ตีฆ้องร้องป่าว

แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ฯ ต้อนรับกองพันซ่อมบำรุงเครื่องบิน


บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับคณะกองพันซ่อมบำรุงเครื่องบินทหารบก ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมศึกษาการพัฒนาปรับปรุงซ่อมบำรุงอากาศยาน เทคนิคการใช้สี และการพ่นเคลือบมาตรฐานจาก แอกซอลทา

 

  • ขอแสดงความยินดีกับ ชเตฟาน สโลโบดา ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ต่อจาก ซีซาร์ บาดิลยา ซึ่งย้ายไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บีเอมดับเบิลยู กรุพ มาเลเซีย โดยมีผลตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป…

 

  • ด้าน กลุ่มบริษัท เดมเลอร์ เอจี ได้ประกาศแต่งตั้ง บียอร์น โยคิม กุซเทรา ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจาก ฟรังค์ ชไตน์อาเคร์ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองประธานบริหารฝ่ายขาย และการตลาด ประจำประเทศเมกซิโก โดยมีผลตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป…

 

  • เช่นเดียวกับ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่ประกาศแต่งตั้ง ธนะชัย เลขวณิชกุล ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดกลุ่มรถสปอร์ท ควบคู่กับ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายภาคใต้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป…

 

  • ส่วน รอยัล เอนฟีลด์ ประกาศให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางหรือฮับของการดำเนินธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริหารงานโดย วิมัล ซัมบลีย์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภูมิภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค และ มล. กมลชาติ ประวิตร ผู้จัดการ พร้อมเปิดสำนักงานแห่งใหม่บนชั้น 21 อาคารไซเบอร์เวิร์ลด์ ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้จะดำเนินงานร่วมกับสำนักงานใหญ่ รอยัล เอนฟีลด์ ในประเทศอินเดีย เพื่อมุ่งขยายธุรกิจในระดับภูมิภาคอาเซียน…

 

  • โวลโว คาร์ ประกาศแผนการดำเนินงานครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ เดินหน้าลดการปล่อยแกสเรือนกระจก หรือคาร์บอนฟุทพรินท์ตลอดวงจรชีวิตของรถยนต์ โวลโว ให้ได้ 40 % ในช่วงปี 2018-2025 เพื่อเป็นบริษัทที่มีการปล่อยแกสเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี 2040…

 

  • ทางด้าน บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้ประกาศให้ความร่วมมือต่อนโยบายรัฐในการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนมาโดยตลอด ดังนั้นเมื่อภาครัฐมีการกำหนดการใช้น้ำมันดีเซลพื้นฐานเกรดมาตรฐานใหม่ คือ B10 แทน B7 นั้น อีซูซุ จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด รถ อีซูซุ ทุกรุ่นสามารถใช้น้ำมัน B10 ได้ แต่เพื่อความมั่นใจของลูกค้า และการใช้งานของรถในระยะยาว จึงอยากแนะนำให้ลูกค้านำรถเข้าศูนย์บริการมาตรฐาน อีซูซุ อย่างสม่ำเสมอตามระยะที่กำหนด เพื่อการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม…

 

  • ส่วน ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B20 เฉพาะที่มีคุณลักษณะ และคุณภาพตามประกาศของกรมธุรกิจพลังงาน ในรถยนต์ ฟอร์ด ได้แก่ ฟอร์ด เรนเจอร์, ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ทั้งเทอร์โบเดี่ยว และเทอร์โบคู่…

 

  • บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งเปลี่ยนแปลงหมายเลขโทรศัพท์สำหรับติดต่อบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง จาก 1786 เป็นหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ 0-2111-1234 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป เพื่อให้ลูกค้า ฮอนดา ได้รับความสะดวกสบายด้วยการบริการที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ เพิ่มความมั่นใจในทุกการเดินทาง…

 

  • ปิดท้ายด้วย จีเอม ประเทศไทย ผู้ผลิตรถกระบะ เชฟโรเลต์ โคโลราโด และรถอเนกประสงค์ เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ ฉลองความสำเร็จในโครงการผลิตรถยนต์เพื่อการส่งออก เริ่มต้นสายการผลิตรถอเนกประสงค์ ทเรลบเลเซอร์ เพื่อส่งออกไปยังอุซเบกิสถาน ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียกลาง โดยหวังว่า รถอเนกประสงค์ ทเรลบเลเซอร์ จะได้รับความนิยมและสร้างยอดขายในอุซเบกิสถานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสภาพถนนหนทางในประเทศนี้นั้นมีความหลากหลาย และต้องการรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน สมรรรถนะสูง และครบครันด้วยความสะดวกสบาย…


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2563
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aFOjp
เพิ่มเพื่อน