สาระเชิงโฆษณา

เสรีวัฒนา เอนเทอไพรซฯ จัดสัมมนาเทคโนโลยีผลิตอะไหล่ยานยนต์


บริษัท เสรีวัฒนา เอนเทอไพรซ จำกัด ผู้ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายอะไหล่ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ชั้นนำ ร่วมกับ บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ บแรนด์ LUK INA FAG และ MAHLE AFTERMARKET จากประเทศสิงคโปร์ ผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ บแรนด์ MAHLE และ MAHLE IZUMI จัดงานสัมมนาผลิตภัณฑ์เสรีวัฒนา ประจำปี 2562 เพื่อให้ความรู้ และแนะนำเทคโนโลยีในการผลิตอะไหล่ต่างๆ ให้แก่ดีเลอร์ในเขตกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ ถนนเจริญกรุง

MAHLE เป็นผู้คิดค้น พัฒนา และผลิตชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์สำหรับโรงงานประกอบรถยนต์ และกลุ่มอะไหล่ทดแทน ทุกผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูง สามารถปกป้องเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานยาวนาน ตอบสนองดี เผาไหม้สมบูรณ์ และรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดมลพิษจากไอเสีย ลดขยะโลก และลดการใช้พลังงาน มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนต่างๆ 170 แห่ง สาขา 32 แห่ง รวมถึงศูนย์วิจัย และพัฒนาที่สำคัญอีก 16 แห่ง ในประเทศใหญ่ๆ ทั่วโลก ประกอบด้วย ทีมวิศวกรและช่างเทคนิค กว่า 6,100 คน ทำงานสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับการขับเคลื่อนในอนาคต โดยมีผลิตภัณฑ์ ดังนี้

 

• อะไหล่เครื่องยนต์ และเทอร์โบชาร์เจอร์

 

• ไส้กรองสำหรับเครื่องยนต์ทุกประเภท

 

• ระบบหล่อเย็น

 

• ระบบไดชาร์จ และไดสตาร์ท

 

• ชิ้นส่วน และอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

 

• อุปกรณ์ และเครื่องมือตรวจเชคเครื่องยนต์สำหรับศูนย์บริการ

 

MAHLE ONE VOICE เป็นการสื่อถึงบแรนด์มากมายภายใต้การบริหารของ MAHLE ที่จากเดิมจะสื่อสารแยกกัน มีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกัน รวมถึงสีในการสื่อสารที่แยกกัน ทั้งในยุโรป เอเชีย หรือสหรัฐอเมริกา จากนี้ไปจะสื่อสารภายใต้บแรนด์เดียว คือ MAHLE ธีมสีน้ำเงินขาว โดยตั้งแต่ต้นปี 2019 เป็นต้นมา ได้เริ่มเปลี่ยนกล่องบรรจุภัณฑ์ และ MEDIA GUIDELINE ต่างๆ ก็ปรับให้เป็นภาพรวมเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ไส้กรอง ลูกสูบ ไดสตาร์ท ไดชาร์จ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความร้อน MAHLE BEHR (THERMAL PRODUCT) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ เป็นสินค้าเกี่ยวกับความร้อน เช่น หม้อน้ำ พัดลม มอเตอร์พัดลม คอนเดนเซอร์ รวมไปถึง รังผื้งแอร์

 

SCHAEFFLER บริษัทผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกที่มีมาตรฐานการพัฒนา และการผลิตสูง ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อน รวมถึงลูกปืนสำหรับงานอุตสาหกรรม

 

ผลิตภัณฑ์กลุ่ม SCHAEFFLER สำหรับ AUTOMOTIVE AFTERMARKET

 

หน่วยงานธุรกิจ AUTOMOTIVE AFTERMARKET มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลธุรกิจอะไหล่ทั่วโลก รวมถึงจัดส่งชุดซ่อมนวัตกรรมใหม่คุณภาพระดับอะไหล่แท้จากโรงงาน ภายใต้บแรนด์ LUK, INA, FAG และ RUVILLE มีระบบคลัทช์ เครื่องยนต์ ชุดส่งกำลัง รวมถึงระบบช่วงล่าง ชิ้นส่วนทั้งหมดได้รับการปรับทูนให้ทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ และยังช่วยให้การเปลี่ยนอะไหล่เก่าเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเป็นมืออาชีพ

 

งานสัมมนาในครั้งนี้ ทีมผลิตภัณฑ์และการขายจาก บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และประโยชน์ของ LUK, INA และ FAG พร้อมทั้งเคล็ดลับการซ่อมบำรุงที่มีประโยชน์สำหรับปัญหาการติดตั้งทั่วไป

 

โดยภายในงานได้มีการสาธิต และอธิบายประกอบ เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ SCHAEFFLER ในลักษณะของการทำงานอย่างไรในแต่ละผลิตภัณฑ์ การสัมมนาในครั้งนี้ บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดแสดงสินค้ากว่า 50 รายการ ซึ่งรวมถึง ชุดคลัทช์ LUK ลูกรอกไทมิง ลูกรอกหน้าสายพานหน้าเครื่อง พูลเลย์ ไดชาร์จ INA และลูกปืนล้อ FAG สำหรับรถยนต์เอเชีย

 

สิ่งที่ SCHAEFFLER ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง คือ การนำเสนอบริการครบวงจรให้แก่อู่ซ่อมรถต่างๆ โดยจัดให้มีสัมมนาอบรมภาคปฏิบัติ ให้บริการช่วยเหลือเรื่องการซ่อมรถ ผ่าน HOTLINE สายด่วน และผ่านอู่ซ่อมรถของบริษัทฯ รวมถึงช่วยพัฒนาเครื่องมือพิเศษต่างๆ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2563
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BHQqB
เพิ่มเพื่อน