ตีฆ้องร้องป่าว

3เอ็ม ประเทศไทยฯ สนับสนุนมูลนิธิ ซีซีเอฟ


บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด มอบเงินจำนวน 1,116,995 บาท แก่มูลนิธิ ซีซีเอฟ เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์ สำหรับอุปการะเด็ก 50 คน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 พร้อมบริจาคเงินสนับสนุนโครงการคลังอาหารในโรงเรียน

 

  • ขอแสดงความยินดีกับ ชิเกโตะ คิมุระ ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด คนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดย คิมุระ ถือเป็นบุคคลที่มีความสามารถและประสบการณ์เป็นอย่างสูง ก่อนมา เอ.พี. ฮอนด้าฯ ได้เข้าร่วมงานกับเครือ ฮอนดา มอเตอร์ ตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบันรวม 16 ปี มีความเชี่ยวชาญด้านการวางแผนการตลาด และการขายรถจักรยานยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้ประกาศข่าวการเกษียณอายุงานของ สุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด อีกด้วย…

 

  • ปรบมือดังๆ ให้กับฟีล์มกรองแสง ลามินา ที่สามารถครองใจผู้บริโภคต่อเนื่อง คว้ารางวัล MARKETEER NO.1 BRAND THAILAND 2018-2019 หรือ รางวัลบแรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 จากผลสำรวจผู้ใช้งานจริง จัดโดยนิตยสาร MARKETEER ในฐานะฟีล์มกรองแสงเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการโหวทด้วยคะแนนสูงสุดจากผู้บริโภคทั่วประเทศ ให้เป็นฟีล์มกรองแสงที่มีคุณสมบัติกันร้อน กันรังสียูวียอดเยี่ยม การบริการเหนือระดับ และการให้ข้อมูลที่แท้จริงมาโดยตลอด โดย จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เป็นผู้รับรางวัล…0…เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก น้องนักศึกษาทีม RMUTP RACING จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศในประเภทรถต้นแบบแห่งอนาคต จากเชื้อเพลิงประเภทเอธานอล ในการแข่งขันรถประหยัดพลังงานระดับภูมิภาค เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย ประจำปี 2019 ยอดเยี่ยมจริงๆ ยกนิ้วให้เลยจ้า…

 

  • ทางด้าน มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท 4 เอส ได้รับเลือกให้เป็นยางติดตั้งในรถ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3 เอม คอมเพทิชัน และเอกซ์ 4 เอม คอมเพทิชัน เป็นยางมาตรฐานเพียงหนึ่งเดียวที่ใช้ในการเปิดตัวบนเวทีโลก…

 

  • ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี สนับสนุนการใช้ชิ้นส่วนรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และวิธีหนึ่งที่ ฟอร์ด กำลังทำอยู่ คือ การแปรสภาพขวดพลาสติคเป็นแผ่นปิดใต้ท้องรถยนต์ และรถอเนกประสงค์ทุกคัน รวมถึงขอบล้อรถกระบะรุ่น เอฟ-ซีรีส์ เพราะแผ่นปิดใต้ท้องรถถือเป็นชิ้นส่วนขนาดใหญ่ ถ้าใช้พลาสติคแข็ง ก็จะมีน้ำหนักมากขึ้นถึง 3 เท่า จึงมองหาวัสดุที่ทนทาน และมีสมรรถนะสูง จนมาลงเอยที่ขวดพลาสติค ถือเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย…

 

  • ส่วน วินเซนต์ ไวจ์เนน รองประธานอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาด นิสสัน เอเชีย และโอเชียเนีย ร่วมบรรยายถึงบทบาทของรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญ และเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของภูมิภาค พร้อมให้ความรู้ และไขข้อสงสัย ตลอดจนสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า ในงาน IEVTECH 2019 งานประชุมเชิงวิชาการ และนิทรรศการเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้านานาชาติ ครั้งที่ 4…

 

ฮันเด มอเตอร์ กรุพ ร่วมลงทุนกับ MDGO ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอิสราเอลที่เชี่ยวชาญด้านระบบเทคโนโลยีทางปัญญาประดิษฐ์ด้านการแพทย์ (เอไอ) เพื่อช่วยกันกำหนดรูปแบบระบบความปลอดภัยขั้นสูงของรถยนต์ในอนาคต โดยระบบวิเคราะห์การบาดเจ็บอัจฉริยะของ MDGO (เอไอ) ใช้ขั้นตอนวิธีอย่างละเอียดในการวัดคุณลักษณะของผู้โดยสารแบบเรียลไทม์ และแจ้งเตือนบริการฉุกเฉิน รวมถึงการช่วยเหลือทางการแพทย์ให้แก่ผู้ขับขี่ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดย ฮันเด มอเตอร์ จะสามารถส่งข้อมูลที่สำคัญเบื้องต้นเพื่อให้บริการฉุกเฉิน…

 

ปิดท้ายด้วย กรมการขนส่งทางบก ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยรถโดยสารสาธารณะ ตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป กำหนดให้ใช้รถโดยสารขนาดเล็กที่ได้มาตรฐานมาให้บริการทดแทนรถตู้ ครบกำหนดอายุ 10 ปี ครบคลุมรถตู้หมวด 1 และหมวด 4 ใน กทม. และปริมณฑล และภูมิภาคหมวด 2 กรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด รวมทั้งหมวด 3 ที่วิ่งระหว่างจังหวัดกับจังหวัด…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2562
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RDOJm

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน