กิจกรรม

นิสสัน โชว์ผลงานนักศึกษา โครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ” ปี 2


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแห่งพระมหากษัตริย์ไทยที่ทรงได้ทำนุบำรุงประเทศชาติ และราษฎรมาตลอดทุกรัชสมัย โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอด และเผยแผ่พระราชปณิธานผ่านโครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ ชุมชนปากน้ำปราณ จ. ประจวบคีรีขันธ์

ในครั้งนี้ นิสสัน จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลงานของนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่นำของเหลือใช้จากชุมชนปากน้ำปราณ มาออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบเพื่อผลิต และจำหน่าย สร้างรายได้ภายในชุมชน โดยมีผลิตภัณฑ์ ดังนี้ 1. กระถางอนุบาลต้นไม้ 2. แจกันดีไซจ์น 3. กระเป๋าถัก 4. รองเท้าถัก 5. กระเป๋ากะลา 6. โคมไฟทำจากอวนแหจับปลา

 

พีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เป้าหมายของเรา คือ การแบ่งปันภูมิปัญญา และคำสอนของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ในการเป็นผู้ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน เราเชื่อว่าความคิดริเริ่มนี้ จะสร้างรายได้ และปรับปรุงความเป็นอยู่ของชุมชนให้ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาสภาพแวดล้อมให้สะอาด และปลอดภัยสำหรับทุกคนในอนาคต”

 

จารุพัชร อาชวะสมิต อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กล่าวว่า “โครงการนี้ส่งเสริมการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงแก่นักศึกษา เป็นโอกาสดีสำหรับนักศึกษา และชุมชนปากน้ำปราณบุรี ที่จะได้เรียนรู้ธรรมชาติร่วมกัน นักศึกษาจะเก็บข้อมูล และสำรวจทรัพยากรในชุมชน จากนั้นจะเสนอการออกแบบผลิตภัณฑ์ จากของเหลือใช้ในชุมชน ชุมชนจะแสดงความคิดเห็น และแนะนำ เพื่อปรับปรุง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนกลายเป็นสินค้าที่ชุมชนสามารถผลิต และสร้างรายได้ พร้อมทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DEMuq

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน