เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

อุปกรณ์แถวหน้า เทคโนโลยีล่าสุด !


1. ASUS ZENBOOK PRO DUO ราคายังไม่กำหนด asus.com

TTT297.horizon_top_1.ZenBookProDuoUX581_pic1

แม้การติดตั้งจอคอมพิวเตอร์หลายๆ จอจะไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะส่วนใหญ่คนที่ทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ก็ใช้จอมอนิเตอร์ 2 จอคู่กันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่การมี 2 หน้าจอในแลพทอพ ASUS ZENBOOK PRO DUO ถือเป็นเรื่องใหม่ ประกอบด้วยจอแสดงระบบสัมผัส ความคมชัด 4K โดยจอหลักขนาด 15.6 นิ้ว UHD OLED พร้อมจอ ASUS SCREENPAD PLUS ทั้ง 2 จอทำงานร่วมกันอย่างไร้ที่ติ ในการทำงานมีความอิสระสูงสุด ไม่ว่าจะวาดภาพด้วยปากกาสไตลัส แก้ไขงานรูปภาพ ชมวีดีโอ หรือจะแชทผ่านวีดีโอก็ยังได้

 

ASUS ZENBOOK PRO DUO ใช้ระบบปฏิบัติการ 9TH GEN INTEL CORE I9 EIGHT-CORE PROCESSOR อันทรงพลัง พร้อมกราฟิคคาร์ด NVIDA GEFORCE RTX 2060 รุ่นล่าสุด ที่มีคุณภาพเทียบเท่าจอภาพยนตร์ 100 % DCI-P3 ซึ่งจะทำให้โครงการของคุณดูโดดเด่น

 

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือ ระบบเสียงจาก HARMAN KARDON ที่รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง ALEXA และสามารถเชื่อมต่อผ่าน INTEL WI-FI 9 (GIG+) ได้อย่างรวดเร็วสมกับที่เวบไซท์ในโฆษณาของ ASUS กล่าวถึง ZENBOOK PRO DUO ว่าเป็น “แลพทอพแห่งอนาคต”

 

หน้าจอขนาดใหญ่

TTT297.horizon_top_1.ZenBookProDuoUX581_pic2

ขนาดหน้าจอเป็นสัดส่วนถึง 89 % ของตัวเครื่อง เพื่อให้คุณมีพื้นที่ทำงานมากที่สุด

 

ทำงานได้ราบรื่น

คุณสามารถลากแอพพลิเคชัน เครื่องมือ และองค์ประกอบอื่นๆ จากหน้าจอหนึ่ง ไปอีกหน้าจอหนึ่งได้ง่าย แถมยังสามารถใช้พโรแกรมที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง เช่น แอพพลิเคชัน SWITCHER VIEWMAX และ TASK SWAP ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

เชื่อมต่อได้เยี่ยม

จอแบบคู่จะทำงานอย่างไร้ที่ติได้อย่างไร หากไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ZENBOOK PRO DUO เข้าใจเรื่องนี้ดี ดังนั้นจึงมีช่องเสียบสำหรับ THUNDERBOLT 3 เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าของ I/O พอร์ทด้วย

 

ดีไซจ์นงดงาม

TTT297.horizon_top_1.ZenBookProDuoUX581_pic3

แม้หน้าจอแบบคู่ อาจจะยังไม่ถึงกับดึงดูดสายตาทุกคู่ แต่ความงดงามของ ASUS CELESTIAL BLUE ที่สะท้อนความหรูหรา ล้ำสมัย จะทำให้คุณดูเท่ เมื่อใช้งานมันอย่างแน่นอน

 

ความเห็น ZENBOOK PRO DUO กับหน้าจอแบบคู่อันน่าประทับใจ จะทำให้คุณไม่อยากกลับไปใช้จอเดี่ยวอีกเลย

 

เรื่อง MATT BOLTON

 

 

2. BOSE NOISE CANCELLING HEADPHONES 700 ราคา 349.95 ปอนด์ bose.co.uk

TTT297.horizon_top_2.Headphones_700

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ NOISE CANCELLING HEADPHONES 700 ที่ไม่ใช่แค่หูฟังเพื่อตัดเสียงรบกวนจากภายนอกธรรมดา แต่ผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่า RACKET ISOLATION ได้ถึง 11 รูปแบบ เพื่อความแตกต่างในการรับฟัง แถมยังมีหูฟังที่รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง ALEXA GOOGLE ASSISTANT และ SIRI ดังนั้นคุณจึงควบคุมการเล่นเพลง และรับสายได้โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนออกมา สามารถชาร์จไฟผ่าน USB-C และเล่นต่อเนื่องได้ถึง 20 ชม.

 

ความเห็น สนุกไปกับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนล่าสุดจาก BOSE

 

 

3. PANIC PLAYDATE ราคา 110 ปอนด์ play.date

TTT297.horizon_top_2.Playdateheroshot

บริษัท OREGON BASED SOFTWARE เปิดตัวคอนโซลเกมขนาดพกพาเครื่องแรก ภายใต้ชื่อ PANIC โดยโฆษณาสร้างความแตกต่างให้แก่วงการเกม ซึ่งมองจากรูปลักษณ์แล้ว ก็ถือว่า PLAYDATE สามารถสร้างความแตกต่างได้จริง จากการออกแบบร่วมกันกับบริษัท TEENAGE ENGINEERING ผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าสัญชาติสวีดิช จนได้เครื่องเล่นลักษณะคล้ายเกมบอย สีเหลือง สไตล์ย้อนยุค หน้าจอขาวดำ พร้อมระบบคอนทโรลเกมที่ดีเยี่ยม PLAYDATE จะออกสู่ตลาดในปีหน้า พร้อมด้วย 12 เกมโดนๆ จากผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง ZACH GAGE และ KEITA TAKAHASHI ซึ่งจะมีการอัพเดทเกมส์เป็นรายสัปดาห์อีกด้วย

 

ความเห็น อย่าพลาด ! เกมคอนโซลเครื่องนี้ คุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน

 

 

4. VEZO 360 ราคา 226 ปอนด์ arvizon.com

TTT297.horizon_top_3.Vezo360_9

การหลับในขณะขับรถเป็นอันตรายร้ายแรง แต่เทคโนโลยีสมัยใหม่ก็ช่วยได้ ด้วยระบบที่จะทำให้เราตื่นตัวขณะขับรถตลอดเวลา ซึ่งมีอยู่ในกล้องติดรถยนต์ VEZO 360 โดยเทคโนโลยี AI ของกล้องจะคอยสแกนใบหน้าเพื่อจับอาการสัปหงกขณะขับรถ และส่งเสียงเตือน VEZO 360 โดยใช้เลนส์คู่ สามารถบันทึกเหตุการณ์รอบตัวรถได้ ด้วยความคมชัดระดับ 4K ดังนั้น หากรถถูกชนท้าย คุณจะสามารถย้อนดูเหตุการณ์ เพื่อหาคนรับผิดชอบได้ มีระบบบันทึกขณะจอด และจะแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติกับรถผ่านสมาร์ทโฟน

 

ความเห็น กล้องติดรถยนต์ VEZO 360 รุ่นใหม่ เป็นอุปกรณ์ปกป้องที่ดีเยี่ยมสำหรับคุณ และรถ

 

 

5. IFI AURORA ราคา 1,299 ปอนด์ ifi-audio.com

TTT297.horizon_top_3.iFiAurora

IFI คือ ลำโพงรุ่นใหม่ที่ผสมผสานความสวยงามของไม้ไผ่ให้เข้ากันกับความแข็งแรงของอลูมิเนียม มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเลิศ HIGH-RES AUDIO ที่ 32BIT/192KHZ สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายรูปแบบ หากใช้งานด้วยการกระจายเสียงร่วมกันกับอุปกรณ์ AURORA ชิ้นอื่นๆ ภายในบ้าน บ้านของคุณก็จะเป็นเหมือนอาร์ทแกลเลอรีที่ใครๆ ก็อยากเข้ามาเยี่ยมชม

 

ความเห็น ลำโพงระบบไร้สายเครื่องนี้ เปรียบเสมือนผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

6. APPLE MAC PRO ราคา 4,700 ปอนด์ apple.com

TTT297.horizon_top_4.Apple_Mac_Pro_Display_Pro_Mac_Pro

APPLE เปิดตัว MAC PRO ที่ใช้เวลาพัฒนานานกว่า 6 ปี โดยสิ่งที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ คือ พโรเซสเซอร์ ซึ่งหน้าตาเหมือนที่ขูดชีส เมื่อใช้งานระบบระบายอากาศจะทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ด้านในบรรจุพโรเซสเซอร์ 28-CORE INTEL XEON RAM 1.5 TB และแอพเพิล กราฟิคคาร์ด RADEON PRO VEGA II DUO สุดพิเศษ ซึ่งนับเป็นเครื่องที่ทรงพลังที่สุดในโลก

 

นอกจากนี้ APPLE ได้เปิดตัวจอมอนิเตอร์รุ่นล่าสุด PRO DISPLAY XDR (ราคาเริ่มต้น 3,795 ปอนด์) ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 6K และมีค่าคอนทราสต์เรโช 1,000,000:1 ให้ความสว่างคงที่ที่ 1,000 NITS และแม้ทีวีบางเครื่องจะสามารถแสดงค่าลักษณะเดียวกันได้ในระยะเวลาสั้นๆ แต่ค่าสูงสุดของเครื่องนี้อยู่ที่ 1,600 NITS ส่วนราคาก็สูงตามความสามารถเช่นกัน

 

ความเห็น แม้จะมีราคาสูง แต่ฮาร์ดแวร์ทรงพลังเครื่องนี้ก็คุ้มค่ากับการเป็นเจ้าของ

 

 

7. SAMSUNG GALAXY A80 ไม่มีราคา samsung.com

TTT297.horizon_top_4.GalaxyA80_Phantom_Black

SAMSUNG เพิ่งเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ ที่มีจำหน่ายเฉพาะในเอเชียเท่านั้น ซึ่งทีวีนี้สามารถปรับเป็นโหมด PORTRAIT แบบสมาร์ทโฟนได้ และเทคโนโลยีนี้ได้ถูกถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือรุ่นกลาง GALAXY A80 ที่มีกล้อง 48 ล้านพิกเซล ซึ่งคุณสามารถบันทึกภาพ และวีดีโอ ได้จากทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง มีหน้าจอ DISPLAY ขนาด 6.7 นิ้ว FHD+ SUPER AMOLED พร้อมแบทเตอรี ขนาด 3,700 มิลลิแอมพ์ ที่สามารถชาร์จเต็มได้อย่างรวดเร็ว และชิพเซท QUALCOMM SDM730 SNAPDRAGON 730 หากจะลองเปลี่ยนใจจากสมาร์ทโฟน ระดับไฮ-เอนด์ มาเป็นสมารทโฟนเครื่องนี้ ก็นับเป็นไอเดียที่ไม่เลว

 

ความเห็น เราอยากทดสอบใช้กล้องพอพ-อัพ ความคมชัด 48 ล้านพิกเซล เพื่อให้มั่นใจว่ามันไม่ใช่แค่ของเล่น

 

8. ACER CONCEPTD 9 ราคาประมาณ 3,800 ปอนด์ acer.com

TTT296.horizon_top_2.AcerConceptD9

ACER ปล่อยผลิตภัณฑ์น้องใหม่ งานสร้างสรรค์โดยเฉพาะ นั่นคือ CONCEPTD แลพทอพ พร้อม WINDOW 10 และจอเดสค์ทอพ กว้าง 17.3 นิ้ว ความคมชัดระดับ 4K ผ่านการตรวจสอบเรื่องสีจาก PANTONE VALIDATED สามารถพับ และหมุนได้ ง่ายต่อการวาดรูปสเกทช์ หรือลงสี มาพร้อมกับปากกา WACOM สไตลัส ภายในมีพโรเซสเซอร์ทรงพลัง 9TH GEN INTEL CORE I9 กราฟิคคาร์ด NVIDIA GEFORCE RTX 2080 RAM 16GB มันอาจจะไม่เหมาะกับมือสมัครเล่น เนื่องจากมีราคาสูง แต่ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ มั่นใจได้เลยว่าไม่มีแลพทอพรุ่นไหนที่ทำงานได้ดีเท่ากับเครื่องนี้อีกแล้ว

 

ความเห็น CONCEPTD 9 เป็นอุปกรณ์สร้างสรรค์ผลงานที่คุ้มค่าแก่การลงทุน

 

 

9. AMAZON ECHO SHOW 5 ราคา 79 ปอนด์ amazon.co.uk

TTT297.horizon_top_5.EchoShow5_Sandstone_FrontLeftAngle

2 ปี หลังจากที่ AMAZON เปิดตัว ECHO รุ่นแรก ตอนนี้รุ่นเบอร์ 5 ถือกำเนิดแล้ว เลข 5 หมายถึงหน้าจอขนาดเล็ก 5.5 นิ้ว ซึ่งสาเหตุที่มีขนาดเล็กลง เนื่องจากผู้ผลิตต้องการให้หน้าจอนี้เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีความสามารถเพิ่มเติมจากรุ่นเดิมที่สามารถรับข่าวสาร รับสายโทรศัพท์ และคุยวีดีโอคอลล์ได้ รุ่นล่าสุดนี้ เพิ่มคุณภาพเสียงให้สูงขึ้น เพิ่มความสามารถในการใช้งานกับสมาร์ทโฮม รองรับ WIKIHOW คุณจึงสามารถเข้าถึงวีดีโอสอนสิ่งต่างๆ มากกว่า 100 เรื่องได้ด้วยเสียงของคุณ ที่สำคัญสามารถสั่งให้ ALEXA ลบข้อมูลบันทึกเสียงของคุณได้เพื่อความเป็นส่วนตัว จากคุณภาพ และความสามารถ เทียบกับราคาที่ต่ำกว่า 80 ปอนด์ นับว่าคุ้มค่าทีเดียว

 

ความเห็น ขนาดเล็ก ราคาถูก แต่เต็มไปด้วยฟังค์ชันมากมาย

 

 

10. IROBOT ROOMBA S9+ ราคา 1,400 ปอนด์ store.irobot.com

TTT297.horizon_top_5.Roombas9_StandingHero

แม้ IROBOT เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติรุ่นก่อนหน้านี้จะทำงานได้ดี ช่วยให้บ้านของเราสะอาด แต่บริษัทก็ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น ROOMBA S9+ สามารถสแกนข้อมูลได้ 230,000 จุด/วินาที เพื่อสร้างแผนที่ในบ้านคุณอย่างละเอียด และกำจัดฝุ่นในซอกได้ ด้วยเทคโนโลยี PERFECTEDGE ที่สามารถจับ และกักเก็บสารก่อ ภูมิแพ้ รวมถึงเชื้อราได้ถึง 99 % ที่สำคัญ S9+ ยังสามารถเทขยะลงในถุงแบบใช้แล้วทิ้งได้ คุณจึงสามารถปล่อยให้เครื่องทำงานตลอดทั้งสัปดาห์ และหากต้องการหาเพื่อนให้มัน ก็เชื่อมต่อมันเข้ากับไม้ถูพื้น หุ่นยนต์ IROBOT BRAAVA JET M6 ผ่าน WI-FI

 

ความเห็น ROOMBA S9+ เหมือนจะเป็น BOTVAC ที่ทำงานได้หนักที่สุดของ IROBOT ลองเปิดใช้งานที่บ้านคุณดูสิ------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WotX0

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน