กิจกรรม

ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย กับ ฮอนดา บีอาร์-วี


ครอสส์โอเวอร์รุ่นนี้เพิ่งได้รับการปรับโฉมไปไม่นาน สังเกตได้จากส่วนหน้าที่มีสันเหลี่ยมบนกันชนหน้าที่ดูบึกบึนขึ้น รวมถึงกันชนท้ายที่มีการปรับรูปทรงเล็กน้อยเช่นกัน โดยรุ่นที่ใช้ คือ ตัวทอพ เอสวี ติดตั้งไฟ ส่องสว่างเวลากลางวัน และไฟตัดหมอก เสาวิทยุแบบครีบฉลาม ล้อแมกขนาด 16 นิ้ว รูปทรงโดยรวมให้ความรู้สึกแข็งแกร่งราวกับ เอสยูวี แต่มีระยะฐานล้อที่ยาวคล้ายกับรถยนต์สไตล์ เอมพีวี

จุดเด่นของ  บีอาร์-วี รุ่น เอสวี คือ การติดตั้งเบาะนั่ง 3 แถว จำนวน 7 ตำแหน่ง มีความอเนกประสงค์ในแง่ของการโดยสาร และการบรรทุกสัมภาระ (เบาะแถว 3 สามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ) นอกจากความกว้างขวางแล้ว รถรุ่นนี้ยังมีการตกแต่งที่ลงตัว ในรุ่น เอสวี จะใช้โทนสีดำ/แดง แฝงอารมณ์สปอร์ท พวงมาลัยหุ้มหนัง เดินด้ายสีแดงสด เช่นเดียวกับเบาะนั่งหุ้มหนัง ผสมหนังสังเคราะห์ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมลำโพง 6 ตัว

 

ระหว่างใช้เส้นทางบนถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ต่อเนื่องถึงถนนมิตรภาพ ตัวรถสามารถขับขี่ได้สะดวกสบาย การเร่งแซง และไต่ความเร็วทำได้อย่างไหลลื่น ภายใต้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 117 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแปรผัน ใช้งานสำหรับการเดินทางไกลได้สบาย แม้มีสัมภาระบรรทุกมาค่อนข้างมาก ตัวรถไม่อืดแต่อย่างใด ทัศนวิสัยของตัวรถมีความปลอดโปร่ง มองเห็น สภาพแวดล้อมได้ชัด แม้ระหว่างทางจะเจอฝนตกในบางช่วง

 

สัมภาระที่ถูกบรรทุกมาตั้งแต่ต้นทาง ล้วนเป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นประโยชน์ เตรียมนำไปมอบให้แก่ผู้ป่วยที่โรงพยาบาล แน่นอนว่าจำนวนสิ่งของที่บรรทุกควรมีมากพอกับจำนวนผู้ป่วยที่โรงพยาบาล พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่เหลือเฟือจึงมีประโยชน์มากๆ ซึ่งครอสส์โอเวอร์รุ่นนี้สามารถตอบสนองการใช้งานลักษณะ ดังกล่าวได้ดีมาก เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับการบำเพ็ญประโยชน์ในครั้งนี้

 

ถัดมา คือ กิจกรรมวิ่ง 2 ระยะทาง นั่นคือ 12 กม. และ 5 กม. โดยในปัจจุบันงานวิ่งการกุศลกำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ทั้งในตัวเมืองกรุงเทพฯ หรือในต่างจังหวัด โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ การเดินทางด้วยครอสส์โอเวอร์สักคันดูมีความลงตัวไม่น้อย โดยเส้นทางการวิ่งมีการผสมผสานความสมบุกสมบัน นับว่าท้าทายนักแข่งพอสมควร แต่สิ่งที่ได้มา คือ ความร่มรื่น และบรรยากาศแบบธรรมชาติที่หาไม่ได้ในงานวิ่งที่เมืองใหญ่

 

กิจกรรมครั้งนี้ มีรถยนต์คู่ใจที่ไปด้วยกันตลอดเส้นทาง นั่นคือ ฮอนดา บีอาร์-วี รองรับการใช้งานที่ หลากหลายได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง และมีเป้าหมายชัดเจนของ ผู้ใช้งานยุคนี้------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EA8Xe

Follow autoinfo.co.th