ข่าวรอบโลก

เดแอส 3 ครอสส์แบค อี-เทนซ์ รถพลังไฟฟ้าจากค่ายจ่าโท


รถหรูพลังไฟฟ้าเกิดขึ้นแล้วเกือบจะทุกยี่ห้อ นับรวมถึง บแรนด์ เดแอส ที่แตกหน่อมาจาก ซีตรอง โดย เดแอส 3 ครอสส์แบค อี-เทนซ์ เป็นรถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า ที่ถูกสร้างขึ้นบนหลักการใหญ่ๆ 3 ข้อ นั่นคือ ระยะทาง ความสามารถในการชาร์จไฟ และความสะดวกสบายบนความเงียบ ซึ่ง เดแอส 3 ครอสส์แบค อี-เทนซ์ วิ่งได้ระยะทาง 320 กม. ขณะที่การชาร์จเต็ม ใช้เวลา 5 ชม. ส่วนควิคชาร์จที่ให้พลังงาน 80 % ใช้เวลา 30 นาที เรื่องความเงียบนั้น ทางวิศวกรลงลึกไปถึงการออกแบบทางด้านอากาศพลศาสตร์ ลดแรงปะทะของกระแสลม และให้ความสำคัญกับการเก็บเสียงจากพื้นถนน จนเป็นบรรทัดฐานใหม่ของรถในระดับเดียวกัน ส่วนราคาระหว่างเปิดให้จองอยู่ที่ 32,350 ปอนด์ หรือประมาณ 1,221,212 บาท

 

 

SMS NEWS

  • เนกเซน ไทร์ ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในยุโรปอย่างเป็นทางการ ณ เมืองซาเทค สาธารณรัฐเชค พร้อมกับรุกขยายธุรกิจสู่ตลาดยุโรป ซึ่งโรงงานแห่งใหม่ มีขนาดพื้นที่กว่า 650,000 ตรม. ใช้เงินลงทุนราว 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสร้างศูนย์การผลิตครบวงจร โรงงานแห่งนี้เปิดดำเนินงานตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และได้ส่งมอบยางรถยนต์ลอทแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

  • สมาคมอุตสาหกรรมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (JAPAN AUTOMOBILE MANUFACTURERS ASSOCIATION. INC.) หรือ JAMA เตรียมเปิดงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม–4 พฤศจิกายน 2562 ภายใต้แนวคิด OPEN FUTURE โดยมีบริษัท และองค์กรต่างๆ 186 แห่ง จาก 7 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมในงานจัดแสดงยานยนต์ครั้งนี้


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2562
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tszrc

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน