ข่าวรอบโลก

มาซดา เผยโฉม เอมเอกซ์-30


ทีมงานเบื้องหลังการพัฒนา มาซดา เอมเอกซ์-30 ต้องการสร้างรถยนต์ที่กลายเป็นเพื่อนผู้รู้ใจของผู้ขับขี่ โดยเป็นรถที่ตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกๆ วัน และในทุกๆ ครั้งที่ผู้ขับอยู่หลังพวงมาลัย รถคันนี้ยังคงอยู่ภายใต้แนวคิดการออกแบบ “โคโดะ” อันเลื่องชื่อของ มาซดา ส่วนขุมพลังเรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ นั่นคือ อี-สกายแอคทีฟ ซึ่งผู้ขับขี่ยังคงสนุกได้ โดย มาซดา ใส่เทคโนโลยี อีเลคทริค จี-เวคเตอริง คอนทโรล พลัส (E-GVC PLUS) ซึ่งการทำงานจะเรียนรู้จากลักษณะการขับขี่ของผู้ขับ ซึ่งจะตอบสนองในแง่ของการให้ความรู้สึกถึงแรงบิด และเสียงที่ผู้ขับขี่สามารถรับรู้ได้ว่ารถกำลังทำงานอย่างไร ทั้งในรูปแบบสปอร์ท หรือการขับขี่ที่เน้นความนุ่มนวล

 

 

SMS NEWS

  • นิสสัน เตรียมเปิดตัว “นิสสัน พาวิเลียน” สถานที่จัดแสดงในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ นิสสัน พาวิเลียน พร้อมเปิดทำการในช่วงต้นฤดูร้อนปีนี้ ในเมืองโยโกฮามา โดยมีพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร สถานที่จัดแสดงแห่งนี้ จะเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ อาทิ ระบบขับขี่อัตโนมัติ พโรไพลอท, ระบบการเชื่อมต่อแบบ INVISIBLE-TO-VISIBLE (I2V) และนิสสัน เอเนอร์จี โซลูชันส์ (NISSAN ENERGY SOLUTIONS) ที่สนับสนุนผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น

 

  • เชอรี (CHERY) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เปิดเผยว่า เครื่องยนต์ ACTECO 1.6 TGDI เจเนอเรชันที่ 3 ของบริษัท ผงาดติดทอพ 10 สุดยอดเครื่องยนต์จีน ประจำปี 2019 นับเป็นเครื่องยนต์ตัวที่ 6 ของ เชอรี ที่ได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ ตำแหน่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด เพราะสะท้อนให้เห็นว่า เชอรี ครอบครองเทคโนโลยีหลักในส่วนสำคัญๆ ของการวิจัย และพัฒนารถยนต์


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zg0iY
เพิ่มเพื่อน