เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

มาใช้ชีวิตกลางแจ้งกันเถอะ


คุณจะสามารถสนุกกับชีวิตอิสระ และกิจกรรมกลางแจ้ง ตั้งแต่ ทำสวน จนถึงแคมพิงในป่า ได้ด้วยอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้

บทความ : CHRIS BARNES ภาพ : NEIL GODWIN

 

ทำสวน ไม่ใช่เรื่องยาก

บำรุงรักษาสนามหญ้า ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการทำสวน

1. NETATM0O WEATHER STATION

 

TTT294.feat_main.Netatmo_meteo_Packshot1PRINTHD

 

หากคุณไม่แน่ใจว่าสภาพอากาศเป็นอย่างไร ควรจะรดน้ำต้นไม้ในสวนดีหรือไม่ WEATHER STATION อันชาญฉลาดนี้ จะแจ้งเตือนสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ เช่น ฝนจะตกหรือไม่ จะตกหนัก หรือเบาแค่ไหน เพื่อให้คุณวางแผนการดูแลสวนได้ดีขึ้น

149 ปอนด์ shop.netatmo.com

 

 

2. BIONIC TOUGH PRO GLOVES

TTT294.feat_main.BionicToughProGloves

ถุงมือที่ดีจะช่วยลดโอกาสบาดเจ็บจากการทำสวน ถุงมือคู่นี้เสริมซิลิโคนในส่วนที่บอบบาง เช่น นิ้วโป้ง ปลายนิ้วอื่นๆ และฝ่ามือ เพื่อการยึดเกาะที่ดี ป้องกันแผลพุพอง

29 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

3. SPEAR AND JACKSON NEVERBEND TROWEL

TTT294.feat_main.SpearandacksonNeverbendTrowel

อุปกรณ์ชิ้นนี้อาจดูไม่เข้าพวก เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ล้ำสมัยอื่นๆ แต่ชาวสวนทุกคนต้องการพลั่ว และไม่มีพลั่วอันไหนที่แข็งแรง ทนทานไปกว่าของ SPEAR AND JACKSON ที่กันน้ำ และทนทาน เหมาะสำหรับทั้งงานขุด และงานเพาะปลูก

13 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

4. GARDENA SMART SENSOR CONTROL SET

TTT294.feat_main.GardenaSmartSensorControlSet

ความร้อนจะไม่ทำให้หญ้าของคุณแห้งเหลืองอีกต่อไป เมื่อมี GARDENA SMART SENSOR ที่จะป้อนข้อมูลความชื้น และอุณหภูมิของสนามหญ้าไปยังแอพพลิเคชัน เพื่อสั่งการ SMART WATER CONTROL (เชื่อมต่อ ก็อกน้ำด้านนอก และสายยาง) ให้รดน้ำสนามหญ้าก่อนที่มันจะตาย

369 ปอนด์ gardena.com

 

 

5. KARCHER K5 COMPACT PATIO WASHER

TTT294.feat_main.KarcherK5CompactPatioWasher

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง KARCHER พร้อมด้ามจับแบบยืดได้เครื่องนี้ เหมาะมากกับการทำความสะอาดลานหิน และเฟอร์นิเจอร์กันน้ำ ในสวนของคุณ

279 ปอนด์ kaercher.com/uk

 

 

6. BOSCH ALR 900 LAWN RAKER

TTT294.feat_main.BoschALR900LawnRaker_1

เครื่องกวาดสนามหญ้าแบบตัดผ่านหน้าดิน เพื่อกำจัดตะไคร่น้ำ และเศษขยะ จะช่วยปรับสภาพหน้าดินให้รับอากาศได้ดีขึ้น LAWN RAKER ใช้ระบบ JET COLLECTION BOX ขนาด 50 ลิตร เพื่อกักเก็บซากตะไคร่น้ำ เศษหญ้า และขยะอื่นๆ

179 ปอนด์ shop.bosch-do-it.com/gb

 

 

ROBOMOW RX 50 PRO S

 

TTT294.feat_main.RobomowRX_Onbasestationbackview

 

บอกลาความยุ่งยากในการตัดหญ้าสนามขนาดใหญ่ด้วยเครื่องตัดหญ้าทั่วไปได้เลย เพราะ ROBOMOW RX50 PRO S ออกแบบมาเพื่อตัดหญ้าในสนามขนาดใหญ่กว่า 400 เมตร ด้วยระบบอัตโนมัติที่ตัดได้เรียบเนียน เสียงไม่ดังรบกวนเพื่อนบ้าน และสามารถตั้งพโรแกรมผ่านแอพพลิเคชัน หรือเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ ALEXA เพื่อสั่งการด้วยเสียง ทำงานได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับการเตรียมสนามหญ้าเพื่อจัดพาร์ที และเมื่อเสร็จงาน ROBOMOW จะกลับไปที่แท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ เตรียมพร้อมสำหรับงานต่อไป

949 ปอนด์ (813 เหรียญสหรัฐ) robomow.com

 

 

STIHL HSA 56 CORDLESS HEDGE TRIMMER

 

TTT294.feat_main.StihlHSA56CordlessHedgerimmer_lifestyle

 

เครื่องมือทำสวนที่ได้รับรางวัล สำหรับการตัดแต่งกิ่ง หรือพุ่มไม้เล็กๆ น้ำหนักเบา (3.7 กิโลกรัม พร้อม แบทเตอรี) ใช้งานง่าย ไม่ทำให้คุณเจ็บข้อมือ หรือแขนท่อนล่าง เสียงค่อนข้างเงียบ ไม่รบกวนเพื่อนบ้านในช่วงเช้าวันหยุด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 40 นาที/การชาร์จ 1 ครั้ง ใบมีด 2 ด้าน ความยาว 45 ซม. ทำให้ตัดได้ทุกมุม และมีใบมีดหยดน้ำขนาดเล็กที่จะดึงกิ่งเล็กๆ เข้ามาเพื่อให้ตัดง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย

199 ปอนด์ stihl.co.uk

 

 

ทำอาหารนอกบ้าน

คุณสามารถทำอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง ปลาปิ้ง พิซซา รวมถึงเครื่องดื่มเย็นสดชื่นได้ ด้วย สุดยอดอุปกรณ์เหล่านี้

1. WEBER GENESIS II E-410

TTT294.feat_main.WeberGenesisIIGasBarbecue

เตาบาร์บีคิวสเตนเลสส์ 4 หัวแกส กับตะแกรงเหล็ก ซึ่งมีพื้นที่กว้างพอสำหรับปิ้งบาร์บีคิวจำนวนมาก พร้อมช่องอุ่น เพื่อให้มันร้อนน่าทานตลอดเวลา

1,099 ปอนด์ weber.com

 

 

2. MEATER BLOCK

TTT294.feat_main.MeaterBlock

ทำอาหารได้สุก พอเหมาะพอดี ด้วยสมาร์ทเธอร์โมมิเตอร์แบบไร้สายของ MEATER BLOCK เพียงแค่พิมพ์ใส่แอพพลิเคชันว่าคุณกำลังทำอาหารอะไรอยู่ และปักเธอร์โมมิเตอร์ลงไปบนเนื้อ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อเนื้อสุกได้ที่ ใน 1 เซท จะมีเธอร์โมมิเตอร์ 4 แท่ง สำหรับการทำอาหารพร้อมกัน 4 ชิ้น

249 ปอนด์ meater.com

 

 

3. FEMOR 3 IN 1 FIRE PIT

TTT294.feat_main.Femor3_in_1FirePit

หากคิดจะเลี้ยงสังสรรค์ เราขอแนะนำอุปกรณ์อเนกประสงค์ควบ 3 หน้าที่ในหนึ่งเดียว เป็นได้ทั้งเตาปิ้งสำหรับทำอาหารนอกบ้าน สำหรับก่อกองไฟเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน และยังเปลี่ยนเป็นที่ใส่น้ำแข็งสำหรับ แช่เครื่องดื่มได้อีกด้วย

99 ปอนด์ patiomate.co.uk

 

 

OONI KODA OUTDOOR PIZZA OVEN

TTT294.feat_main.OoniKoda_frontright

เตาพิซซาแบบใช้แกส ติดตั้งได้ง่ายภายในเวลาไม่กี่นาที และอบพิซซาเสร็จภายใน 1 นาที ด้วยระบบแกสแบบใช้งานได้ทันที ปรับระดับความร้อนได้สูงถึง 500 องศาเซลเซียส ตัวถังเป็นคาร์บอนสตีลเรียบหรู พร้อมแผ่นหิน CORDIERITE ที่ช่วยให้คุณสามารถทำอาหารอื่นๆ อย่าง ขนมปัง ปลาย่าง สเตค และผักย่าง ได้อีกด้วย

249 ปอนด์ uk.ooni.com

 

 

LAY-Z SPA HELSINKI AIRJET

 

TTT294.feat_main.LayZSpaHelsinki_family050

 

คงจะดีไม่น้อย หากได้ลงแช่ในอ่างน้ำอุ่น ที่มีระบบทำฟองอากาศ พร้อมไวน์ในมือ หลังจากการทำงานมาทั้งสัปดาห์ HELSINKI AIRJET SPA นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ FREEZE SHIELD ในอ่าง LAY-Z SPA ที่สามารถปรับอุณหภูมิน้ำถึง 40 องศาเซลเซียส ได้อย่างรวดเร็ว อ่างน้ำจุได้ 6 คน พร้อมจุดสร้างฟองอากาศ 87 จุด เพื่อนวด และผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

849 ปอนด์ lay-z-spa.co.uk

 

 

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

พักผ่อนอย่างมีสไตล์ในสวนของคุณ

1. PHILIPS HUE TUAR OUTDOOR PEDESTAL LIGHT

TTT294.feat_main.PhilipsHueTuar_white1

หากคุณเป็นเจ้าของ PHILIP HUE BRIDGE อยู่แล้ว เพียงแค่เชื่อมต่อกับโคมไฟกันน้ำ TUAR OUTDOOR ก็จะสามารถใช้สมาร์ทโฟน แทบเลท หรือระบบสั่งการด้วยเสียง เพื่อเปิดไฟในสวน ส่องเป็นทางเดินไปยังบาร์นอกบ้านของคุณได้สบาย

89 ปอนด์ meethue.com

 

 

2. GARDEN TRADING HAMPSTEAD NEST CHAIR

TTT294.feat_main.GardenTradingHampsteadHangingNestChair

เพียงติดตั้งเก้าอี้ตัวนี้ในสวน คุณก็จะได้สถานที่สำหรับผ่อนคลาย และหลีกหนีจากโลกภายนอกอีกแห่งหนึ่ง ลองจินตนาการดูสิว่า จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้ใช้วันหยุดที่อากาศสดใส ไปกับการนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรด พร้อมจิบกาแฟหอมๆ สักถ้วยบนเก้าอี้ตัวนี้

350 ปอนด์ gardentrading.co.uk

 

3. LITHE AUDIO WATERPROOF OUTDOOR SPEAKER

TTT294.feat_main.LitheAudioWaterproofOutdoorSpeaker

ลำโพงที่มีหน้าตาเหมือนก้อนหิน สามารถวางได้ทุกที่ในสวน คุณภาพเสียงโดดเด่น เมื่อใช้งานร่วมกัน 2 ตัว โดยตัวลำโพงไม่มีสาย และสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธได้ ควบคุมง่าย และช่วยเพิ่มความสนุกให้กับพาร์ทีของคุณได้ดีทีเดียว

199 ปอนด์ litheaudio.com

 

 

ท่องเที่ยวไปบนท้องถนน

หากต้องเดินทางตลอดปี การจัดเก็บสัมภาระ เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องการตัวช่วยชั้นดีเหล่านี้

1. ADRIA CORAL 670 DC PLUS

TTT294.feat_main.AdriaCoral670DCPlus_silver

พื้นที่มากขึ้น ย่อมหมายถึงความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น เช่นกัน รถบ้านสุดหรูคันนี้จึงเหมาะจะใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวตลอดปี เนื่องจากพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ สำหรับเตียง 2 หลัง (ในเคบินด้านท้าย) จักรยาน และสัมภาระอื่นๆ

ราคาเริ่มต้น 71,720 ปอนด์ adria-mobil.com

 

 

2. KAMEI 510 ROOF BOX

TTT294.feat_main.Kamei510RoofBox_1

กล่องขนาด 330 ลิตร ที่สามารถติดตั้งไว้บนหลังคารถ ช่วยให้คุณเก็บของได้มากขึ้น ระบบเปิดแบบ DUO LIFT ทำให้ใช้งานได้ง่าย และด้วยระบบลอคที่แน่นหนา จึงมั่นใจได้ว่าสิ่งของภายในจะปลอดภัยตลอดการเดินทาง

399 ปอนด์ roofbox.co.uk

 

 

3. INDIAN ROADMASTER 2019

TTT294.feat_main.IndianRoadmaster_3

ROADMASTER สร้างมาเพื่อการเดินทางที่ยาวนาน ด้วยระบบนำทาง RIDE COMMAND ที่จะช่วยให้การผจญภัยของคุณสนุกขึ้น ที่นั่งอุ่นๆ จะเพิ่มความสบาย และลดความหนาวขณะขับขี่ พร้อมกล่องใส่ของขนาด 37 แกลลอน ที่ทนทานทุกสภาพอากาศ ให้คุณเก็บสัมภาระต่างๆ ได้อย่างดี

ราคาเริ่มต้น 29,499 เหรียญสหรัฐฯ (22,317 ปอนด์) indianmotorcycle.com

 

 

VOLKSWAGEN CALIFORNIA EDITION

 

TTT294.feat_main.VWCalifornia_0

 

รถยนต์ในฝันของบรรดานักเดินทางที่ผสมผสานจิตวิญญาณของการออกแคมพ์แบบดั้งเดิม เข้ากับความทันสมัยด้านเทคโนโลยี และความสะดวกสบายเหมือนบ้าน ในห้องนั่งเล่น คุณจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้น แถมยังมีตู้เย็น เตาแกส อ่างล้างจาน และที่นั่ง ในตอนกลางคืน นอกจากนั้น หากคุณยกเก้าอี้ออก เปิดหลังคาระบบไฟฟ้าขึ้น ก็จะได้ที่นอนสำหรับ 4 คน เครื่องยนต์ 2.0 ทีดีไอ 199 แรงม้า พร้อมเทคโนโลยีมากมาย เป็นยานพาหนะแห่งการแคมพิงอย่างแท้จริง

ราคาเริ่มต้น 45,723 ปอนด์ volkwagen-vans.co.uk

 

 

TENSTILE CONNECT TREE TENT

 

TTT294.feat_main.ConnectTreetTent_creditEdwinVerin

 

การตั้งแคมพ์บนต้นไม้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราจะสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แต่คุณจะต้องหาต้นไม้ที่แข็งแรง มีพื้นที่ และกิ่งก้าน จากนั้นก็ผูก CONNECT TREE TENT ด้วยสายรัดให้แน่น ติดตั้งเสา และใส่ฟลายชีทไว้ด้านบน เท่านี้เทนท์กลางอากาศก็พร้อมใช้งาน ประตูทั้ง 4 ด้านสามารถม้วนขึ้นเพื่อชมวิวได้รอบด้าน ตัวเทนท์สามารถกันน้ำ และป้องกันรังสียูวีได้ ดังนั้นคุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอน

424 ปอนด์ tentsile.co.uk

 

หลับใหลในเทนท์แคนวาส

ไม่ว่าจะไปที่ใด เทนท์เหล่านี้จะช่วยให้ทุกทริพเป็นการเดินทางที่น่าประทับใจ

1. ROBENS VOYAGER 2

TTT294.feat_main.RobensVoyager2

เทนท์ VOYAGE 2 มีน้ำหนักเพียง 2.8 กิโลกรัม เหมาะสำหรับนักปั่น นักปีนเขา และนักท่องป่า มีความสามารถในการกันน้ำ และลมในระดับสูง จึงใช้งานได้ทุกฤดู พื้นที่กว้าง จุได้ 2 คน หรือจะเอาไว้เก็บของก็ได้

249 ปอนด์ robens.de

 

 

2. VANGO SANTO AIR 400

TTT294.feat_main.VangoSantoAir400_Herbal

การติดตั้งเทนท์มักทำให้คุณเสียเวลามากเกินไปจนไม่ได้เที่ยวป่าอย่างเต็มที่ ดังนั้น เราจึงแนะนำเทนท์ VANGO SANTO AIR 400 ที่สามารถกางออก และติดตั้งได้ภายในไม่กี่นาที

450 ปอนด์ vango.co.uk

 

 

3. NORDISK ALFHEIM 19.6 TEEPEE

TTT294.feat_main.NordiskAlfheim196

เทนท์ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว หรือเป็นกลุ่มใหญ่ จุคนได้อย่างสบายๆ ราว 8-10 คน และยังมีพื้นที่ตรงกลางเพียงพอสำหรับตั้งเตา ด้านบนเปิดออกได้ ภายในสามารถแบ่งเป็นสัดส่วน เพื่อความเป็นส่วนตัวในยามหลับ

599 ปอนด์ nordisk.eu

 

 

ตั้งแคมพ์อย่างมั่นใจ

ลองใช้อุปกรณ์เหล่านี้ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ออกแคมพ์ที่สมบูรณ์แบบ

1. KLARSTEIN BIG PICNICKER THERMO COOL BOX

TTT294.feat_main.KlarsteinBigPicnickerThermoCoolBox_Green

กระติกน้ำ ขนาด 24 ลิตร ที่ไม่ได้พึ่งพาฉนวนเพื่อรักษาอุณหภูมิเพียงอย่างเดียว ยังสามารถเสียบเข้ากับช่องจุดบุหรี่ 12 โวลท์ ในรถยนต์ได้อีกด้วย

59 ปอนด์ klarstein.co.uk

 

 

2. GOAL ZERO YETI 150

TTT294.feat_main.GoalZeroYeti150UniversalPowerPack_2

เพียงแค่ชาร์จตัวเก็บไฟฟ้าขนาดใหญ่นี้มาจากบ้าน และชาร์จเพิ่มเติมด้วยแผงพลังงานแสงอาทิตย์ GOAL ZERO หรือชาร์จจากช่องจุดบุหรี่ 12 โวลท์ คุณก็จะสามารถใช้มันชาร์จไฟอุปกรณ์ต่างๆ ได้พร้อมกันถึง 5 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แทบเลท กล้อง ฯลฯ

199 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

3. BIOLITE CAMPSTOVE 2

TTT294.feat_main.BioliteCampStove2_front

พัดลมขนาดเล็กด้านในเตา ช่วยสร้างไฟไร้ควัน สามารถต้มน้ำ เพื่อทำกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ หรือแม้แต่ทำอาหารก็ยังได้ นอกจากนั้น พลังงานความร้อนยังถูกกักเก็บไว้ในแบทเตอรี ทำให้คุณสามารถชาร์จไฟอุปกรณ์ต่างๆ จากเตาได้อีกด้วย

129 ปอนด์ bioliteenergy.com

 

 

4. BLACK DIAMOND APOLLO LANTERN

TTT294.feat_main.BlackDiamondApolloLantern_Blue

คุณสามารถแขวน หรือกางขาของ LANTERN ออก และเปิดใช้งานโคมไฟความสว่าง 225 ลูเมนส์ ได้แบบไม่มีแสงสะท้อน แถมยังชาร์จแบทเตอรีสมาร์ทโฟน จากตัวโคมไฟได้ด้วย

60 ยูโร (51 ปอนด์) blackdiamondequipment.com

 

 

5. LEATHERMAN WAVE+

TTT294.feat_main.LeathermanWave_Steel

อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่สามารถรับมือกับงานเล็กๆ น้อยๆ รอบแคมพ์ มีอุปกรณ์ทั้งหมด 18 ชนิด เช่น กรรไกรตัดสายไฟ เลื่อย ไขควง และที่เปิดขวด คุณจึงสามารถเปิดขวดเบียร์ได้ตลอดเวลา

139 ปอนด์ leatherman.co.uk

 

 

6. EUROHIKE LANGDALE DELUXE

TTT294.feat_main.EuroHikeLangdaleDeluxe_Green

เพิ่มความสะดวกสบายในการออกแคมพ์ด้วยเก้าอี้สุดหรูตัวนี้ ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะกว้าง และพนักพิงสูง เพื่อรองรับทุกอิริยาบถ จุดที่วางแขนมีที่รองแก้ว เครื่องดื่ม เพิ่มความสดชื่นหลังปีนเขาอย่างเหน็ดเหนื่อย

36 ปอนด์ eurohike.co.uk

 

 

5 สถานที่ปีนเขาดีที่สุดในยุโรป

ถ้าคุณเป็นนักปีนเขาระดับอินเตอร์ ไปยุโรปคราวหน้า ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ใน 5 เส้นทางนี้

 

TTT294.feat_main.GettyImages_590545354

 

1. ยอดเขา BUET ที่ AIGUILLE ROUGES ประเทศฝรั่งเศส

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายให้ชมในหุบเขา CHAMONIX ซึ่งอยู่ในเขตปกครองของภูเขา BLANC อย่างไรก็ตาม แทนที่จะใช้เส้นทาง TOUR DE MONT BLANC ที่วุ่นวาย เราแนะนำให้คุณเดินทางไปเรื่อยๆ ด้วยเส้นทาง TOUR DE AIGUILLES ROUGES ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4-5 วัน เพื่อขึ้นไปถึงยอดเขา BUET ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 3,096 เมตร คุณจะได้สัมผัสกับวิวภูเขาที่สวยงาม เส้นทางนี้สามารถเดินทางไปได้จากสนามบินเจนีวา และต่อด้วยชัทเทิลบัส เหมาะสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์

 

 

2. GR20 CORSICA

 

เส้นทางปีนเขาหน้าร้อน GR20 ที่ยิ่งใหญ่ ข้ามผ่านแคว้นโคร์ซิกา ระยะทางรวม 180 กิโลเมตร ลัดเลาะผ่านทิวทัศน์ที่สวยงาม และน่าทึ่งที่สุดในยุโรป เป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่แท้จริงในการปีนขึ้น และลงกว่า 19,000 เมตร ใช้เวลาประมาณ 15 วัน เฉลี่ยเดินวันละ 6 ชั่วโมง เส้นทางนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนกว้างๆ คือ เหนือ และใต้ โดยส่วนเหนือจะท้าทายกว่า และเป็นภูเขา เข้าสู่จุดเริ่มต้นทางเหนือที่ CALENZANA โดยรถบัสจากสนามบิน SAINTE CATHERINE

 

 

3. HELVELLYN ที่ LAKE DISTRICT ประเทศอังกฤษ

 

HELVELLYN ถือเป็นสถานที่ลึกลับสำหรับชมรมเดินป่าของอังกฤษ แม้ไม่ได้เป็นสถานที่ที่สูงที่สุด หรือยากที่สุด แต่หากขึ้นไปทาง STRIDING EDGE คุณจะได้สัมผัสกับสันเขาที่แคบ และน่าตื่นเต้น ยาวประมาณ 12 กิโลเมตร และสูงประมาณ 1,000 เมตร อาจจะดูเหมือนง่ายแต่อย่างหลงกลเชียว วิธีเดินทางไปสู่จุดริ่มต้นที่ง่ายที่สุด คือ การขับรถไปจอด แต่ก็สามารถนั่งรถบัส หรือรถไฟมาจาก PENRITH ได้เหมือนกัน

 

 

4. BARRE DES ECRINS จาก LA BERARDE ประเทศฝรั่งเศส

 

มุ่งหน้าลงใต้ในช่วงหน้าร้อนเพื่อปีนเขาที่หุบเขา VALLON DU BORNE PIERRE ใต้สุดของยุโรป จุดสูงสุดกว่า 4,000 เมตร เป็นการปีนขึ้นแนวตั้งกว่า 1,000 เมตร เส้นทางคดเคี้ยวสลับกับธารน้ำ GLACIER DE BORNE PIERRE อาจจะเป็นการปีนเขาที่ยาก แต่ก็น่าประทับใจด้วยทัศนียภาพของ LA BERARDE ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ ECRINS สามารถเดินทางไปโดยรถบัสจากสนามบิน GRENOBLE ISERE และแคว้น LYON

 

 

5. THE CENTRAL PICOS CIRCUIT ที่ PICOS DE EUROPA ประเทศสเปน

 

เปรียบเสมือนอัญมณีในมงกุฎของเทือกเขา PICOS DE EUROPA ใช้เส้นทาง CENTRAL PICOS CIRCUIT ระยะประมาณ 5-6 วัน รวม 3 เส้นทาง คือ CENTRAL PICOS TRANSVERSE, CARES GEORGE และ JERMOSO TRANSVERSE คุณจะสัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการเดินจากกระท่อมหนึ่งสู่อีกกระท่อมหนึ่ง ผ่านทุ่งหญ้า และผาหิน เป็นเส้นทางที่ดีเยี่ยมในยุโรป สามารถเดินทางมาจากเมือง CANGAS DE ONIS จากจุดที่รถบัสวิ่งไปยังจุดเริ่มต้นที่ทะเลสาบ ERCINA LAKE

 

 

อุปกรณ์เดินป่า

เตรียมแพคอุปกรณ์ที่ใหม่ และดีที่สุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินป่าที่สมบูรณ์แบบกันเถอะ

1. HAGLOFS SPIRA 35

TTT294.feat_main.HaglofsSpira35_Blue

ระบบ INTERACT SUSPENSION ของ HAGLOFS ออกแบบมาเพื่อการเดินทางระยะยาว มีตาข่าย และโฟมระบายอากาศที่ด้านหลังเพื่อให้เดินทางได้สบายทั้งวัน ไม่ต้องกลัวว่าจะกระหายน้ำขณะเดินทาง เพราะกระเป๋าใบนี้มีช่องสำหรับระบบ HYDRATION ด้วย

120 ปอนด์ haglofs.com

 

 

2. SALOMON X ALP MID LTR GTX

TTT294.feat_main.SalomonXALPMIDLTRGTX

ในการเดินป่า เราต้องใช้รองเท้าที่ให้เพื่อความมั่นคงขณะเดิน และสามารถปกป้องเท้าคุณจากอาการบาดเจ็บ และความเหนื่อยล้าได้ บูทคู่นี้กันน้ำ เข้ากับรูปทรงเท้าได้อย่างดีเหมือนตัดเพื่อคุณโดยเฉพาะ และเกาะหนึบเหมือนแพะภูเขา รับรอง ปลอดภัย

160 ปอนด์ salomon.com

 

 

3. XLEKI BLACK SERIES MICRO VARIO

TTT294.feat_main.LekiBlackSeriesMicroVarioWalkingPoles

ไม้เท้าเดินป่า จะเพิ่มความมั่นคง ในขณะที่คุณเผชิญกับเส้นทางที่ลาดชัน เป็นตัวช่วยเสริม ไม่ว่าคุณจะสวมรองเท้าดีเพียงใดก็ตาม ด้ามคาร์บอนจะลดแรงกระแทก ดังนั้น คุณจะไม่ได้รับรู้ถึงผลกระทบเมื่อไม้เท้าสัมผัสหิน และสามารถพับเก็บได้ เมื่อไม่ต้องการใช้งาน

195 ปอนด์ leki.co.uk

 

 

4. LIFE SYSTEMS ADVENTURER FIRST AID KIT

TTT294.feat_main.LifeSystemsAdventurerFirstAidKit

เมื่อเกิดบาดแผลขณะเดินทาง ชุดปฐมพยาบาลที่ดีอย่าง LIFE SYSTEMS ADVENTURER จะช่วยให้คุณไปต่อได้จนถึงปลายทาง หรือจนกว่าเครื่องบินกู้ภัยจะมารับ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าไว้

22 ปอนด์ lifesystems.co.uk

 

 

5. SUUNTO 9 BARO

TTT294.feat_main.Suunto9BARO_COPPER_Front

คุณสามารถหาทางไปถึงยอดเขา และกลับลงมาได้ด้วยนาฬิการะบบจีพีเอสเรือนนี้ แบทเตอรีสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องนาน 120 ชั่วโมง เหมาะกับการเดินป่าที่ยากลำบาก และต้องเอาตัวรอดเป็นเวลาหลายวัน

539 ปอนด์ suunto.com

 

 

6. SMARTWOOL HIKE LIGHT CREW SOCKS

TTT294.feat_main.SmartwoolHikeLightCrewSocks_SummerNights

ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ คือ สิ่งจำเป็นที่สุดเมื่อซื้อถุงเท้าสำหรับรองเท้าเดินป่า แต่ก็ไม่ผิดอะไรหากลายถุงเท้าจะดูน่ารักไปบ้าง ถุงเท้า SMARTWOOL สามารถสวมใส่ และออกเดินได้ทุกสภาพเส้นทาง และมันจะช่วยให้คุณรู้สึกเท้าแห้งอยู่ตลอดเวลา

20 ปอนด์ smartwool.com

 

 

เอาชนะเส้นทางเดินป่า

การมีรองเท้าเดินป่าคู่ใจจะเพิ่มความสะดวกสบาย และความคล่องตัว ไม่ว่าจะต้องปีนป่ายแค่ไหนก็ตาม

 

TTT294.feat_main.Hiking_rawpixelcomfromPexels

 

ไม่มีอะไรที่สามารถทำลายการเดินทางได้โหดร้ายไปกว่าอาการพุพองที่เท้า นิ้วโป้ง หรือการที่เท้าบาดเจ็บ เนื่องจากรองเท้าเดินป่าที่ออกแบบมาไม่พอดีกับรูปเท้า ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นเพียงมือสมัครเล่น หรือนักปีนเขาตัวยง สิ่งที่สำคัญ และคุ้มค่ากับการลงทุน คือ รองเท้าดีๆ ซักคู่ เช่น ยี่ห้อ SALOMON SCARPA และ LA SPORTIVA ซึ่งเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ของพวกเรา

 

คุณต้องมองหารองเท้าเดินป่าที่กันน้ำ ระบายอากาศได้ดี และสวมใส่สบาย และรองรับข้อเท้า รองเท้าเดินป่าที่ทันสมัยจะบุผ้ากันน้ำ ซึ่งจะมีประโยชน์เมื่อคุณเดินข้ามลำธาร และแอ่งน้ำ พื้นรองเท้าจะต้องเสริมให้แข็งกว่ารองเท้าทั่วไป เพื่อเดินผ่านเส้นทางขรุขระ พร้อมกับมีดอกยางที่เกาะพื้นผิวต่างๆ ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น หญ้าเปียก โคลน หรือหิน

 

รองเท้าที่สวมใส่ได้พอดี (ไม่แน่น) จะช่วยลดอาการพุพองที่จุดสำคัญ เช่น ส้นเท้า และนิ้วเท้า เคล็ดลับ คือ ให้คุณลองสวมใส่รองเท้านั้นตอนกลางวัน ในเวลาที่เท้าเริ่มขยายตัวแล้ว และลองใส่ถุงเท้าธรรมดา ขณะลองรองเท้าด้วย เหตุผล คือ ถุงเท้าออฟฟิศบางๆ จะแสดงให้เห็นว่าจุดใดของรองเท้าที่ไม่พอดีกับเท้าคุณ ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อถุงเท้าสำหรับเดินป่าที่มีลักษณะหนากว่า

 

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีสำหรับรองเท้าเดินป่าที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมถึงการเพิ่มแรงฉุดของยี่ห้อ VIBRAM MEGAGRIP เทคโนโลยีกันน้ำของยี่ห้อ GORE-TEX และการควบคุมกลิ่นของยี่ห้อ CLEAN SPORT NXT ซึ่งเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าจริงๆ

 

 

3 รุ่น รองเท้าเดินทางที่ดีที่สุด

KEEN VENTURE WATERPROOF

TTT294.feat_main.KeenVentureWaterproof_Green1

ระบบ KONNECTIFIT HEEL-CAPTURE จะช่วยให้เท้ากระชับอยู่กับที่ พื้นรองเท้าเป็นยางที่เหมาะกับทุกเส้นทาง ทำให้คุณไม่ลื่น ด้านในบุผ้ากันน้ำ เท้าคุณจึงแห้งสบายตลอดเวลา

119 ปอนด์ keenfootwear.com

 

 

MAMMUT ALNASCA LOW GTX

TTT294.feat_main.MammutAlnascaLowGTX_Graphite

ออกแบบมาเพื่อการเดินป่าที่รวดเร็ว มีน้ำหนักเบา รูปแบบทรง 3 มิติ สไตล์ ALNASCA มี TPU รองรับส้นเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อเท้าบิด และระบบ FULL LACING ป้องกันไม่ให้เท้าลื่นหลุดจากรองเท้า

139 ปอนด์ uk.mammut.com

 

 

MERRELL MQM FLEX GORE-TEX

TTT294.feat_main.MerrellMQMFlexGoreTex_RedGrey

หน้าตาคล้ายรองเท้ากีฬา มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศดี ยึดเกาะ และรองรับแรงกระแทกได้เยี่ยม รวมถึงสามารถกันน้ำ และรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ขณะออกเดินสำรวจเส้นทาง

115 ปอนด์ merrell.com------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MaSKE

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน