พิเศษ

ยูดี ทรัคส์ เปิดตัว คเวสเตอร์ ใหม่ ตอบทุกโจทย์ธุรกิจขนส่ง


ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย จัดกิจกรรม “A SMART MOVE FOR YOUR BUSINESS” พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์เด็ดสำหรับรถบรรทุก ยูดี คเวสเตอร์ ใหม่

ยูดี คเวสเตอร์ ใหม่ ถูกออกแบบและผลิตออกมาโดยเน้นความแข็งแกร่ง และอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้าในทุกธุรกิจขนส่ง อาทิเช่น เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ใหม่ เครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะและพละกำลังสูงขึ้น ระบบยกหัวลากด้วยระบบไฟฟ้า และระบบ ยูดี เทเลเมทิคส์ ที่ใช้งานง่าย เจ้าของธุรกิจสามารถควบคุมดูแลผ่านแอพพลิเคชันเทเลเมทิคส์ โดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชันผ่านระบบ IOS หรือ ANDROID โดยระบบ ยูดี เทเลเมทิคส์ นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ของพนักงานขับรถ และยกระดับความปลอดภัย รวมถึงเวลาวิ่งงานที่เพิ่มขึ้น

 

เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ใหม่ ช่วยประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นถึง 10 % เมื่อเทียบกับระบบเกียร์แบบเดิม โดยใช้ซอฟท์แวร์ที่ปรับการเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะสมตามรอบเครื่องยนต์ ความเร็ว น้ำหนักบรรทุก และความลาดชันของเส้นทาง ระบบ ESCOT นี้มีเซนเซอร์ที่ช่วยเลือกเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดโดยไม่จำเป็นต้องใช้เกียร์แรก

 

สำหรับภาพรวมของตลาดรถบรรทุกในประเทศไทย ชาคส์ มิเชล กล่าวว่า “ปี 2562 คาดการณ์จากตัวเลข GDP จะใกล้เคียงกับปี 2561 ปีนี้ธุรกิจขนส่งอาจจะโตขึ้นเล็กน้อย สิ่งที่ส่งผลให้ ยูดี โตขึ้น เรามองว่าจะมาจากการลงทุนในโครงการระบบขนส่งของรัฐบาล ส่วนตัวเลขการบริโภคของประชาชน น่าจะหดตัวลงประมาณ 1 % และยังต้องรอดูผลการเลือกตั้งด้วยว่าจะเป็นอย่างไร ? ปีนี้ตลาดรถบรรทุกรวม อาจจะไม่เติบโตตามคาดการณ์”------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2562
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z4DWs

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน