เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

เรือนไหนดีที่สุด !?!


MICHAEL KORS ACCESS RUNWAY

สมาร์ทวอทช์หลากหลายความสามารถ และมีสไตล์

 

TTT288.feat_smartwatch.michaelkors_watch

 

เครื่องบอกเวลาเรือนนี้ออกแบบมาสำหรับผู้ชื่นชอบสมาร์ทวอทช์ รูปลักษณ์ดูดี เหมือนรุ่นที่แล้ว แต่ได้รับการพัฒนาด้านเทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

หน้าปัดทรงกลมขนาด 41 มม. กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ ผู้หญิง กรอบสเตนเลสส์ สตีล มีสีเงิน โรสโกลด์ และโกลด์ พร้อมสายที่มีให้เลือกทั้งสเตนเลสส์ สตีล และซิลิโคน ตัวเรือนหนา และไม่ดึงดูดสายตาเท่ารุ่นก่อนหน้า แต่การออกแบบอย่างเรียบง่ายก็สวยงามดี หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 1.19 นิ้ว ความคมชัดระดับ 390×390 พิกเซล และเลือกตั้งค่าหน้าจอเองได้

 

ACCESS RUNWAY บนข้อมือสามารถติดตามกิจกรรมการออกกำลังกายของคุณได้ ด้วยพโรแกรม GOOGLE FIT และยังมีฟังค์ชันอีกมากมายเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เช่น ติดตามการออกกำลังกายนอกสถานที่ ว่ายน้ำ และอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น

 

สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้สามารถแจ้งเตือน และยังใช้ชำระเงินได้ เนื่องจากมีชิพ NFC ข้อเสียอย่างเดียวของเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า คือ เปลืองแบทเตอรี โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องแค่ 12-24 ชม. แต่คุณก็สามารถชาร์จมันในเวลากลางคืนได้ สรุปแล้วเป็นสมาร์ทวอทช์ ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม พร้อมกับความสามารถในการบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายที่หลากหลาย

 

ราคาเริ่มต้น 349 ปอนด์ michaelkors.co.uk

 

 

MATRIX POWER WATCH X

นาฬิกาแห่งอนาคต เทคโนโลยีพลังงานความร้อน

 

TTT288.feat_smartwatch.matrixpower_watch

 

จะดีแค่ไหน หากไม่ต้องชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ อีกต่อไป นั่นคือ แนวคิดเบื้องหลังการสร้างสรรค์นาฬิกาแห่งอนาคตเรือนนี้ ซึ่งโอ้อวดว่าอายุการใช้งานของแบทเตอรีไม่มีที่สิ้นสุด เนื่องจากมันจะใช้ความแตกต่างระหว่างอุณหภูมิที่ผิวคุณ กับอุณหภูมิโดยรอบเพื่อชาร์จนาฬิกา ซึ่งหมายความว่าแบทเตอรีจะไม่มีวันหมด

 

เป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการนาฬิกา เราเชื่อว่าในอนาคตเราจะได้ใช้เทคโนโลยีเช่นนี้อีกมาก แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ประสิทธิภาพของมันยังไม่สมกับศักยภาพที่มันมีอยู่

 

MATRIX POWER WATCH เป็นสมาร์ทวอทช์ที่เรียบง่าย มีจอแสดงผล แอลซีดี ที่สามารถควบคุมโดยปุ่มที่อยู่ด้านข้าง แต่หน้าจอไม่สามารถสัมผัสได้ คะแนนข้อนี้จึงหายไป คุณสามารถใช้เพื่อบอกเวลา บันทึกจำนวนก้าว ติดตามผลการออกกำลังกาย และบันทึกสถิติการนอนหลับ อีกทั้งยังสามารถแจ้งเตือนข้อความในสมาร์ทโฟน แต่ไม่สามารถอ่านได้เหมือนสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆ

 

การออกแบบดูคงทน เส้นผ่าศูนย์กลางตัวเรือนขนาด 50 มม. หนา 13.5 มม. หากมองแค่สไตล์ อาจไม่โดดเด่นมาก แต่มีความเป็นไปได้ที่จะนิยมกันในวงกว้าง MATRIX ถือเป็นความก้าวหน้าอีกระดับหนึ่งของเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานจากร่างกายเรา แต่ตอนนี้มันอาจเป็นเพียงตัวเลือกสำหรับผู้ต้องการใช้สมาร์ทวอทช์ที่มีความสามารถขั้นพื้นฐานเท่านั้น

 

ราคาเริ่มต้น 279 เหรียญสหรัฐ/212 ปอนด์ powerwatch.com

 

 

FOSSIL Q VENTURE HR

อีกทางเลือกสำหรับผู้นิยมนาฬิกาสไตล์สปอร์ทหรูที่ใส่ได้ทุกวัน

 

TTT288.feat_smartwatch.fossil_watch

 

หนึ่งในสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดจาก FOSSIL Q VENTURE HR ออกแบบมาสำหรับผู้หญิง ใช้ระบบปฏิบัติการ WEAR OS ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย รวมถึงการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ จีพีเอส และรองรับ GOOGLE PLAY ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่าเกรงขามสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆ

 

ตัวเรือนกลมดูดีใส่ได้ทุกโอกาส มีหลากสีให้เลือก รวมถึงสายรัดที่คุณสามารถจับคู่ได้เอง มีทั้งแบบหนัง และสเตนเลสส์ พร้อมหนามเตยหลายแบบ หน้าปัดสเตนเลสส์ สตีล ขนาด 40 มม. ความบางตัวเรือน 13 มม. สำหรับคนข้อมือเล็ก

 

หน้าจอแสดงผลคมชัด สวยงามในทุกบรรยากาศ สามารถเลื่อนดูเมนูต่างๆ โดยใช้เม็ดมะยมหรือตั้งค่าพโรแกรมปุ่มทั้ง 2 อันที่ด้านข้างก็ได้

 

นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูดีแล้ว FOSSIL ยังเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอีกด้วย เนื่องจากสามารถติดตามการออกกำลังกายได้หลากหลาย มีระบบ จีพีเอส สำหรับการวิ่ง ปั่นจักรยาน และกันน้ำได้ลึก 30 ม. มีระบบเซนเซอร์อัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อเพิ่มเติมข้อมูลสำหรับการออกกำลังกาย แบทเตอรีสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 12-24 ชม. ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน

 

หากคุณข้อมือเล็ก และกำลังตามหาสมาร์ทวอทช์ ที่มีระบบดาวเทียม และใส่ได้ทุกวัน นาฬิการุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 

ราคาเริ่มต้น 249 ปอนด์ fossil.com

 

 

APPLE WATCH SERIES 4

สมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดในโลก และความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่

 

TTT288.feat_smartwatch.apple_watch

 

เป็นการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของ APPLE WATCH ครั้งแรก ตั้งแต่เปิดตัวมา ด้วยการขยายขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น 30 % ชิดขอบตัวเรือนมากกว่าเดิม (ดูแล้วเหมือน IPHONE X มาก) และบางลงกว่าเดิม หน้าจอของ SERIES 4 รุ่นเล็กยังมีขนาดใหญ่กว่าหน้าจอรุ่นใหญ่ของ SERIES 3 ทำให้ดึงความสนใจจากผู้ใช้ได้มากขึ้น

 

นอกจากนี้การเปลี่ยนส่วนโค้งที่ด้านล่างของนาฬิกาทำให้เวลาสวมใส่ดูไม่เทอะทะ แม้ว่าขนาด 40 มม. และ 44 มม. จะใหญ่กว่า SERIES 3 รุ่นใหม่นี้มี DIGITAL CROWN ที่ทำงานได้ดีเยี่ยม สามารถเลื่อนดูเมนูได้ง่ายขึ้น และปุ่มด้านข้างก็ทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิม จากที่เคยหา APPLE PAY ยากเมื่อกำลังเร่งรีบ สมาร์ทวอทช์ตัวนี้ สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีแอพพลิเคชันมากมาย ระบบแจ้งเตือน และ SIRI ก็ใช้งานได้อย่างดี แบทเตอรี สามารถอยู่ได้ 3-4 วัน เมื่อใช้งานปกติ

 

รุ่นใหม่นี้ เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจดูเหมือนไม่ค่อยมีปัญหาในการอ่านค่าสูง และต่ำเหมือนรุ่นก่อน แต่ก็ยังล้าหลังอยู่ หากเทียบกับสายรัดหน้าอกที่ถูกต้องแม่นยำมากกว่า สิ่งที่น่าสนใจ คือ มีระบบวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจที่สามารถจับความผิดปกติของจังหวะการเต้นของหัวใจ ซึ่งเป็นฟังค์ชันที่จำเป็นต้องมี แต่ยังไม่สามารถใช้งานได้ตอนนี้ (อยู่ในขั้นตอนดำเนินงาน)

 

ราคา 399 ปอนด์ apple.com/uk

 

 

TIC WATCH PRO

แบทเตอรีอึด และเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

 

TTT288.feat_smartwatch.ticwatchpro_watch

 

ส่วนที่ชาญฉลาดที่สุดของสมาร์ทวอทช์เรือนนี้ คือ หน้าจอแสดงผลแบบคู่ ซึ่งมี แอลซีดี แบบโปร่งใสวางทับด้วยจอ โอแอลอีดี ที่ด้านบน หน้าจอ แอลซีดี ใช้พลังงานต่ำ และแสดงข้อมูลน้อยกว่า แต่ยังคงบอกวัน เวลา ระดับแบทเตอรี จำนวนก้าว และอัตราการเต้นของหัวใจ เมื่อกดปุ่มด้านขวามือ

 

หากเหลือแบทเตอรีน้อย คุณสามารถใช้แค่จอ แอลซีดี ซึ่งยังคงใช้ฟังค์ชันอัจฉริยะต่างๆ ได้อยู่ หากใช้จอ โอแอลอีดี แบทเตอรีจะอยู่ได้ 2 วัน แต่ถ้าใช้จอ แอลซีดี สามารถอยู่ได้นานถึง 1 อาทิตย์ ซึ่งระยะเวลาใช้งานของจอทั้ง 2 ชนิดเป็นที่น่าประทับใจอย่างมาก แต่รูปลักษณ์อาจจะดูตันไปหน่อย และสิ่งที่น่าเสียดาย คือ หน้าจอเมื่ออยู่ในที่แสงจ้าจะมองเห็นได้ยาก

 

TIC WATCH PRO เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ WEAR OS ซึ่งรองรับการใช้งานระบบ ANDROID ได้อย่างเต็มรูปแบบ สมาร์ทวอทช์เรือนนี้ไม่มีหนามเตยสำหรับหมุน หรือเม็ดมะยมสำหรับนำทาง แต่หนึ่งในปุ่มเหล่านั้นสามารถตั้งค่าระบบปฏิบัติการได้ (เราตั้งค่าให้มันเป็น ANDROID PAY)

 

อย่างไรก็ตาม โดยภาพรวมมันยังไม่ใช่สมาร์ทวอทช์ที่ให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นสักเท่าไร เนื่องจากระหว่างใช้งานมีการติดขัด และหน่วงเล็กน้อย คุณต้องพึ่งพาแอพพลิเคชันทั้งของ WEAR และ MOBVOI เพื่อใช้งานรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีฟังค์ชันที่น่าสนใจหลายอย่าง แต่มันก็ไม่ใช่สมาร์ทวอทช์ที่ผลิตมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

 

หากคุณชอบสไตล์ที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส มันคือ สมาร์ทวอทช์ที่ดี แม้จะไม่โดดเด่นเหมือนรุ่นอื่นก็ตาม

 

ราคา 219.99 ปอนด์ mobvoi.com

 

 

SAMSUNG GALAXY WATCH

สมาร์ทวอทช์ที่เจ๋งที่สุดสำหรับสาวก ANDROID

 

TTT288.feat_smartwatch.samsung_watch

 

SAMSUNG ผลิตสมาร์ทวอทช์รุ่นต่อจาก GEAR SPORT รูปลักษณ์ดึงดูดความสนใจอย่างมาก มี 2 ขนาด คือ 42 มม. และ 46 มม. หน้าปัดทรงกลมดั้งเดิม แม้จะแตกต่างจาก APPLE WATCH ด้านคุณภาพ แต่ GALAXY WATCH ก็ใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งรุ่นนี้ส่วนหนามเตยสามารถหมุนได้ และมีปุ่มเพื่อเปิดแอพพลิเคชันมากมาย 2 ปุ่ม

 

เราทดลองใช้งานรุ่นเล็ก แบทเตอรีอยู่ได้นาน 2-3 วัน ในขณะที่รุ่นใหญ่อยู่ได้ 4-5 วัน GALAXY WATCH ใช้ระบบปฏิบัติการ TIZEN ของ SAMSUNG ซึ่งเราพบว่ามันทำงานได้อย่างราบรื่น และใช้งานได้ง่าย แต่การที่ GALAXY WATCH ไม่ได้รับการสนับสนุนจากแอพพลิเคชันที่มากพอ ทำให้จุดนี้เป็นข้อเสียที่ยิ่งใหญ่ของสมาร์ทวอทช์เรือนนี้

 

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน มันได้รับการพัฒนาฟังค์ชันเกี่ยวกับการออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถแทนที่ GARMIN ที่นำทางได้อย่างยอดเยี่ยม มีระบบช่วยเหลือโดยการสั่งด้วยเสียงอย่าง BIXBY ที่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์ หากเทียบกับ GOOGLE ASSISTANT

GALAXY WATCH มีหลายอย่างที่จะทำให้เราตกหลุมรัก แต่ยังไม่ถึงกับเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ยอดเยี่ยม เนื่องจาก APPLE WATCH สามารถจ่ายค่ากาแฟ แจ้งเตือนปฏิทิน และช่วยชีวิตคุณได้เพียงสวมไว้ที่ข้อมือ GALAXY WATCH เป็นนาฬิกาที่ดี แต่คุณภาพยังห่างไกลกับผลิตภัณฑ์ของ APPLE

 

ราคา 279 ปอนด์ samsung.com------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2562
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8x2C2

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน