ข่าวธุรกิจยานยนต์

ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่นฯ เปิดตัวรถไฟฟ้า MINE SPA 1


บริษัท ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ MINE รุ่น SPA 1 พร้อมเปิดให้จองสิทธิ์ครั้งแรก ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

อมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงานอย่างเต็มตัว โดยการจัดตั้งบริษัทย่อยขึ้น บริษัท ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้ระบบพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ภายใต้บแรนด์ MINE MOBILITY ออกแบบและพัฒนาโดยคนไทยทั้งหมด อีกทั้งยังใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศไทย

 

ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ MINE SPA 1 ขนาด 5 ที่นั่ง ผลิตด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เสริมความแข็งแรงด้วยอลูมิเนียมพแลทฟอร์ม ให้อัตราความเร็วสูงถึง 140 กม./ชม. ใช้แบทเตอรีลิเธียม-ไอออนขนาด 30 กิโลวัตต์ชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยี STOBA ช่วยป้องกันการลัดวงจรจากภายในเซลล์แบทเตอรี สามารถวิ่งได้ระยะทางกว่า 200 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง โดยใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที เปิดให้จองสิทธิ์และเลือกสีเป็นครั้งแรก ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2562
คอลัมน์ : ข่าวธุรกิจยานยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rEUzy

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน