กิจกรรม

มาซดา ส่ง ทีม MAZDA INNOVATION MOTORSPORT


ทีม MAZDA INNOVATION MOTORSPORT ส่งรถ มาซดา 2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1,500 ซีซี ทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู ในรุ่น THAILAND SUPER COMPACT ซึ่งขับโดย 2 นักแข่งมากประสบการณ์ มานะ พรศิริเชิด และ จารุตม์ จรวิเศษ ลงแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ THAILAND SUPER SERIES 2019 ปีที่ 7

รถแข่ง มาซดา 2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1,500 ซีซี ทั้ง 2 รุ่นมีการปรับทูนเครื่องยนต์ และปรับแต่งอุปกรณ์หลายรายการ เพิ่มความแข็งแกร่ง และอึดทนสามารถทำความเร็วต่อเนื่องในระยะเวลาการขับขี่ที่นานขึ้น เพื่อรองรับรูปแบบการแข่งที่ปรับเปลี่ยนไป

 

รุ่น 5 ประตู หมายเลข 43 ขับโดย มานะ พรศิริเชิด ที่มีทักษะ และประสบการณ์แข่งรถอย่างโชกโชน ลงแข่งในคลาสส์ A ประกบคู่กับ มาซดา 2 รุ่น 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดยหนุ่มน้อยหัวใจนัก “ซิ่ง” จารุตม์ จรวิเศษ ลงแข่งในคลาสส์ C

 

สำหรับการแข่งขันประเภท THAILAND SUPER COMPACT ในปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนกฎกติกา และรูปแบบการแข่งขัน โดยจะต้องลงทแรคร่วมกับรุ่น THAILAND SUPER PRODUCTION จากเดิมที่ท้าทายด้วยความหลากหลายของรถที่ลงแข่ง เพิ่มระดับความยากด้วยจำนวนรถที่เพิ่มขึ้น และวิธีการตัดสินแชมพ์จากเดิมที่วัดด้วยเวลาน้อยที่สุด เพิ่มบททดสอบความอึดทั้งรถและนักแข่ง ด้วยการตัดสินจากจำนวนรอบขับภายในระยะเวลาที่กำหนด คือ 1 ชั่วโมง ทำให้ทีมแข่งและนักแข่งต้องพัฒนา วางแผน และฝึกซ้อมหนักขึ้น โดยยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก มาซดา คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ทีม และพัฒนารถแข่งให้มีศักยภาพมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมพ์

 

ผลการแข่งขัน สนามแรก วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 หมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด จบการแข่งขันอันดับที่ 3 และหมายเลข 55 จารุตม์ จรวิเศษ จบการแข่งขันอันดับที่ 5

 

ผลการแข่งขัน สนามที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 หมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด จบการแข่งขันอันดับที่ 2 และ หมายเลข 55 จารุตม์ จรวิเศษ จบการแข่งขันอันดับที่ 4

 

ส่งผลให้คะแนนรวมประเภททีม 2 สนามแรกทีม MAZDA INNOVATION MOTORSPORT อยู่ในอันดับ 1------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IG3Rv

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน