ตีฆ้องร้องป่าว

ออฟโร้ด แอคเซสซอรี่ส์ฯ ร่วมบริจาคโซลาร์เซลล์


บริษัท ออฟโร้ด แอคเซสซอรี่ส์ จำกัด ร่วมกับสมาชิกกลุ่ม FORD RANGER CLUB THAILAND สมทบทุน มอบโซลาร์เซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม ให้แก่โรงเรียนบ้านคลองเสลา จ. อุทัยธานี

 

…ขอแสดงความยินดีกับ ธนบดี จินวัฒนาภรณ์ ที่ได้รับแต่งตั้งเป็น ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท คาร์โก ประเทศไทย จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัทไทยเร้นท์อะคาร์ เพื่อลุยพโรเจคท์ ครอบคลุมธุรกิจรถยนต์มือสอง THE USED CAR OUTLET เอาท์เลทรถยนต์มือสองที่แรกในประเทศไทย จัดเต็มกับรถบแรนด์ต่างๆ หลายร้อยคัน ยกระดับตลาดขยายปลีกและส่งรถยนต์มือสอง…

 

…ปรบมือดังๆ ให้กับ นิสสัน ลีฟ ที่ได้รับรางวัล รถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของแคนาดา หรือ AJAC CANADIAN GREEN CAR OF THE YEAR ประจำปี 2019 ที่งานแสดงยานยนต์นานาชาติแวนคูเวอร์…

 

…ทางด้าน มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยระบบพลัก-อิน ไฮบริด ก็เยี่ยมยอดไม่แพ้กัน สามารถสร้างสถิติยอดจำหน่ายทั่วโลกครบ 200,000 คัน หลังจากเริ่มจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2556 อีกทั้ง มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ยังได้รับรางวัลจากหลากหลายสถาบันทั่วโลกในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา…

 

…ด้าน มาร์ทิน เฮย์ส์ ประธานกลุ่ม โบช เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยผลประกอบการปี 2561 ยอดขายรวมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลค่า 1,340 ล้านเหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ 32 พันล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ส่งผลให้ โบช มุ่งพัฒนาโซลูชันที่สำคัญ เพื่อรองรับอุตสาหกรรม โดยทำสำเร็จลุล่วงไปแล้วหลายโครงการ พร้อมกับริเริ่มโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง…

 

…ฮันเด มอเตอร์ กรุพ และริแมค ออโทโมบิลี ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง และผลักดันสถานะให้เป็นผู้นำของยานยนต์พลังงานสะอาด…

 

…เช่นเดียวกับ โพร์เช ที่มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มใช้งานเครื่องกำเนิดพลังงานระบบใหม่ ที่สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าและความร้อนได้ในเวลาเดียวกัน ในสายการผลิตของโรงงาน STUTTGART-ZUFFENHAUSEN เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมจากการเผาผลาญพลังงาน พร้อมทั้งเดินหน้าเต็มกำลังเข้าใกล้เป้าหมายที่จะเป็นสถานประกอบการที่ปราศจากแกสคาร์บอนไดออกไซด์…

 

…บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ก็ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเช่นกัน โดยการเปิดพอร์ทนวัตกรรมรักษ์โลก ลดมลภาวะทางอากาศ ประกาศพันธสัญญาข้อตกลงด้านความยั่งยืนในการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ 3M ตั้งแต่ต้นทางการผลิต การเลือกวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ หรือลดขยะและของเสีย ลดการใช้พลังงาน หรือผลกระทบด้านอากาศ รวมถึงมีการใช้พลังงานทดแทน 100 % ที่สำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาด้วย ยอดเยี่ยมจริงๆ…

 

…ปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด หรือ TK เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับอนุมัติใบอนุญาตประกอบกิจการไมโครไฟแนนศ์ในสหภาพเมียนมาร์ ในนาม MINGALABA THITIKORN MICROFINANCE CO., LTD. ด้วยทุนจดทะเบียน 1,520 ล้านจ๊าด หรือ 33 ล้านบาท โดยมี TK ถือหุ้นสัดส่วน 99.9 % ในบริษัทดังกล่าว โดยบริษัทฯ ได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการบริการไมโครไฟแนนศ์ จำนวน 3 สาขา ในมณฑลพะโค เพื่อให้บริการทางการเงินกับลูกค้าในเมียนมาร์ โดยจะเริ่มเปิดสาขาแรกภายในเดือนสิงหาคมนี้…

 

…มิเชอแลง ประกาศเซ็นสัญญาเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ MASTERNAUT หนึ่งในผู้ให้บริการด้านเทเลเมทิคส์ (บริษัทให้บริการเก็บข้อมูลเส้นทางการขับรถแบบครบวงจร) ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจบริการและโซลูชัน และถือเป็นการยกระดับประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าซื้อกิจการ SASCAR และ NEXTRAQ ในทวีปอเมริกา…

 

…ปิดท้ายด้วย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (รยสท.) มอบรางวัลให้แก่ แซนดี เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ที่ได้รับรางวัลประเภทรถยนต์ทางเรียบ THAI INTER ซึ่งมอบให้แก่นักแข่งไทยที่ลงแข่งขันในต่างประเทศ และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2562
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rqE1Z

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน