กิจกรรม

THAILAND SUPER SERIES 2019 เทศกาลความเร็วริมชายหาดบางแสน


บริษัท สยามมิชลิน จำกัด พาผู้สื่อข่าวชมการแข่งขันรถยนต์ระดับโลก THAILAND SUPER SERIES 2019 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิท จ. ชลบุรี เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562

เทศกาลแห่งความเร็วครั้งนี้ ผู้จัดได้เนรมิตริมชายหาดบางแสน ให้กลายเป็นสนามแข่งมาตรฐานสากลระดับ FIA เกรด 3 ระยะทาง 3.754 กม. มีกองทัพซูเพอร์คาร์ และรถแข่ง 258 คัน นักแข่งชาวไทย และชาวต่างชาติ 345 คน รวม 29 สัญชาติ เข้าแข่งขัน

 

ฉันทัช ประกายมรมาศ ผู้จัดการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ทประเทศไทย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เป็นไกด์พาชมบูธของบริษัทฯ และได้เล่าประวัติความเป็นมาของยาง มิเชอแลง ซึ่งเป็นยางสนับสนุนหลักการแข่งขันในครั้งนี้

 

นอกจากนี้ เบน หม่า ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ท ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค บริษัท สยามมิชลิน จำกัด ยังมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับยาง มิเชอแลง ที่ได้รับการยอมรับจากนักแข่งทั่วโลกว่าทนทานต่อทุกสภาพถนนอย่างแท้จริง

 

การประลองความเร็วแบ่งเป็นหลายรุ่น ได้แก่ รุ่น SUPER CAR GT3, GTM, GTC/PORSCHE SPRINT TROPHY THAILAND GT4 รุ่น TA2 รุ่น TOURING CAR รุ่น SUPER PICKUP รุ่น SUPER COMPACT รุ่น SUPER PRODUCTION และรุ่น SUPER ECO

 

ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกสนานอีกมากมายได้เที่ยว ชอพ ชม ชิลล์ ริมชายหาดบางแสน รวมทั้งมีนีคอนเสิร์ทบรรดาศิลปินชื่อดัง การจัดแสดงรถแข่งขันระดับโลกหาชมยาก และบูธขายของที่ระลึก

 

สำหรับรายการแข่งขันสนามสุดท้ายจะจัดที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท------------------------------
เรื่องโดย : สิริลักษณ์ พรมมาโอน
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jO76p

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน