ตีฆ้องร้องป่าว

เอสโซ ทำดีให้คนมองเห็น


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบอุปกรณ์การแพทย์และเงินสนับสนุนรวม 746,546 บาท ให้แก่ นพ. พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ภายใต้โครงการ ทำดีให้คนมองเห็น

 

0…ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี ประกาศแต่งตั้ง มาร์ค โอเวนเดน ให้ดำรงตำแหน่ง ประธาน กลุ่มตลาดนานาชาติ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นมา และแต่งตั้ง ยุคนธร วิเศษโกสิน ให้ดำรงตำแหน่ง ประธาน ตลาดอาเซียน และรับหน้าที่เพิ่มเติมในการดูแลฝ่ายการตลาดและการขายส่วนกลาง กลุ่มตลาดนานาชาติ ปฏิบัติงานที่สำนักงาน ฟอร์ด ประเทศไทย และรายงานตรงต่อ มาร์ค โอเวนเดน พร้อมกันนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ยังได้ปรับเปลี่ยนคณะผู้บริหารใหม่เพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ ดังนี้ อัจจิมา วรรณพินทุ ได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด, ณัฐพร สุขะปิณฑะ เป็น ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน แผนการตลาดและการขาย และกมลชนก ประเสริฐสม เป็น ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร…

 

0…ขอแสดงความยินดีกับ เฮคเตอร์ บีลญาร์เรียล ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ จีเอม เอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เพื่อเข้ามาบริหารดูแลตลาดที่มีความสำคัญนี้ ต่อจาก เอียน นิโคลส์ ที่เกษียณอายุหลังจากทำงานกับ จีเอม มาเป็นเวลา 27 ปี…

 

0…ส่วน จีเอม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลของ จีเอม แห่งแรกในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งแรกของโลกที่ผลิตเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ ดีเซล เทอร์โบขนาด 4 สูบ ฉลองความสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ ครบ 500,000 เครื่องยนต์ นับตั้งแต่เริ่มเดินสายการผลิตตั้งแต่ปี 2554…

 

0…ทางด้าน โพร์เช เอจี สร้างผลงานยอดส่งมอบทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 จำนวน 133,484 คัน เพิ่มขึ้น 2 % เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2561 โดย โพร์เช คาเยนน์ มียอดส่งมอบถึง 41,725 คัน นับเป็นรถยนต์รุ่นที่มีอัตราการเติบโตแข็งแกร่งที่สุด ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 45 % สำหรับ โพร์เช มาคัน ยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดโลก พิสูจน์ได้จากยอดส่งมอบกว่า 47,367 คัน ในครึ่งแรกของปี 2562…

 

0…ตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า หลังจากเปิดตัว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างมาก และเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันยอดจองรวมครึ่งปีแรกของ ซูบารุ ขึ้นสูงถึง 1,800 คัน เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ซูบารุ จึงมียอดจองรวมเพิ่มขึ้นกว่า 500 คัน สร้างปรากฏการณ์สวนกระแสตลาดรถเอสยูวี ปรบมือดังๆ ให้เลยจ้า…

 

0…กลุ่มมิเชอแลง และ องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศฝรั่งเศส ต่อสัญญาในฐานะพันธมิตรเพื่อการจัดหายางธรรมชาติอย่างรับผิดชอบ และการสัญจรอย่างยั่งยืน ต่อเนื่องไปอีก 4 ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อดำเนินปฏิบัติการต่างๆ ที่จะส่งผลต่อความยั่งยืนของตลาดยางธรรมชาติและการพัฒนาโครงการนำร่องในประเทศอินโดนีเซีย ตลอดจนเพื่อต่อยอดความร่วมมือให้ครอบคลุมถึงการสัญจรอย่างยั่งยืนและการพิทักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ น่าชื่มชมจริงๆ…

 

0…พีเตอร์ แกลลี รองประธานสายงานสื่อสารองค์กร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวย้ำถึงอนาคตของรูปแบบการขับขี่ในประเทศไทยที่จะก้าวไปสู่การขับขี่ด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเพิ่มมากขึ้น ภายใต้การอภิปรายหัวข้อ “เราเข้าสู่ยุคแห่งยานยนต์ขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติแล้วหรือยัง” ในส่วนของ นิสสัน เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางการพัฒนาเมืองในภูมิภาค…

 

0…ปิดท้ายด้วย ปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า อีซูซุ เชิญชวนลูกค้า “ตรวจเชคก่อนใช้ น้ำมันดีเซล B20” รวมค่าแรงและค่าอะไหล่แท้มาตรฐานศูนย์บริการ อีซูซุ ในราคาพิเศษ ตอบรับความร่วมมือภาครัฐในการขยายกลุ่มผู้ใช้น้ำมันดีเซล B20 ในกลุ่มรถยนต์ดีเซลขนาดเล็ก สำหรับเจ้าของรถที่เน้นความประหยัดในระยะยาว และต้องการช่วยชาติลดการนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิงจากต่างประเทศ ตั้งแต่วันนี้–30 ธันวาคม ศกนี้…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mcH3x

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน