สาระเชิงโฆษณา

น้ำมันเครื่อง เพนไรท์ รุกบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเคลื่อนที่


บริษัท ไฮเท็คซ์ปิโตรเคมีคอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำมันเครื่อง เพนไรท์ (PENRITE) ที่มียอดขายอันดับ 1 ของออสเตรเลีย ทนทาน พร้อมคิดค้นและพัฒนาสินค้าเพื่อผลิตสินค้าสูตรเฉพาะสำหรับเมืองไทย รุกให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเคลื่อนที่ เจาะตลาดลูกค้าที่ไม่มีเวลาเข้าศูนย์บริการ

สุเมธ จันทนา นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนในธุรกิจบริการการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เผยว่า น้ำมันเครื่อง เพนไรท์ ต้องการตัวแทนจำหน่าย และให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง จึงตัดสินใจเข้าร่วมเมื่อต้นปี 2562 โดยก่อนหน้านี้ก็ตนรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้แก่เพื่อนๆ และญาติ แต่ยังไม่มีรถ และเครื่องมือโมบายล์เซอร์วิศเหมือนปัจจุบัน

 

“เดิมผมเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง เพนไรท์ และผ้าเบรค EBC มีโอกาสได้ติดต่อกับอู่หลายแห่ง ทำให้เห็นช่องว่างของการตลาด เพราะบางอู่ที่ให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจะไม่มีที่นั่ง บางแห่งอากาศร้อน ต้องรอคิวนาน เสียเวลา หรือถ้าเข้าศูนย์บริการต้องจองคิว จึงเสนอการให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเคลื่อนที่กับผู้นำเข้าน้ำมันเครื่อง เพนไรท์ ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนทันที”

 

“ผมใช้เงินลงทุนไม่มากนัก แบ่งเป็นค่าเครื่องมือ กับตู้ 25,000–30,000บาท กล่องเก็บของบนหลังคา 30,000 บาท มีลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี ทำรายได้เดือนละประมาณ 20,000-30,000 บาท”

 

“ตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศไทยมีอยู่ประมาณ 300 บแรนด์ การแข่งขันรุนแรง ทั้งเรื่องคุณภาพ และราคา แต่จังหวัดชลบุรีเป็นเขตนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีท่าเรือแหลมฉบัง เป็นเมืองท่องเที่ยว อู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการมีจำนวนมากพอสมควร การที่ผมตัดสินใจเปิดธุรกิจบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นเจ้าแรกถือว่าได้เปรียบกว่ารายอื่น”

 

“ผมเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง เพนไรท์ เพราะมั่นใจในคุณภาพของน้ำมันที่ให้ความลื่นที่แตกต่าง ช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงดีเยี่ยม ส่วนรูปแบบการให้บริการ เพียงลูกค้า นัดสถานที่ แจ้งจำนวนรถ และรุ่นรถที่ต้องการใช้บริการมาเท่านั้น โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะใช้บริการซ้ำ เพราะได้รับความสะดวกสบาย ทั้งเรายังสามารถแนะนำข้อมูลต่างๆ ให้ลูกค้าได้ด้วย เป้าหมายในอนาคตจะเปิดแอพพลิเคชันเพื่อรองรับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ สุเมธ จันทนา โทร. 082-3623651, 086-8352965 ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2562
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2ZN4S

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน