สโมสรฟอร์มูลา

ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่นฯ เปิดตัวรถไฟฟ้า MINE SPA 1


บริษัท ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ MINE รุ่น SPA 1 พร้อมเปิดให้จองสิทธิ์ครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

บริษัทฯ พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงานอย่างเต็มตัว โดยการจัดตั้งบริษัทย่อยขึ้น บริษัท ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้ระบบพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ภายใต้บแรนด์ MINE MOBILITY ออกแบบและพัฒนาโดยคนไทยทั้งหมด อีกทั้งยังใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศไทย

 

สำหรับแผนการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า บริษัทฯ ตั้งงบลงทุนไว้กว่า 200 ล้านบาท โดยจะเป็นการลงทุนในส่วนของเครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์การผลิตและประกอบยานยนต์ โดยเฟสแรกตั้งเป้าผลิต 5,000 คัน นับเป็นการต่อยอดธุรกิจที่จะสร้างการเติบโต

 

ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ MINE SPA 1 ขนาด 5 ที่นั่ง ผลิตด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เสริมความแข็งแรงด้วยอลูมิเนียมพแลทฟอร์ม ให้อัตราความเร็วสูงถึง 140 กม./ชม. ใช้แบทเตอรีลิเธียม-ไอออนขนาด 30 กิโลวัตต์ชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยี STOBA ช่วยป้องกันการลัดวงจรจากภายในเซลล์แบทเตอรี สามารถวิ่งได้ระยะทางกว่า 200 กม./ชาร์จ 1 ครั้ง โดยใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที เปิดให้จองสิทธิ์และเลือกสีเป็นครั้งแรก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2562
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FcW44

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน