เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

ความอิสระที่แท้จริง ประสบการณ์แห่งเสียงที่ไพเราะ จากหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ และดีที่สุด


คลื่นลูกแรกจากวิวัฒนาการแห่งหูฟังไร้สายที่แท้จริง จะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มความลงตัว และเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน มากกว่าการพัฒนาระบบเสียงเพียงอย่างเดียว ซึ่งค่ายใหญ่อย่าง SENNHEISER ก็ได้ตัดสินใจเข้าร่วมต่อสู้ในตลาดหูฟังไร้สายนี้ด้วย และคลื่นแห่งวิวัฒนาการลูกล่าสุดที่ก่อตัวขึ้น ก็ได้พัดพาให้ทุกอย่างแปรเปลี่ยนไปด้วยบริษัทชั้นนำ อย่าง MASTER & DYNAMIC RHA รวมถึง SENNHEISER เองที่ทำให้คำว่าคุณภาพของหูฟัง ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ความเจ๋งของอุปกรณ์อีกต่อไป อย่างหูฟังล่าสุดของ OPTOMA แม้ราคาจะไม่แพง แต่ระบบเสียงสุดยอด

อีกอย่าง หูฟังดีๆ บางอัน ก็มีลักษณะโดดเด่น จนอาจยื่นออกมาจากหูของคุณอย่างชัดเจน ในขณะที่ บางอันก็ดูเรียบง่าย หน้าที่ของผู้บริโภคอย่างเราๆ คือ ต้องพิจารณาให้ดี ว่าจะเลือกเอาหูฟังแบบไหนเสียบเข้าไปในรูหู

 

1. ขนาดพอดี คุณภาพเด่น

JABRA ELITE 65T ราคา 139 ปอนด์ jabra.com

หูฟังรุ่นนี้เคยมีปัญหาเรื่องเสียง กับการเชื่อมต่อเมื่อตอนเปิดตัว แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาทั้ง 2 อย่างได้ และตอนนี้เราต้องยกตำแหน่งหูฟังมีระดับให้ มันจะเหมาะมากถ้าคุณเปิดเพลงสนุกๆ สำหรับออกกำลังกาย เนื่องจากมีเสียงเบสส์ที่ดี และจังหวะที่หนักแน่น ส่วนการฟังเพลงเบาๆ ก็ถือว่าใช้ได้ หูฟัง JABRA ขนาดพอดี ใส่สบาย มีเสียงแหลมที่ไพเราะ และดีมากหากเทียบกับคู่แข่ง (รุ่น ACTIVE มีคุณภาพเสียงที่ดีกว่ามาก จากเทคนิคการเคลือบหูฟังแบบพิเศษ)

 

 

2. หูฟังสัญชาติเยอรมัน

SENNHEISER MOMENTUM TRUE WIRELESS ราคา 279 ปอนด์ sennheiser.com

SENNHEISER เปิดตัวหูฟังไร้สายออกมาค่อนข้างช้า แต่ก็คุ้มค่าที่รอคอย มีแม่เหล็กที่ทำให้มันอยู่กับที่ได้อย่างลงตัว พร้อมกล่องที่สามารถเก็บรักษาหูฟังได้อย่างปลอดภัย ระบบเชื่อมต่อ และคุณภาพเสียงดีที่สุดในหูฟังระดับเดียวกัน แต่รูปทรงอาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบสักเท่าไร รวมถึงไม่แน่ใจด้วยว่าคุณภาพเสียง และการเชื่อมต่อจะดีพอกับราคาที่ SENNHEISER ตั้งไว้สูงลิ่วหรือไม่

 

 

3. หูฟังจาก APPLE

APPLE AIRPODS ราคา 139 ปอนด์ apple.com/uk

เราหัวเราะกันยกใหญ่เมื่อพบกับหูฟังไร้สายจาก APPLE เป็นครั้งแรก แต่น่าตกใจที่มันทำงานได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณนำ AIRPODS ออกจากกล่องเก็บสไตล์ที่ใส่ไหมขัดฟัน และซิงค์เข้ากับ IPHONE และมันจะหยุดทำงานทันทีที่ถอดหูฟังข้างหนึ่งออก ระดับเสียงที่น่าประทับใจ และมีคุณภาพดี แต่อย่าคาดหวังถึงเสียงเบสส์หนักๆ เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณต้องการหูฟังสำหรับฟังเพลง แต่การใช้งานยังไม่สะดวกเท่าไรนัก

 

 

4. หูฟังจากสกอทแลนด์

RHA TRUECONNECT ราคา 149 ปอนด์ rha-audio.com

หน้าตาอาจจะเหมือน AIRPODS ให้เสียงดี พร้อมป้องกันเหงื่อจากการวิ่ง ปั่นจักรยาน และออกกำลังกายอื่นๆ ได้คุณภาพเสียงค่อนข้างสมจริงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ข้อเสีย คือ มี MEGABASS ที่มากไป แต่เสียงต่ำ กลาง และแหลมจะทำให้คุณเพลิดเพลินกว่าหูฟังไร้สายบแรนด์อื่นๆ น่าเสียดายที่การเชื่อมต่ออาจจะไม่ค่อยดีนัก

 

 

5. หูฟังระดับพรีเมียม

MASTER AND DYNAMIC MW07 ราคา 245 ปอนด์ masterdynamic.com

หากคุณชอบหูฟังแบบเก๋ๆ ที่มาพร้อมกับกรอบเมทัลลิคแวววาว หูฟังอันนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ขนาดพอดี รูปลักษณ์เด่น ได้ทั้งความสะดวกสบายขณะสวมใส่ และกล่องใส่ดีไซจ์นสวย ตัวหูฟังให้เสียงที่มีคุณภาพสูงกว่าหูฟังไร้สายหลายๆ ชนิด แต่แบทเตอรีสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เพียง 3.5 ชม. เท่านั้น คุณภาพของระบบเชื่อมต่อเป็นปกติ ไม่มีหลุด แต่ไม่ได้สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามมันเป็นหูฟังที่ดีมาก

 

 

6. หูฟังที่ราคาน้อยกว่า 100 ปอนด์

OPTOMA NUFORCE BE FREE5 ราคา 97 ปอนด์ optoma.co.uk

OPTOMA เข้าแข่งขันด้วยหูฟังที่ราคาน้อยกว่า 100 ปอนด์ แต่สามารถทำงานได้ดีกว่าหูฟังบางยี่ห้อที่มีราคาแพงกว่า เนื่องจากใส่สบาย และคุณภาพเสียงดี โดยเฉพาะเมื่อใช้งานขณะออกกำลังกาย ฟังเพลงสนุกๆ เพลงแนวฮิพฮอพ เพลงเสียงแน่นๆ จะรอค หรืออีเลคทรอนิคก็ได้ ซึ่งจะทำให้คุณนั่งไม่ติดที่แน่นอน เมื่อท่อนฮุคของเพลงสนุกๆ นั้นมาถึง และหูฟังก็เข้ากับหูคุณได้เป็นอย่างดี------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2562
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rsVXv

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน