สโมสรฟอร์มูลา

เอมจี ผนึกกำลังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว ลงนามร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

การลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ เพื่อร่วมกันส่งเสริมเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของ เอมจี รวมถึงตู้ชาร์จที่จะติดตั้งที่โชว์รูมรถยนต์ โดย PEA ได้เตรียมความพร้อมรองรับรถ EV และมาตรฐานการติดตั้งทางไฟฟ้าของระบบอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้าทั้งในรูปแบบสถานีอัดประจุไฟฟ้า และในครัวเรือน และเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า เอมจี ในการตรวจสอบระบบไฟฟ้า การติดตั้ง และปรับปรุงระบบไฟฟ้า เพื่อให้รองรับการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เช่น การเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้าตามครัวเรือนที่จำเป็น รวมถึงการเพิ่มขนาดหม้อแปลงให้รองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น PEA จะส่งข้อมูลสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ PEA ที่มีอยู่เดิม 11 แห่ง และที่จะติดตั้งเพิ่ม 62 แห่งให้ เอมจี

 

ดังนั้น ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า เอมจี ที่มีระบบ I-SMART จะสามารถค้นหา และนำทางไปยังสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ กฟภ. ได้ เช่นเดียวกับ เอมจี ก็จะให้ข้อมูลตู้ชาร์จของ เอมจี เพื่อให้ผู้ใช้ PEA VOLTA ซึ่งเป็นพแลทฟอร์มของ กฟภ. ค้นหาตู้ชาร์จของ เอมจี ได้เช่นเดียวกัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eCugu

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน