กิจกรรม

เมร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมจัดทดสอบสมรรถนะ รถกลุ่ม EQ POWER


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมผู้บริหาร ตัวแทนพนักงาน และสื่อมวลชน ร่วมส่งมอบสนามฟุตบอลแก่โรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ และพัฒนาทักษะรอบด้านผ่านการเล่นกีฬา พร้อมจัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะ รถกลุ่ม EQ POWER ตั้งแต่รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 300 อี รุ่นประกอบในประเทศ รวมถึง เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส 560 อี และเมร์เซเดส-เบนซ์ อี 350 อี รวมกว่า 18 คัน ในเส้นทางกระบี่-พังงา

โรลันด์ ฟโลเกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้น โดยเฉพาะการสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชน เพราะ “การศึกษา” ถือเป็นรากฐานที่สำคัญที่สุดของการเติบโตขึ้นไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมด้านการศึกษาที่บริษัทฯ ดำเนินมาต่อเนื่องกว่า 15 ปี คือ การให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ แก่โรงเรียนเยาววิทย์ ในจังหวัดพังงา ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี 2547″

 

“บทบาทของ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ไม่ใช่ในฐานะผู้สนับสนุนเงินบริจาค แต่เป็นพันธมิตรระยะยาวของโรงเรียน โดยบริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนโรงเรียนหลายด้าน ทั้งเงินและอุปกรณ์อื่นๆ เป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมพานักเรียนจากโรงเรียนเยาววิทย์เข้าเยี่ยมชมโรงงานประกอบรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเปิดโลกทัศน์มอบความรู้ และประสบการณ์อันมีค่าให้แก่นักเรียน

 

สำหรับในปีนี้ บริษัทฯ ได้นำทีมผู้บริหาร ตัวแทนพนักงาน และคณะสื่อมวลชน ลงพื้นที่มอบสนามฟุตบอลให้แก่นักเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทั้งทางด้านสุขภาพร่างกาย จิตใจ พร้อมทั้งช่วยฝึกทักษะการทำงานร่วมกันเป็นทีม รวมถึงการมอบทุนการศึกษาเป็นจำนวน 500,000 บาท”

 

“นอกจากการส่งมอบสนามฟุตบอลและเงินสนับสนุนแล้ว บริษัทฯ ยังได้สานต่อแนวคิดของ ไดม์เลร์ ที่เชื่อมั่นใน “DIVERSITY-ความหลากหลาย” ของบุคคล พร้อมให้ความเคารพและเชื่อมั่นในตัวตนมากกว่าภาพลักษณ์ภายนอก ด้วยการนำทีมพนักงานกลุ่ม “DIVERSITY” ในประเทศไทย รวบรวมคนที่มีความหลากหลายในทุกด้าน ทั้งทางด้านเชื้อชาติ ศาสนา เพศ อายุ และวัฒนธรรม เดินทางไปยังโรงเรียนเยาววิทย์เป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งต่อความรู้ และสื่อสารให้เด็กเข้าใจความหมายของ “DIVERSITY” ผ่านเกมกิจกรรมอันสนุกสนาน ซึ่งจะทำให้เด็กเห็นคุณค่าของตนเอง และเข้าใจถึงตัวตนที่แตกต่างของคนอื่นได้ดียิ่งขึ้น” โรลันด์ กล่าวปิดท้าย------------------------------
เรื่องโดย : เอกลักษณ์ สูยะศุนานนท์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qRugn

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน