เนื่องจากปก

NEW MITSUBISHI ATTRAGE & MIRAGE อีโคคาร์ 2 สไตล์ สะท้อนพลังคนรุ่นใหม่


NEW MITSUBISHI ATTRAGE และ MIRAGE พร้อมสนับสนุนให้คุณออกไปปลดปล่อยพลัง สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไปกับรถที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความคิด และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ พร้อมพาไปให้สุดทางในแบบที่เป็นตัวเอง ภายใต้แนวคิด “พลังจากข้างใน ไปให้สุด”

ภายนอก
เส้นสาย รูปทรงลงตัว

รูปลักษณ์ของทั้ง NEW MITSUBISHI ATTRAGE และ MIRAGE ดูสปอร์ทยิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN

 

ไฟหน้า PROJECTOR BI-LED พร้อมระบบควบคุมการเปิด/ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ (ในรุ่น GLS-LTD) และไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (ในรุ่น GLS และ GLS-LTD)

 

กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยวแบบแอลอีดี ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว (ในรุ่น GLS และ GLS-LTD)

 

 

ภายใน
นั่งสบาย ฟังค์ชันครบ

ห้องโดยสารภายใน ถูกออกแบบมาให้รู้สึกถึงความกว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมการตกแต่งคอนโซลกลางด้วยวัสดุแบบ PIANO BLACK มาพร้อมกับมาตรวัดความเร็วแบบ HIGH CONTRAST และแผงควบคุมหน้า ปุ่มเปิด-ปิดหน้าต่างได้ถูกตกแต่งเพิ่มขึ้นด้วยลาย CARBON PRINT ยิ่งเพิ่มความสปอร์ทยิ่งขึ้นไป

 

การออกแบบที่นั่งของทั้ง 2 รุ่น ทางดีไซจ์เนอร์ได้ออกแบบมาให้มีความแตกต่างกัน โดยที่เบาะนั่งของ MITSUBISHI ATTRAGE จะตกแต่งด้วยหนังสังเคราะห์คุณภาพดี ในขณะที่ การตกแต่งเบาะของ MITSUBISHI MIRAGE จะเป็นหนังสังเคราะห์และผ้า ดีไซจ์นพิเศษ นอกจากนี้ที่นั่งด้านหลังของ MITSUBISHI MIRAGE ยังสามารถพับแยก 60:40 ช่วยเพิ่มเนื้อที่เก็บของพร้อมหมอน รองศีรษะนั่งสบายพอตัว เพิ่มความสบายในการขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยที่พักแขนด้านคนขับและสามารถปรับระดับสูง/ต่ำได้

 

พวงมาลัยหุ้มหนัง มีสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง ปุ่มรับสาย/วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียง และระบบควบคุมความเร็ว (CRUISE CONTROL) ช่วยลดความเมื่อยล้า ขณะขับรถทางไกล

 

ระบบเครื่องเสียงมาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมรองรับ APPLE CAR PLAY ทั้งยังสามารถแสดงภาพจากกล้องมองหลังเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง เพิ่มความปลอดภัยขณะถอยจอด (ในรุ่น GLS-LTD)

 

 

เครื่องยนต์
ซิทีคาร์ ประหยัดน้ำมัน

NEW MITSUBISHI ATTRAGE และ MIRAGE ใช้เครื่องยนต์รหัส 3A92 ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ แบบ DOHC 12 วาล์ว พร้อมวาล์วแปรผันแบบ MIVEC ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 10.2 กก.-ม. ที่ 4,000 รตน. ขับเคลื่อนล้อหน้า และเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS III พร้อมระบบ STOP & GO

 

การปรับเปลี่ยนเกียร์ นุ่มนวล ช่วยรักษารอบเครื่องยนต์ต่อเนื่อง และประหยัดน้ำมัน (ทาง มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ แจ้งอัตราการประหยัดน้ำมันของทั้ง 2 รุ่นสูงสุดถึง 23.3 กม./ลิตร) เป็นผลจากการวิเคราะห์ลักษณะนิสัยการขับของผู้ขับ โดยการควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เมื่อผู้ขับใช้รอบเครื่องยนต์ และความเร็วช่วงที่ประหยัดน้ำมัน จะมีไฟสัญญาณ ECO แสดงขึ้นด้วย

 

 

ระบบรองรับ
คล่องตัว ขับสบาย

ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบ ทอร์ชันบีม แข็งแรงทนทาน

 

ระบบเบรคติดตั้งระบบป้องกันล้อลอค (ABS) ระบบเสริมแรงเบรค (BA) และระบบกระจายแรงเบรค (EBD) พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า ในด้านพวงมาลัยเป็นแบบไฟฟ้า (EPS) สามารถหน่วงน้ำหนักให้เบาได้ในความเร็วต่ำๆ และจะหนักขึ้นเมื่อวิ่งที่ความเร็วสูง คล่องตัวด้วยรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.8 ม.

 

นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่น มีระบบความปลอดภัยที่ลงตัวกับชีวิตคนเมือง เช่น ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) (FORWARD COLLISION MITIGATION SYSTEM-LOW SPEED RANGE SYSTEM) และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (เฉพาะด้านหน้า) (RADAR SENSING MISACCELERATION MITIGATION SYSTEM-FORWARD) (ในรุ่น GLS และ GLS-LTD), กล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด ในรุ่น GLS-LTD, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน รวมทั้งระบบไฟสว่างอัตโนมัติเมื่อปลดลอค และระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติ ขณะเบรคกะทันหัน

 

NEW MITSUBISHI ATTRAGE มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ WHITE DIAMOND (สีใหม่), COOL SILVER, PYRENESS BLACK, TITANIUM GRAY, CERULEAN METALLIC BLUE MICA, WINE RED

 

ในขณะที่ MIRAGE มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ SAND YELLOW (สีใหม่), WHITE DIAMOND (สีใหม่), PYRENESS BLACK, TITANIUM GRAY, CERULEAN BLUE MICA, WINE RED

 

 

ข้อมูลจำเพาะ

MITSUBISHI ATTRAGE

(MIRAGE) 1.2 GLS-LTD

ผู้จัดจำหน่าย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด

โทร. 0-2079-9500

มิติตัวถัง และน้ำหนัก

ยาว/กว้าง/สูง (มม.) 4,305/1,607/1,515 (3,845/1,665/1,505)

ช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.) 1,445/1,415 (1,430/1,415)

ฐานล้อ (มม.) 2,550 (2,450)

น้ำหนัก (กก.) 958 (911)

ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร) 42 (35)

เครื่องยนต์

แบบ เบนซิน 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว พร้อมระบบ STOP & GO

ความจุ (ซีซี) 1,193

กระบอกสูบ/ช่วงชัก (มม.) 75.0/90.0

กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.) 78/6,000

แรงบิดสูงสุด (กก.-ม./รตน.) 10.2/4,000

อัตราส่วนกำลังอัด 10.5:1

ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง อีเลคทรอนิค

ระบบถ่ายทอดกำลัง

เกียร์ (จังหวะ) เกียร์อัตโนมัติซีวีที 6 มีบวก/ลบ

ขับเคลื่อน (ล้อ) 2 หน้า

ระบบรองรับ

หน้า อิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง

หลัง ทอร์ชันบีม

ระบบบังคับเลี้ยว

แบบ เพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า (EPS)

ระบบห้ามล้อ

แบบ เอบีเอส อีบีดี บีเอ

หน้า จาน มีช่องระบายความร้อน

หลัง ดุม

ราคา (บาท)

ยังไม่ระบุ------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2562
คอลัมน์ : เนื่องจากปก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TUB0z
เพิ่มเพื่อน