พิเศษ

อีซูซุ คาราวานสัญจร เส้นทาง 3 กาญจนบุรี-เมียนมาร์


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ “อีซูซุ คาราวานสัญจร” การเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์เส้นทางที่ 3 ไทย (กาญจนบุรี)-เมียนมาร์ (ทวาย)

ขบวนคาราวานสตาร์ทที่โชว์รูม อีซูซุ กาญจนบุรี สู่ด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ประเทศไทย-ด่านติกิ ประเทศเมียนมาร์ แล้วเดินทางไปยังเมืองทวาย

 

ทวาย หรือดะแว เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเมียนมาร์ ตรงข้ามจังหวัดกาญจนบุรี บนฝั่งแม่น้ำทวาย อยู่ห่างจากทะเลอันดามันราว 30 กิโลเมตร (18.6 ไมล์) และเป็นเมืองหลวงของเขตตะนาวศรี หรือตะหนิ่นตาหยี (TANINTHARY DIVISION) อยู่ห่างจากย่างกุ้ง 614.3 กิโลเมตร (381.7 ไมล์) มีประชากรหลากหลายชาติพันธุ์ ส่วนใหญ่พูดภาษาเมียนมาร์สำเนียงใต้ แต่ชาวทวายหลายคนโดยเฉพาะคนหนุ่มสาวสามารถพูดภาษาไทยได้ชัดเจน เพราะเคยมาทำงานที่เมืองไทย

 

การท่องเที่ยวในเมืองทวายต้องใช้รถบัสท้องถิ่น  คณะคาราวานได้แวะชมวัดต่างๆ หลายแห่ง เช่น วัด RECLINING BUDDHA OF DAWEI วัดพระนอนองค์ใหญ่อันดับ 5 ของประเทศเมียนมาร์ องค์พระมีตาหวานคม ริมฝีปากแดงงดงามตามศิลปะแบบเมียนมาร์ ฝั่งตรงข้ามวัดมีเจดีย์สีทองเหลืองอร่าม

 

วัด SHIN TAUNK PONE PAGODA ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถชมวิวเมืองทวายทั้งหมดได้จากระเบียงวัด ตลาด MINGALAR เป็นตลาด 100 ปี ตั้งแต่ยุคสมัยอาณานิคมอังกฤษ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชาวบ้าน และเลือกซื้อของฝาก วัด SHIN TAUK HTEIN วัด MYAW YIT PAGODA ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน มีสะพานยาวทอดไปยังเกาะที่ตั้งของวัดเมียวยิต และเจดีย์เมียวยิต

 

วันสุดท้ายของการเดินทาง เข้าเยี่ยมชมสักการะพระเจดีย์ชเวตองจา (SHWE TAUNG SAR ZED)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5iqO7

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน