สโมสรฟอร์มูลา

เชฟรอน (ไทย)ฯ ผนึกธนาคารกรุงเทพ บริการจ่ายเงิน


บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ให้บริการสถานีน้ำมันคาลเทกซ์ จัดงานแถลงข่าว ผนึกธนาคารกรุงเทพ เปิดให้บริการระบบชำระเงินผ่านเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย

บริษัท เชฟรอนฯ ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ นำร่องให้บริการระบบชำระเงินด้วยเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย หรือ WIRELESS ELECTRONIC DATA CAPTURE (WIRELESS EDC) ในสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์บางแห่ง เมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ขยายบริการให้ครอบคลุมทั้งเครือข่ายทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวก และเติมเต็มประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ ด้วยบริการระบบชำระเงินด้วยเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถสะสมคะแนนร่วมกับ LOYALTY PROGRAM เช่น TRUE YOU หรือ เธอะวัน ผ่านเครื่องได้ในขั้นตอนเดียว

 

นอกจากการพัฒนาระบบรับชำระเงินดังกล่าวแล้วบริษัทฯ และธนาคารกรุงเทพ ยังร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการ และสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าของทั้ง 2 องค์กรอย่างต่อเนื่อง เช่น บัตรธนาคารกรุงเทพ คาลเทกซ์ ฟลีทคาร์ด และบัตรธนาคารกรุงเทพ คาลเทกซ์ แคชคาร์ด เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับองค์กรธุรกิจในการบริการ ซึ่งจะเห็นว่าปัจจุบันการชำระเงินผ่านรูปแบบอีเลคทรอนิคส์กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตประจำวัน โดยเติบโตมากกว่า 110 % และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/M1lo4

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน