กิจกรรม

คอนทิเนนทัล เปิดโรงงานแห่งแรกที่ระยอง


บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองเปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งแรกของ คอนทิเนนทัล ในประเทศไทย ที่จังหวัดระยอง โดยมี ดร. สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมคณะผู้บริหาร ทีมดูแลโครงการและพนักงาน ซัพพลายเออร์ ตัวแทนจำหน่าย และตัวแทนจากสถาบันการศึกษา ร่วมเยี่ยมชมสายการผลิตกว่า 500 คน

โรงงานแห่งนี้มีมูลค่าการลงทุนกว่า 9,600 ล้านบาท เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สามารถผลิตยางรถยนต์ระดับพรีเมียมสำหรับรถยนต์นั่ง และรถบรรทุกขนาดเล็กได้ถึง 4 ล้านเส้น/ปี สร้างงานใหม่ประมาณ 900 ตำแหน่ง ภายในปี 2565 เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

 

นิโคไล เซทเซร์ กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายผลิตยางรถยนต์ กล่าวว่า การลงทุนในครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญของกลยุทธ์การเติบโตของ คอนทิเนนทัล เรียกว่า VISION 2025 เป็นการเสริมความสมดุลให้แก่แหล่งผลิตยางทั่วโลก และสร้างศักยภาพการผลิตยางในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของ คอนทิเนนทัล ให้แข็งแกร่ง และสามารถดูแลลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้ดียิ่งขึ้น

 

ศิริวรรณ คูอัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การสร้างฐานการผลิตในประเทศไทยจะช่วยให้การจัดจำหน่ายรวดเร็ว และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการส่งออกยางรถยนต์ระดับพรีเมียมคุณภาพสูงที่ผลิตในประเทศไทย

 

โรงงาน คอนทิเนนทอล ไทร์ส ประเทศไทย ใช้มาตรฐานประหยัดพลังงานที่ดีที่สุดในเครือข่ายผู้ผลิตยางของโลก รวมทั้งเครื่องจักรที่ใช้เทคโนโลยีกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน และมีระบบขนส่งสินค้าแบบอัตโนมัติที่สูงกว่า ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการทำงานของพนักงานในอนาคต โดยผลิตยางทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ CC 6, UC6 และ MC 6 ขนาดขอบตั้งแต่ 13-20 นิ้ว ส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดเอเชีย รวมถึงลูกค้าในประเทศไทย ทั้งในรูปแบบ OEM และตลาดทดแทน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6xeBm

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน