บทบรรณาธิการ

MOTOR EXPO 2019 โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน


“บท บก.” ฉบับนี้ ผมขอเขียนถึงงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือ MOTOR EXPO 2019 งานแสดง และจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เรือ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องที่คุณไม่ควรพลาด !

แนวคิดประจำปีนี้ ภาคภาษาไทย คือ โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน และภาคภาษาอังกฤษ คือ RIDE AND DRIVE TOGETHER NOW เป็นแนวคิดที่เราในฐานะผู้จัดงานมองว่าตลอดช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ตลาดยานยนต์ในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างกว้างขวาง เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มที่มีวิถีชีวิต ความชอบ และรสนิยมหลากหลาย ซึ่งทำให้คำว่า “ยานยนต์” ไม่ได้หมายความถึงรถยนต์เพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายรวมถึงรถจักรยานยนต์ เรือ และเครื่องบินขนาดเล็กตลอดจนยานพาหนะทุกประเภทที่ใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนพาเราโลดแล่นไปยังจุดหมายปลายทาง

 

ยิ่งกว่านั้น ยานยนต์แต่ละประเภทยังมีการออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน เช่น รถยนต์แบ่งเป็นรถเก๋ง รถเอสยูวี รถอเนกประสงค์ รถเพื่อการพาณิชย์ ส่วนรูปแบบของพลังงานที่ใช้ในการขับเคลื่อนก็มีการพัฒนาจากน้ำมันเชื้อเพลิงมาเป็นน้ำมันกับไฟฟ้า หรือไฟฟ้าล้วน เป็นต้น

 

ขณะที่รถจักร-ยานยนต์ เรือ และยานพาหนะประ-เภทอื่นๆ อาจจะมีความหลากหลายที่น้อยกว่า แต่ก็มีพัฒนาการของเทคโนโลยี ทั้งรูปแบบ และพลังงานมาตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อที่แตกต่างกัน

 

อย่างไรก็ตาม แม้ยานยนต์จะมีเอกลักษณ์ รูปลักษณ์ คุณสมบัติ และนวัตกรรมเป็นของตัวเอง แต่ต่างก็เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีคุณสมบัติพื้นฐานของยานยนต์แห่งอนาคต ซึ่งประกอบด้วย การเชื่อมต่อหลายรูปแบบ ระบบช่วยขับอัตโนมัติ ระบบที่เอื้อต่อการใช้งานร่วมกัน หรือใช้เพื่อการบริการ และระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าฯ

 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงกำหนดแนวคิดประจำปี เพื่อสื่อ และส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ ในประเทศไทย ให้ขยายตัวอย่างกว้างขวาง ตามนิยามใหม่ เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อผู้ซื้อ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

 

และในปีนี้ เรามีบริษัทรถยนต์ ที่มาร่วมออกงานมากถึง 33 ยี่ห้อ จาก 9 ประเทศ ผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก ขณะเดียวกันเรามีบริษัทรถจักรยานยนต์ มาร่วมงานถึง 25 ยี่ห้อ จาก 8 ประเทศผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกเช่นกัน นอกเหนือจากรถยนต์ และรถจักรยานยนต์แล้ว ที่บริเวณด้านหน้าลอบบี ชาลเลนเจอร์ 2 ยังมีพื้นที่ BOAT FEST ACTIVITIES จัดแสดง และจำหน่ายเรืออย่างเป็นทางการด้วย ซึ่งแน่นอนว่า จุดเด่นต่างๆ เหล่านี้จะเป็นแม่เหล็กที่สร้างสีสันให้กับงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 แน่นอน !

 

สำหรับพโรโมชัน หรือแคมเปญส่งเสริมการขายต่างๆ เรายังให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง เช่น

 

– “ซื้อบัตร ชิงรถ” ชิง ALL NEW MG3 HATCHBACK รุ่น D มูลค่า 554,000 บาท

 

– “ซื้อรถ ชิงรถ” ชิง MINI รุ่น COOPER S COUNTRYMAN ENTRY มูลค่า 1,989,000 บาท

 

– “ซื้อมอเตอร์-ไซค์ ชิงบิกไบค์” ชิง HONDA รุ่น CB 1000R มูลค่า 515,000 บาท

 

– “ซื้อสินค้า ชิงรถ” รับโชค 3 ชั้น…โชคชิ้นใหญ่ ลุ้นรับรถ SUZUKI CELERIO รุ่น GX มูลค่า 430,000 บาท เงื่อนไขต่างๆ โปรดติดตามรายละเอียดจากสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของงาน

 

ย้ำชัดๆ ว่า งานมหกรรยานยนต์ ครั้งที่ 36 จัดระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2562 ณ IMPACT ชาลเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี… ที่เดิมของคนรักรถ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2562
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sh6aT
เพิ่มเพื่อน