โลกรถยนต์สนทนา

PP SUPERWHEELS ล้อแมกบแรนด์ไทยที่ทั่วโลกยอมรับ


รายการ “โลกรถยนต์” ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH รวมถึงยาง ZESTINO, COSMIS และ PRIMEWELL

โลกรถยนต์ : ปัจจุบันทเรนด์ล้อแมกในประเทศไทยเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน ?

 

ชัยยศ : คาแรคเตอร์ของคนไทยในการแต่งรถไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะกลุ่มรถกระบะ นับเป็นผู้นำทเรนด์เลยก็ว่าได้ ก้าวล้ำกว่าสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นมาก ตอนนี้ลูกค้าชาวอเมริกันเริ่มยอมรับ เราสร้างกระแสการแต่งรถสไตล์เมืองไทยให้โด่งดังไปถึงต่างประเทศ

 

โมเดลยอดฮิท ตระกูล XT ซีรีส์ ซึ่งออกมาตั้งแต่ปี 2555 ตอนนี้เราเปิดโมเดลใหม่ ใช้เทคโนโลยี EXTEND TECH หรือแบบรีด เลยใช้ชื่อต่อท้ายว่า RR เป็น XT005RR, XT006RR, XT206RR และเพิ่มสเปคใหม่ ตั้งแต่ 9-12 นิ้ว จะนำเข้าไปจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาในเร็วๆ นี้

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมกที่ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบหล่อ กับแบบรีด แตกต่างกันอย่างไร ?

 

ชัยยศ : แตกต่างเรื่องน้ำหนัก ล้อแมกที่ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบรีดจะมีน้ำหนักเบา มีความสมดุล เวลารถวิ่งความเร็วสูงจะมีความเสถียร และนิ่งมากกว่า

 

ปัจจุบัน พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี EXTEND TECH หรือแบบรีด ประมาณ 80-90 % ของโมเดลที่จำหน่ายอยู่ ล้อรีดจะช่วยลดแรงเหวี่ยงในการขับขี่ ทำให้ไม่เหนื่อยล้าเวลาวิ่งทางไกล และเวลาออกตัว ช่วยประหยัดน้ำมัน ระบบเบรคมีประสิทธิภาพมากขึ้น พวง-มาลัยนิ่งขึ้น และความแข็งแรงยังเหมือนเดิม

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมก พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ส่งออกไปจำหน่ายที่ใดบ้าง ?

 

ชัยยศ : ประเทศแรกที่ยอมรับบแรนด์ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ตั้งแต่ที่เริ่มในปี 2554 คือ สหรัฐอเมริกา จากการไปร่วมงาน SEMA SHOW ทำให้มีตัวแทนจำหน่าย และได้รับการตอบรับดีมาก ตัวแทนที่สหรัฐอเมริกาทำมาร์เกทิงได้ดีมาก ส่งผลให้เมื่อต้นปีเราได้ตัวแทนจำหน่ายที่ญี่ปุ่นเพิ่ม ตอนนี้ล้อ COSMIS สำหรับซูเพอร์คาร์ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น รวมถึงตลาดยุโรป รัสเซีย และเยอรมนี

 

โลกรถยนต์ : สินค้าใหม่ คือ รุ่นใด ?

 

ชัยยศ : COSMIS DEVIL ตอบโจทย์ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับกลุ่มคนรักการขับรถ 4×4 รถกระบะ มีหลายรุ่น หลายขนาด เป็นล้อแมกที่แข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา

 

รุ่น XT206RR สีลิมิเทด เอดิชัน 2 สี ดีไซจ์นมีรายละเอียดมาก

 

รุ่น XT-006RR ออกแบบให้ก้านล้อดูปราดเปรียว เพิ่มความสปอร์ทพรีเมียม มีออฟเซท มากขึ้น และมีความเสถียร ตอบโจทย์รถแต่งแบบ WIDE BODY รุ่น DRS 1 สีไททาเนียม 6 ก้าน 6 รู และอีกตัวที่เป็นกระแส ใช้สำหรับถ่ายทำสปอทโฆษณาของ โตโยตา คือ COSMIS รุ่น R5 ดีไซจ์นสปอร์ทพรีเมียม สีแดงใหม่เดือนตุลาคมนี้จะแนะนำล้อสำหรับรถตู้ คอมมิวเตอร์ ตัวใหม่ รับน้ำหนักได้ถึง 1,100 กก. ส่วนในงาน MOTOR EXPO 2019 จะแนะนำล้อที่ผลิตด้วยกรรมวิธี FORGED

 

โลกรถยนต์ : กระบวนการผลิตแบบ FORGED เป็นอย่างไร ?

 

ชัยยศ : มันเป็นกระบวนการผลิตโดยการปั๊ม แล้วนำมาเข้าเครื่อง CNC ความพิเศษของล้อแมก FORGED คือ ใช้วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยเกรดดี มีความหนาแน่นของโมเลกุล ทนทาน เหนี่ยวนำ และระบายความร้อนได้ดี ไม่มีการสะสมความร้อน จึงทำให้ล้อแมกมีความแข็งแกร่งตลอด เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา ต่างจากล้อแมกทั่วไป พอวิ่งไกลๆ จะร้อนมาก อลูมิเนียมจะนิ่ม เพราะไม่มีการเหนี่ยวนำความร้อน หรือการระบายความร้อน สมรรถนะที่ได้จะนุ่มนวล เพราะว่าล้อเบา แรงเหวี่ยงน้อย ระบบช่วงล่างสึกหรอช้าลง รวมทั้งผ่านมาตรฐานการทดสอบ VIA JWL และ JWL-T จากประเทศญี่ปุ่น

 

โลกรถยนต์ : สินค้าของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ มีการรับประกันอย่างไร ?

 

ชัยยศ : ล้อแมกทุกบแรนด์ รับประกันโครงสร้าง 6 ปี และรับประกันคุณภาพสี 6 เดือน ถ้าโครงสร้างล้อเกิดการร้าว หรือมีรอยแตก เราเปลี่ยนวงใหม่ให้เลย ส่วนยางทุกบแรนด์ รับประกัน 2 ปี หรือ 40,000 กม.

 

โลกรถยนต์ : อยากแนะนำผู้ใช้รถที่จะเปลี่ยนล้อแมกอย่างไร ?

 

ชัยยศ : อยากให้ผู้บริโภคคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ใช่เปลี่ยนล้อแมกเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว ต้องสวยงาม และมีประสิทธิภาพ

 

เมื่อซื้อสินค้าควรเรียกใบรับประกันทุกครั้ง อย่าเห็นแก่ล้อแมกราคาถูก ซึ่งเป็นของลอกเลียนแบบ ที่เลียนแบบแต่ดีไซจ์น ไม่เน้นเรื่องคุณภาพ แค่สัมผัสที่ตัวสินค้าก็จะรู้ว่าพื้นผิวต่างกัน และมีน้ำหนักที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

ล้อแมกของเราแต่ละดีไซจ์นจะเหมาะกับรถแต่ละประเภท เพียงแต่ลูกค้าแต่ละคนอาจจะมีเงื่อนไขในการเลือกที่แตกต่าง เช่น ถ้าชอบลายที่ล้างง่ายก็แนะนำล้อก้านชนขอบ บางคนขอบล้อที่ดูใหญ่ หรือแนวขอบลึก ขอบเงา เราจึงมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย

 

ลูกค้าจะเห็นการพัฒนาเรื่องสินค้าของเรามาตลอด ไม่ว่าจะเป็นบแรนด์ COSMIS หรือ NAYA เราก็พยายามดีไซจ์นให้มีความแตกต่าง คุณภาพเหนือชั้น ลูกค้าเลือกใช้แล้วไม่ผิดหวัง ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่เปลี่ยนครั้งเดียวจบ ผมว่าคุ้มค่ากว่า

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-6, 08-1555-5518, 08-6777-7273 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lzoVY

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน