ตีฆ้องร้องป่าว

ARB ประเทศไทย เปิดโรงงานแห่งที่ 3


แอนดรูว์ บราวน์ MANAGING DIRECTOR ARB CORPORATION LTD. เดนนิส ฮอร์ทัน MANAGING DIRECTOR ARB ประเทศไทย เปิดโรงงานแห่งที่ 3 อย่างเป็นทางการ ณ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จ. ระยอง

 

 

DHL SUPPLY CHAIN ผู้ให้บริการลอจิสติคส์ชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้ง โทชิฮิโระ โคยามะ ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจยานยนต์ DHL SUPPLY CHAIN ประจำประเทศไทย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2562…

ขอแสดงความยินดีกับ มาร์ค มาร์เกซ ที่สามารถคว้าแชมพ์ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก MOTO GP สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ซึ่งการคว้าแชมพ์ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ส่งผลให้ มาร์เกซ คว้าแชมพ์โลก พรีเมียร์คลาสส์ เป็นสมัยที่ 6 และเป็นการคว้าแชมพ์โลกรวมทุกคลาสส์เป็นสมัยที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่…

ปรบมือดังๆ ให้กับ จีเอม ประเทศไทย ผู้ผลิตรถ เชฟโรเลต์ โคโลราโด ทเรลบเลเซอร์ และเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ ที่สามารถคว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทบริหารงานคุณภาพ ประจำปี 2562 มาได้ หลังจากเคยได้รับรางวัลประเภทการบริหารความปลอดภัย และการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมมาแล้ว…

มาเซราตี ประกาศแผนพัฒนารถรุ่นใหม่ ให้เป็นระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และผลิตในประเทศอิตาลีทั้งหมด โดยรถรุ่นใหม่ของ มาเซราตี จะถูกพัฒนาเป็นระบบไฮบริด ซึ่งจะมาพร้อมนวัตกรรมการขับขั้นสูง แต่ยังคงรักษาดีเอนเออันโดดเด่นของบแรนด์ไว้อย่างลงตัว โดยรถยนต์รุ่นแรกที่จะเริ่มใช้ระบบไฮบริดในปี 2020 คือ มาเซราตี กีบลี ส่วนรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นรถสปอร์ทที่มาพร้อมเทคโนโลยี ผสานความคลาสสิคตามแบบฉบับของ มาเซราตี ต่อมาเป็นเอสยูวี จะออกสู่ตลาดช่วงปี 2021…

พีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเสวนาภายใต้หัวข้อ “สร้างสรรค์อากาศบริสุทธิ์: บทบาทของภาคธุรกิจในการร่วมพิชิตมลพิษทางอากาศ” ในงาน CSR ASIA SUMMIT 2019 ซึ่งเน้นย้ำบทบาทของภาคเอกชนในการเป็นส่วนหนึ่งของการลดผลกระทบของปัญหา โดย นิสสัน สนับสนุนรัฐบาลไทยในการปรับปรุงคุณภาพอากาศในประเทศไทย และลดมลพิษฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) อย่างยั่งยืน ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง นิสสัน ลีฟ และรถยนต์ไฮบริด อย่าง นิสสัน เอกซ์-ทเรล พร้อมกันนี้ ยังมีแผนในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า 100 % อีก 8 รุ่น พร้อมตั้งเป้าจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 1 ล้านคัน/ปี ภายในปีงบประมาณ 2565…

 

ในขณะที่ อัลฟอนโซ อัลไบซา รองประธานอาวุโส ส่วนงานออกแบบทั่วโลก นิสสัน มอเตอร์ ได้กำหนดแนวทางในการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคตของ นิสสัน รวมถึงรถยนต์แบบซิที คาร์ ด้วยแนวคิด “เต็มไปด้วยพลัง มีเสน่ห์ ทันสมัย และเร้าใจ” ดีไซจ์นให้มิติภายนอกปราดเปรียว กว้าง และยาวขึ้น ภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์แบบ รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ มีองค์ประกอบที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบแรนด์…

 

ปิดท้ายด้วย ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คณะกรรมการ ปตท. มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2562 พร้อมขานรับนโยบายภาครัฐแบ่งเบาภาระต้นทุนค่าครองชีพของประชาชน แม้เศรษฐกิจอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่ ปตท. ยังมุ่งมั่นสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน ผ่านการลงทุนในโครงการที่สำคัญตามแผนธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสนับสนุนนโยบายรัฐในการเสริมสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยมติที่ประชุมคณะกรรมการได้เห็นชอบจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้แก่ผู้ถือหุ้น ที่อัตรา 0.9 บาท/หุ้น คิดเป็นอัตราส่วนเงินปันผล ประมาณร้อยละ 47.1 ของกำไรสุทธิงวดครึ่งแรกของปี 2562 และอัตราส่วนเงินปันผลตอบแทนต่อปี ร้อยละ 4.3 ซึ่งเป็นไปตามความคาดหวังของนักลงทุน…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2562
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IdKKS
เพิ่มเพื่อน