เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

อุปกรณ์สุดว้าว ! ที่ต้องมี ในปีนี้


พบกับอุปกรณ์ และเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นแห่งปี ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่รองเท้าอัจฉริยะ ไปจนถึงห้องน้ำพูดได้ (จริงๆ) และอื่นๆ อีกมากมาย

ASUS ZENBOOK S13

TTT292.feat_main.ASUSZenBookS13_UX392_NEW

ASUS เป็นผู้บุกเบิกคอมพิวเตอร์โนทบุค แบบ REVERSE NOTCH ที่มีฝาพับขนาดบาง และมีกล้องหน้า หน้าจอขนาด 13 นิ้ว ความคมชัดระดับ 1,920×1}080 พิกเซล พโรเซสเซอร์ INTEL QUAD-CORE หนักเพียง 1.1 กิโลกรัม จึงเหมาะสำหรับการพกติดตัว ZENBOOK S13 น่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ยังไม่ประกาศราคา แต่คาดว่าราว 1,000 ปอนด์

ไม่ระบุราคา asus.com

 

 

FOLDIMATE

TTT292.feat_main.FoldiMate

แม้เราจะต้องการให้ใครสักคนคิดค้นหุ่นยนต์รีดผ้า แต่ก็ต้องยอมรับว่า การเริ่มด้วยหุ่นยนต์พับผ้าก็เป็นอะไรที่ไม่เลวเหมือนกัน อุปกรณ์ขนาดเท่ากล่องชิ้นนี้ สามารถพับเสื้อเชิร์ท ผ้าเช็ดตัวได้เรียบร้อยกว่าที่คุณทำเอง แถมวิธีใช้งานก็ง่าย เพียงแค่วางเสื้อผ้าไว้ รอสักครู่ แล้วก็นำเสื้อผ้าที่พับแล้วออกมา แม้เครื่องเวอร์ชันปัจจุบันอาจจะยังไม่สามารถประหยัดเวลาได้มากนัก เพราะผู้ใช้ต้องวางผ้าเอง แต่รับรองว่าในอนาคต อุปกรณ์ตัวนี้จะทำงานได้รวดเร็วขึ้น ซึ่ง FOLDIMATE ตั้งเป้าว่าจะวางขายได้ช่วงท้ายปี 2019

ไม่ระบุราคา foldimate.com

 

 

MUI SMART WOOD BLOCK

 

TTT292.feat_main.mui_woodblock

 

หากคิดจะติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายในบ้าน มันควรจะต้องดูดี มีสไตล์ อย่าง บลอคไม้ ที่สามารถทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลอัจฉริยะ เพื่อแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น พยากรณ์อากาศ วัน และเวลา รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ที่สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ แถมยังมีปุ่มโฮม เพื่อควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ นับเป็น KICKSTARTER ที่ประสบความสำเร็จ และกำลังเล็งเป้าไปที่ INDIEGOGO ในอนาคต

ราคา 399 เหรียญสหรัฐฯ (303 ปอนด์) mui.jp

 

 

WITHINGS MOVE ECG

TTT292.feat_main.Key_Visual_Move_ECG

บริษัทผู้ผลิต ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของ NOKIA มาก่อน อย่าง WITHINGS ผลิตนาฬิการูปลักษณ์โดดเด่น ที่มาพร้อมความสามารถอัจฉริยะหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การติดตามกิจกรรม การนอน การว่ายน้ำ พร้อม ECG เซนเซอร์ ที่มีคุณสมบัติไม่ต่างกับ APPLE WATCH SERIES 4 คุณจะสามารถล่วงรู้จังหวะการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ ของภาวะ ATRIAL FIBRILLATION ได้ และสามารถส่งต่อผู้ป่วยถึงมือแพทย์ได้ทันท่วงที แบทเตอรีอยู่ได้นาน 12 เดือน หมดห่วงเรื่องการใช้งานต่อเนื่อง

ราคา 129 ปอนด์ withings.com/uk/en/

 

 

ATMOS CONTROL SMART HOME HUB

 

TTT292.feat_main.AtmosControlSmartHomeHub

 

คงจะดีไม่น้อย หากเรามีหน้าจออัจฉริยะ ที่ควบคุมอุปกรณ์เกือบทุกสิ่งในบ้านได้ด้วยเสียง ระบบสัมผัส และท่าทาง ซึ่งหน้าจอนี้สามารถทำได้ทุกอย่างที่กล่าวมา ด้วยระบบ WI-FI, BLUETOOTH, ZIGBEE, Z-WAVE และระบบรองรับ INFRARED ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถทำงานร่วมกับ NEST, RING, SONOS ผลิตภัณฑ์ SMART THINGS จาก SAMSUNG และอุปกรณ์อื่นๆ อีกกว่า 1,000 ชนิด มีพโรเซสเซอร์ QUAD-CORE ซึ่งทำให้ทำงานได้นาน

ราคา 299 เหรียญสหรัฐฯ (227 ปอนด์) atmoshome.com

 

 

ACER PREDATOR TRITON 9000

TTT292.feat_main.AcerPredator_Triton_900

แทบเลทอเนกประสงค์ หน้าจอ 17 นิ้ว ที่สามารถตั้งได้ ให้ความรู้สึกแตกต่างจากแลพทอพสำหรับเล่นเกม มีสีเมทัล เข้มทรงพลัง มาพร้อมเทคโนโลยีกราฟิค NVIDIA RTX 2080 หน้าจอคมชัดระดับ 4K พโรเซสเซอร์ SIX-CORE และ RAM 32 GB รวมถึงมีคีย์บอร์ดแบบแป้น และคีย์บอร์ดที่อยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง เหมาะกับผู้ใช้งานที่ถนัดขวาที่สุด

ราคา 4,199 ยูโร (3,644 ปอนด์) acer.com

 

 

JAXJOX KETTLEBELL CONNECT

 

TTT292.feat_main.comp1_gs

 

หากคุณคิดว่าเหล็กยกน้ำหนักไม่สามารถพัฒนาให้กลายเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะได้ ถือว่าคุณสบประมาทเทคโนโลยียุคนี้เกินไป KETTLEBELL มีความอัจฉริยะ 2 อย่าง หนึ่ง คือ ออกแบบให้สามารถปรับน้ำหนักได้ง่าย โดยใช้ด้านล่างที่อยู่กับฐานเป็นตัวปรับ และทิ้งน้ำหนักที่ไม่ต้องการไว้ (ปรับได้มากถึง 19 กิโลกรัม) สอง คือ สามารถติดตามผลการออกกำลังกาย ส่งข้อมูลสถิติ เวลาพัก น้ำหนักที่ใช้ และอื่นๆ อีกมากมาย ไปยังสมาร์ทโฟน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดตามความคืบหน้าในการออกกำลังกายได้ดีขึ้น

ราคา 329 ปอนด์ jaxjox.co.uk

 

 

DRINKSHIFT

 

TTT292.feat_main.drinkshift_white

 

น่าจะเป็นตู้เย็นในฝันของใครหลายๆ คน เนื่องจากมันสามารถสั่งซื้อเบียร์ยี่ห้อโปรดได้ แม้ว่าคุณจะต้องใส่เบียร์ตามจำนวนที่ต้องการในตู้เย็นเองก็ตาม (แช่ได้มากสุด 13 ขวด) ซึ่งปริมาณที่ตู้เย็นจะสั่งซื้อก่อนที่เครื่องดื่มจะหมดไปนั้นขึ้นอยู่กับสถิติจำนวนที่คุณบริโภค จึงมั่นใจได้ว่าจะมีเครื่องดื่มให้คุณได้เพลิดเพลินอยู่เสมอ รูปลักษณ์ภายนอกของตู้เย็นดูดีมาก ใช้ไม้ในการตกแต่ง ด้านหลังมีสีดำ และสีขาวให้เลือก มีที่สำหรับแช่แก้วไว้สำหรับดื่มข้างๆ ขวดเบียร์อีกด้วย ดังนั้น คุณจะได้รับประสบการณ์การดื่มที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

ไม่ระบุราคา drinkshift.com

 

 

NURALOOP

TTT292.feat_main.NuraLoop

หูฟัง NURAPHONE ตัวต้นแบบทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากการผสมผสานหูฟังแบบบนหู กับแบบใส่ในหูเข้าด้วยกัน เพื่อตัดเสียงรบกวนจากภายนอกออกไป และสามารถปรับแต่งเสียงให้เข้ากับความซับซ้อนของหูคุณโดยเฉพาะ ดังนั้น คุณจะได้ฟังเสียงที่คุณต้องการอย่างชัดเจน และก็ถึงตา NURALOOP หูฟังที่มาพร้อมเทคโนโลยีปรับแต่งเสียงตัวเดิม และยังคงตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เช่นเดิม แต่รูปแบบเป็นหูฟังที่ใส่ในหูพร้อมกับสายคล้องคอ ซึ่งเรามั่นใจได้ว่าต้องเป็นหูฟังคุณภาพเยี่ยมอย่างแน่นอน

ไม่ระบุราคา nuraphone.com

 

 

KOHLER SENSATE FAUCET

 

TTT292.feat_main.KohlerSmartFaucet

 

ก๊อกน้ำอัจฉริยะ ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงผ่านพโรแกรม ALEXA หรือ SIRI คุณแค่พูดว่า TURN ON เพื่อสั่งให้เปิด เป็นความสามารถที่ช่วยรักษาความสะอาดที่ถูกสุขลักษณะ เมื่อมือของคุณเปื้อนน้ำ และคุณสามารถสั่งเปิดน้ำใส่ถ้วย หรือชาม ตามปริมาณที่ต้องการได้อีกด้วย นอกจากนี้ หากไม่ต้องการออกเสียง ก็สามารถตั้งค่าการเปิดจากท่าทาง เพียงแค่โบกมือ ก๊อกก็จะทำงาน และยังสามารถบันทึกปริมาณน้ำที่คุณใช้ได้อีกด้วย จากนั้นจะแสดงผลไปยังแอพพลิเคชัน KONNECT

ไม่ระบุราคา kohler.com

 

 

SIMPLEHUMAN SENSOR MIRROR HI-FI ASSIST

 

TTT292.feat_main.comp2_gs

 

กระจกแต่งหน้าที่จำลองความสว่างแบบแสงอาทิตย์จาก SIMPLEHUMAN รุ่นใหม่ เพิ่มการติดตั้งลำโพงให้คุณสามารถเปิดเพลงฟังขณะแต่งหน้า แถมยังมีพโรแกรม GOOGLE ASSISTANT เพื่อติดตามข่าวสารต่างๆ แทนที่จะต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง กระจกที่สมบูรณ์แบบชิ้นนี้ เป็นทุกอย่างให้คุณแล้ว และยังมีอีกรุ่นที่ติดลำโพงแต่ไม่มีพโรแกรม GOOGLE ASSISTANT ซึ่งราคาจะถูกกว่า อยู่ที่ 350 เหรียญสหรัฐฯ (265 ปอนด์)

ราคา 400 เหรียญสหรัฐฯ (303 ปอนด์) simplehuman.com

 

 

KITCHEN AID SMART OVEN+

 

TTT292.feat_main.KitchenAidSmartOven_close

 

KITCHEN AID เปิดตัว SMART OVEN+ ซึ่งมาพร้อมอุปกรณ์เสริมหลายชิ้น แต่ละอันสามารถใช้งานได้ด้วยการเสียบเข้ากับฮับที่อยู่ในเตาอบ มีทั้งอุปกรณ์ทำบาร์บีคิว อุปกรณ์อบไอน้ำ และหินสำหรับอบ หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว สามารถตั้งค่าความร้อนได้ตามต้องการ (หรือจะตั้งค่าผ่านแอพพลิเคชันก็ได้) นอกจากนี้ยังควบคุมการปรุงอาหารผ่านพโรแกรม ALEXA และ GOOGLE ASSISTANT ได้

ไม่ระบุราคา kitchenaid.co.uk

 

 

SPORTS ART G690 VERDE

TTT292.feat_main.VerdeG690Treadmill

ทเรดมิลล์เครื่องนี้จะเปลี่ยนพละกำลังของคุณเป็นพลังไฟฟ้า และคาดว่าน่าจะสร้างพลังงานได้ถึง 200 วัตต์/ชม. ซึ่งแลพทอพเครื่องธรรมดาจะกินไฟประมาณ 65 วัตต์ จึงนับว่าเป็นกำลังที่ไม่เลวเลยทีเดียว และสามารถเก็บข้อมูลสถิติของคุณได้อย่างหลากหลาย เชื่อว่าในปีนี้คุณจะได้เห็น SPORTS ART G690 VERDE ทเรดมิลล์ที่ยอดเยี่ยม ในยิมสักแห่งอย่างแน่นอน

ราคา 9,750 เหรียญสหรัฐฯ (7,407 ปอนด์) gosportsart.com

 

 

Y-BRUSH

 

TTT292.feat_main.Y_Brush

 

โดยปกติ คนเราจะใช้เวลาราว 4 นาที ในการแปรงฟังให้สะอาดหมดจด แต่ Y-BRUSH สามารถทำได้ภายใน 10 วินาที เพียงแค่ใช้แปรงแบบครึ่งปาก แปรงในครั้งเดียว ด้วยเทคโนโลยีโซนิคที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดฟัน วิธีใช้แสนง่าย เพียงแค่วางแปรงที่ทำมุม 45 องศา (ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด) นี้ในปาก เหมือนกับวางแผ่นหมากฝรั่ง และปล่อยให้มันทำงานเท่านั้น ใช้ได้ดีกับเด็กหรือผู้ใหญ่ที่มีปัญหาในการใช้แปรงสีฟัน

ราคา 189 เหรียญสหรัฐฯ (143 ปอนด์) y-brush.com

 

 

SQUARE ONE

TTT292.feat_main.console_seuleV2

เป็นเกมกระดานที่เล่นผ่านหน้าจอขนาด 19 นิ้ว และสามารถโต้ตอบเสมือนเล่นเกมกระดานได้จริง SQUARE ONE สามารถปรับแต่งเกมในระหว่างการเล่นโดยใช้ระบบ AI เพื่อช่วยผู้เล่นมือใหม่ให้สามารถตามเกมของผู้เล่นมากประสบการณ์ได้ทัน และสามารถบันทึกแผนการเล่นเกมไว้เปิดดูย้อนหลังได้อีกด้วย คุณสามารถวางอุปกรณ์ประกอบการเล่นเกมลงบนหน้าจอโดยตรงได้เลย และดึงคาร์ด หรืออุปกรณ์ต่างๆ ออกมาจากกรอบของหน้าจอได้ตามความเหมาะสมของเกมที่เล่น โดย SQUAR EONE จะใช้ระบบ NFC และบลูทูธ ในการตรวจจับอุปกรณ์ประกอบการเล่นเกม

ราคา 499 เหรียญสหรัฐฯ (379 ปอนด์) wizama.com

 

 

NETGEAR ORBI RBK50 SERIES (2019)

 

TTT292.feat_main.NetgearOrbiRBK152

 

เป็นตัวกระจายสัญญาณ WI-FI เวอร์ชันใหม่จาก NETGEAR ชื่อ ORBI WI-FI โดยใช้ WI-FI 6 ซึ่งเป็นชื่อใหม่ของตัวมาตรฐาน 802.11AX อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็น WI-FI ในยุคใหม่ ที่ออกแบบมาให้รักษาการเชื่อมต่ออินเตอร์เนทความเร็วสูงได้ดีกว่ารุ่นเก่า ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับฟังค์ชันบ้านอัจฉริยะในอนาคต เผื่อสมาชิกหลายๆ คนในบ้าน จะต้องการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลความคมชัดระดับ 4K รับชมภาพยนตร์ HDR และ FORTNITE 2 พร้อมๆ กัน

ไม่ระบุราคา netgear.com

 

 

ARLO SECURITY SYSTEM

TTT292.feat_main.ArloSecurityKit

กล้องรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะของ ARLO เป็นกล้องที่อยู่ในระดับต้นๆ แล้วตอนนี้ โดยมีการพัฒนาระบบพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้ทำงานร่วมกันอย่างไร้ที่ติ ระบบเซนเซอร์ใหม่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหว ควัน คาร์บอนมอนอกไซด์ น้ำรั่ว การพังประตู และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเปิดเสียงไซเรน เพื่อขับไล่บุคคลไม่พึงประสงค์ เล่นเสียงสุนัขเห่า หรือแค่ทำเสียงดังให้เหมือนมีคนอยู่ในบ้านก็ได้ มีรีโมทเพื่อใช้ควบคุม และทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ทำงานร่วมกับกล้องได้เป็นอย่างดี

ไม่ระบุราคา arlo.com

 

 

HP OMEN X EMPERIUM 65 BIG FORMAT GAMING DISPLAY

TTT292.feat_main.OMENX65Emperium_Soundbar

เป็นเวลา 1 ปีเต็มแล้ว ตั้งแต่ NVIDIA ได้ประกาศข้อมูลเกี่ยวกับ BFG หน้าจอขนาดเท่าจอทีวีที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับเล่นเกม เหมาะสำหรับต่อเข้ากับ PC และติดตั้งคอนโซลเพื่อเล่นเกมด้วยคุณภาพของภาพที่ดีที่สุด หน้าจอขนาด 65 นิ้ว จาก HP พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 114 HZ สำหรับการตอบสนองที่รวดเร็ว และยังมี G-SYNC เพื่อการเล่นเกมความคมชัดระดับ 4K ได้อย่างราบรื่น รวมถึงความละเอียด HDR 1000 ซึ่งเทียบเท่ากับความละเอียดของทีวีระดับ UHD พรีเมียม

ราคา 3,499 ปอนด์ hp.com

 

 

IOGEAR ULTRA-FAST 60GHZ WIRELESS 4K ULTRA HD VIDEO EXTENDER

TTT292.feat_main.IOGEARGW4K30GH60

แม้จะไม่ใช่อุปกรณ์ที่ดูสวยเก๋ แต่ก็เป็นตัวเชื่อมต่อ HDMI แบบไร้สาย เพื่อความคมชัดระดับ 4K ที่น่าใช้ คุณสามารถต่อเข้ากับเครื่องเล่นบลูเรย์ คอนโซลเกม PC และฉายภาพความคมชัดสูง ไลฟ์วีดีโอ ULTRA HD เข้าไปที่ทีวีของคุณ โดยไม่ต้องใช้สายเคเบิลใดๆ จัดเป็นอุปกรณ์ที่มีความเรียบง่ายอย่างแท้จริง

ราคา 249.95 เหรียญสหรัฐฯ (190 ปอนด์) iogear.com

 

 

KOHLER NUMI 2.0

 

TTT292.feat_main.Numi_Konnect

 

นี่คือห้องน้ำที่มาพร้อมกับระบบสั่งการผ่านเสียง ALEXA และลำโพงบิลท์-อิน โถสุขภัณฑ์ KOHLER NUMI 2.0 สามารถปรับความสว่างของแสง ฝาเปิด/ปิดอัตโนมัติ (เหมาะสำหรับการเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน) รวมถึงการอุ่นฝารองนั่ง ปรับระดับความอุ่นของน้ำฉีดชำระ และระบบเป่าแห้ง (ที่สามารถตั้งค่าได้ตามต้องการ) และระบบกดชักโครกอัตโนมัติ อีกอย่าง คือ คุณสามารถขอทิชชูเพิ่มจาก ALEXA ได้ด้วย และนี่แหละ คือ ข้อพิสูจน์คำจำกัดความของ KOHLER ที่ว่า “ดื่มด่ำได้อย่างเต็มที่”

ราคา 7,000 เหรียญสหรัฐฯ (5,318 ปอนด์) kohler.com

 

 

NINEBOT GOKART KIT

TTT292.feat_main.ninebot

NINEBOT MINIPRO คือ ยานพาหนะส่วนตัวขนาดเล็ก 2 ล้อจาก SEGWAY ที่เพียงแค่ยืนขึ้น และขยับร่างกายเพื่อเคลื่อนไหว สิ่งที่เรานำมาให้ดู คือ ชิ้นส่วนที่จะทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้กลายเป็นโกคาร์ท เพียงแค่ใส่ NINEBOT เข้าไปที่ด้านหลัง มันก็จะกลายเป็นล้อด้านหลังสำหรับโกคาร์ท คุณจะสามารถนั่ง และบังคับพวงมาลัยได้ตามปกติ พร้อมกับเร่งความเร็วได้ 0.7 G จะวิ่งในสนามโกคาร์ท หรือสนามส่วนตัวของคุณก็ได้

ราคา 699 ปอนด์ segway.com

 

 

LAVVIE BOT

 

TTT292.feat_main.LavvieBot_new

 

คุณอาจต้องเสียสละพื้นที่ส่วนหนึ่งให้สุขาแมวขนาดเท่าเครื่องซักผ้าชิ้นนี้ แต่มันจะช่วยกำจัดความลำบากที่เคยมีจนหมดสิ้น ทั้งกำจัดของเสีย และทำความสะอาดอัตโนมัติ โดยใช้อุปกรณ์คัดแยก แยกของเสียออกไป และเติมทรายแมวเพิ่ม ทำให้แมวมีทรายสะอาดๆ ให้คุ้ยตลอดเวลา แถมยังมีเครื่องดับกลิ่นติดตั้งอยู่ภายใน ช่วยกำจัดกลิ่นได้นานถึง 2 สัปดาห์ 1 เครื่อง ความจุ 6.5 ลิตร เหมาะสำหรับแมวไม่เกิน 3 ตัว สายพันธุ์ใดก็ได้ ยกเว้นสายพันธุ์ใหญ่อย่าง MAINE COONS และ SAVANNAH

ราคา 379 เหรียญสหรัฐฯ (287 ปอนด์) lavviebot.com

 

 

37 DEGREE SMART SHOE CABINET

 

TTT292.feat_main.37_degree_smartshoe_cab

 

บริษัทใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์ และในบรรดาสินค้าของเขาที่กำลังจะวางจำหน่าย ตู้เก็บรองเท้าอัจฉริยะ เป็นสิ่งที่ประทับใจเรามากที่สุด แม้จะดูเหมือนตู้ธรรมดาทั่วไป แต่คุณสามารถสัมผัสที่ด้านบน เพื่อปรับอุณหภูมิ และความชื้น รวมถึงมีระบบฆ่าเชื้อ และกำจัดกลิ่น ช่วยให้รองเท้าของคุณแห้ง และสดใหม่เสมอ ตู้เก็บรองเท้าอัจฉริยะยังให้คำแนะนำการเลือกใช้รองเท้าในแต่ละวัน โดยอิงจากพยากรณ์อากาศอีกด้วย

ราคา 699 เหรียญสหรัฐฯ (531 ปอนด์) 37smarthome.com

 

 

SONY LSPX-S2 GLASS SOUND SPEAKER

 

TTT292.feat_main.comp3_gs

 

มองผ่านๆ ดูคล้ายกับโคมไฟน้ำมันแบบโมเดิร์น แต่จริงๆ แล้วมันคือ ลำโพงใสเหมือนคริสตัล กระจายเสียงรอบด้าน 360 องศา โดยใช้เทคโนโลยี ACOUSTIC SURFACE เช่นเดียวกับทีวีของ SONY ปล่องแก้วด้านบนทำหน้าที่เป็นทวีเตอร์ สร้างความสั่นสะเทือน เพื่อเก็บทุกรายละเอียดของเสียง ทำงานคู่กับลำโพงเสียงกลางขนาด 35 มม. และ BASS RADIATOR เพื่อขับเสียงเบสส์ให้นุ่มลึกมากขึ้น คุณสามารถเปลี่ยนความสว่างของแสงได้ มีโหมดแสงเทียนพร้อมกับแบทเตอรีนาน 8 ชม. เชื่อมต่อบลูทูธ และ WI-FI

ราคา 550 ปอนด์ sony.co.uk

 

 

ANKER ROAV BOLT

TTT292.feat_main.Roav_Bolt

ระยะหลังมานี้ เราได้เห็นความพยายามของบรรดาผู้ผลิต ที่จะนำตัวช่วยอัจฉริยะอย่าง ALEXA เข้ามาติดตั้งในรถ แต่ยังไม่ค่อยมีใครสนใจ GOOGLE ASSISTANT เท่าไรนัก จนล่าสุด ANKER ได้เปิดตัว ROAV BOLT อุปกรณ์ชาร์จไฟในรถ (ซึ่งมีช่องเสียบ USB 2 ช่อง โดยดึงพลังงานมาจากช่องเสียบไฟ ขนาด 12 โวลท์ ที่มีอยู่ทั่วไปในรถรุ่นมาตรฐาน) ที่มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับระบบเครื่องเสียงในรถได้อย่างง่ายดาย ผ่านทั้ง BLUETOOTH และ AUX จึงฟังเพลง และใช้งานสะดวก ด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง เพราะถึงจะขนาดเล็ก แต่ก็มีไมค์ติดตั้งอยู่ถึง 2 ตัว ทำให้ระบบสามารถจับเสียงของผู้ใช้งานได้ แม้ขณะมีเสียงรบกวนจากภายนอก

ราคา 50 เหรียญสหรัฐฯ (37 ปอนด์) anker.com

 

 

NIKE ADAPT BB

TTT292.feat_main.BB_Nike_Adapt_Shoe

นับตั้งแต่การมาเยือนของ McFLY ในปี 2015 ระบบผูกเชือกรองเท้าเองอัตโนมัติ ดูเหมือนจะเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดสำหรับรองเท้า แต่ปัจจุบัน NIKE ได้พัฒนาไปอีกขั้น โดย ADAPT BB ไม่เพียงผูกเชือกเอง แต่ยังสามารถปรับความกระชับผ่านแอพพลิเคชันได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถปรับให้หลวมขึ้นเมื่อต้องการใส่เดินไปรอบๆ เมือง และปรับให้รัดยิ่งขึ้นเมื่อต้องการจะวิ่ง BB ย่อมาจาก BASKETBALL แม้เราอาจจะไม่ได้เล่นตั้งแต่เรียนจบ แต่เราก็ยังคงหลงใหลในรูปลักษณ์ของมัน รองเท้ารุ่นนี้ผ่านการทดสอบกับน้ำและความชื้นแล้ว หมายความว่ามันทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

ราคา 299 ปอนด์ nike.com

 

 

MIRACLE-GRO TWELVE

TTT292.feat_main.MiracleGroTwelve

สร้างระบบปลูกพืชอัจฉริยะในบ้านคุณด้วยระบบที่ครบครัน อุปกรณ์ชิ้นนี้สร้างขึ้นเพื่อปลูกผักและสมุนไพร ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร คุณสามารถปลูกพืชในกระถาง 4 กระถาง และใช้แอพพลิเคชันเพื่อควบคุมแสงสว่างที่มาจากลำแสงบิลท์-อิน และควบคุมระบบการปล่อยน้ำตามที่พืชต้องการ เราชอบการออกแบบ MIRACLE-GRO TWELVE ซึ่งสามารถวางกลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้

ราคา 299 เหรียญสหรัฐฯ (227 ปอนด์) miraclegrotwelve.com

 

 

LENOVO SMART CLOCK

 

TTT292.feat_main.comp4_gs

 

หากคุณชอบไอเดียของ AMAZON ECHO แต่ต้องการใช้ระบบสั่งการ GOOGLE ASSISTANT แทน ALEXA เลือกนาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้เลย หน้าจอเล็ก แต่แสดงข้อมูลที่อ่านได้ง่าย เช่น วันที่ จึงเหมาะจะเป็นนาฬิกาหัวเตียงด้วย มีระบบสั่งการด้วยเสียงติดตั้งอยู่ภายใน ด้านนอกบุด้วยผ้า ด้านในเป็นลำโพงทรงพลัง มันไม่ได้มาแทนที่ลำโพง เพียงแต่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมเท่านั้น

ราคา 79 เหรียญสหรัฐฯ (60 ปอนด์) lenovo.com

 

 

SONY HT-X8500

TTT292.feat_main.SonyHT_X8500

ซาวน์ดบาร์ที่ใช้ลำโพงระบบ 2.1 แชนแนล เช่นเดียวกับลำโพงระบบ 7.1.2 DOLBY ATMOS เมื่อผ่านกระบวนการรังสรรค์เสียงที่สุดยอดจาก SONY ทำให้รู้สึกได้ถึงเสียงที่อยู่ด้านหลัง และด้านบน รองรับสาย HDMI สำหรับความคมชัดระดับ 4K และรองรับความคมชัดระดับ HDR (ทั้งรับเข้าและส่งออก) และสามารถเชื่อมต่อบลูทูธ ให้คุณเล่นเพลงได้เมื่ออยู่ในห้องนั่งเล่น

ราคา 350 ปอนด์ sony.co.uk

 

 

JABRA ELITE 85H

TTT292.feat_main.JabraElite85HNavyFront

JABRA เปิดตัวสุดยอดหูฟังที่มีอายุการใช้งานของแบทเตอรียาวนานถึง 32 ชม. แม้ว่าจะเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนภายนอก ซึ่งทำงานด้วย AI โดยใช้ไมโครโฟน 8 ตัวรอบๆ หูฟัง เพื่อตัดเสียงรบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ ซ้ำยังสามารถตั้งค่าให้แตกต่างกันได้ระหว่างการเดินทางไปทำงาน กับนั่งอยู่ในออฟฟิศ และยังมีราคาถูกกว่าหูฟัง SONY WH-1000XM3

ราคา 280 ปอนด์ jabra.co.uk

 

 

CAMBRIDGE AUDIO ALVA TT

TTT292.feat_main.CambridgeAudioAlvaTT

ด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปี ในการสร้างเสียงคุณภาพสูงที่ล้ำสมัย จึงไม่น่าแปลกใจที่ CAMBRIDGE AUDIO จะนำเสนอเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่รองรับบลูทูธ APTX HD หมายความว่า คุณสามารถเล่นเสียงไวนิลแบบสตรีมไปยังลำโพง APTX โดยไม่ต้องเสียบสายใดๆ ALVA TT ได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่าย เนื่องจากติดตั้งขดลวดเคลื่อนที่ไว้เรียบร้อยแล้ว แขนยึดหัวเข็มแบบชิ้นเดียวที่มีน้ำหนักเบา พร้อมบิลท์-อิน PHONO STAGE ฉะนั้น คุณสามารถเสียบเครื่องเล่นเข้ากับแอมพ์หากต้องการติดตั้งด้วยวิธีดั้งเดิม

ราคา 1,500 ปอนด์ cambridgeaudio.com

 

 

HUPNOS SLEEP MASK

 

TTT292.feat_main.HupnosLifestyleImage

 

อุปกรณ์ที่ช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ชีวิตจอมกรน หรือทำให้คุณตื่นมาอย่างสดชื่น หลังเผชิญกับฝันร้ายตลอดคืน HUPNOS เป็นผ้าปิดตาสำหรับสวมใส่เวลานอน หากมันรับรู้ว่าคุณกำลังต่อสู้กับเสียงกรนของคนที่นอนข้างๆ หรือเสียงสัตว์ตะกายหน้าต่าง มันจะสั่นเบาๆ เพื่อให้คุณเปลี่ยนตำแหน่งการนอน รูปทรงของผ้าปิดตาก็ทำให้ทางเดินหายใจของคุณเปิดกว้างมากขึ้น ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อติดตามข้อมูลการนอนหลับ คุณจึงรับรู้ได้ถึงลักษณะการนอนของตัวเอง และรู้ว่าอะไรมีผลกระทบต่อการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพของคุณ

ราคา 179 เหรียญสหรัฐฯ (136 ปอนด์) hupnos.com

 

 

LOCKLY SECURE PRO

TTT292.feat_main.lockly_secure

ทราบหรือไม่ว่า มีวิธีปลดลอคระบบสมาร์ทลอคกี่วิธี นี่ไม่ใช่คำถามเชิงปรัชญา และในกรณีของ LOCKLY SECURE PRO คำตอบ คือ 5 วิธี ตั้งแต่สแกนลายนิ้วมือ กดปุ่มใส่รหัส (เป็นระบบที่สุ่มจะแสดงชุดตัวเลข หมายถึง หากมีคนกำลังมองคุณอยู่ เขาไม่สามารถล่วงรู้รหัสได้) ปลดลอคผ่านแอพพลิเคชัน สั่งการด้วยเสียงผ่านพโรแกรม ALEXA และ GOOGLE ASSISTANT แต่เราไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้กับสมาร์ทลอค วิธีสุดท้าย คือ การใช้กุญแจ มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ DEADBOLT และแบบมีมือจับ (ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

ราคา 300 เหรียญสหรัฐฯ (228 ปอนด์) lockly.com

 

 

OPTOMA UHZ65UST

 

TTT292.feat_main.optoma_UHZ65UST_300_6

 

ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก OPTOMA ขึ้นชื่อว่าเป็นระบบสมาร์ทโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ ที่อัดแน่นทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการฉายภาพบนจอขนาดใหญ่มาในกล่องเดียว เป็นเครื่องฉายเลเซอร์ความคมชัดระดับ 4K ที่มีระยะฉายภาพสั้นมาก สามารถฉายภาพที่มีความสว่างสูง (3,000 ลูเมน) และภาพที่ต้องการความคมชัด ได้ขนาดใหญ่ถึง 120 นิ้ว เมื่อวางห่างจากผนังเพียงไม่กี่นิ้ว มีเทคโนโลยี HDR10 และ HLG เพื่อถ่ายทอดวีดีโอที่มีความคมชัดสูง และเทคโนโลยีด้านคุณภาพเสียง NUFORCE เพื่อให้เสียงแบบ DOLBY โดยไม่ต้องติดตั้งลำโพงเพิ่ม สามารถใช้งานร่วมกับ GOOGLE ASSISTANT และ ALEXA

ราคา 2,999 เหรียญสหรัฐฯ (2,287 ปอนด์) optoma.co.uk------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2562
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lj0Kj

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน