ข่าวธุรกิจยานยนต์

เชลล์แห่งประเทศไทยฯ เริ่มจำหน่ายน้ำมันดีเซล บี 20


บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด สนับสนุนนโยบายพลังงานที่ยั่งยืน ด้วยการเปิดจำหน่ายน้ำมันเชลล์ ดีเซล บี 20 ณ สถานีบริการน้ำมันภูมิรพี อ. วังน้อย จ. พระนครศรีอยุธยา

ปนันท์ ประจวบเหมาะ รองประธานกรรมการ และกรรมการบริหาร ฝ่ายการเงิน บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า เชลล์ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้บริโภคเป็นอันดับต้นๆ การจำหน่ายน้ำมันเชลล์ ดีเซล บี 20 ในสถานีบริการของเชลล์ในวันนี้ จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงพลังงานสะอาดได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เชลล์ยังให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการออกแบบในสถานีบริการน้ำมัน ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม สามารถลดการใช้น้ำ การเพิ่มพื้นที่สีเขียว และการจัดการขยะอันตรายอีก สอดคล้องกับแนวคิด “เชลล์เติมสุขให้ทุกชีวิต”

 

ทั้งนี้ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตร บริษัท พงษ์ระวี จำกัด บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด และบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ ในการใช้น้ำมันเชลล์ ดีเซล บี 20 ในสายการขนส่ง โดยส่วนผสมของน้ำมันปาล์มไบโอดีเซล 100 % ที่เชลล์ซื้อและผสมในน้ำมัน ได้การรับรองหรือชดเชยให้ครอบคลุมตามระบบมาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (RSPO)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2562
คอลัมน์ : ข่าวธุรกิจยานยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YY2aO

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน