ตีฆ้องร้องป่าว

เอสโซ่ฯ จัดคาราวานวิทยาศาสตร์


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จัดกิจกรรมคาราวานวิทยาศาสตร์ และมอบอุปกรณ์การทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านหนองสาหร่าย

 

l…ขอแสดงความยินดีกับ มิโนรุ อามาโนะ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มีผลตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2562 รับหน้าที่สร้างธุรกิจและเครือข่ายการขายของผู้จำหน่ายรถยนต์ ซูซูกิ ให้แข็งแกร่ง รวมไปถึงขยายฐานการตลาดรถยนต์นั่งให้มีความหลากหลายมากขึ้น เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยดำเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญา WAY OF LIFE…

 

l…ปรบมือดังๆ ให้กับ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส เพาเวอร์เทรน (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้รับโล่ตราสัญลักษณ์ G-GREEN ระดับประเทศ ภายใต้โครงการ สำนักงานสีเขียว (GREEN OFFICE) ระดับดี (G ทองแดง) จัดขึ้นโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ณ โรงแรมรามาการ์เดน กรุงเทพฯ…

 

l…ทางด้าน ฮีโน มอเตอร์ส (HML) สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศลงทุนในประเทศไทยกว่า 3,000 ล้านบาท สร้างศูนย์กลางการผลิตแห่งใหม่ เป็นศูนย์กลางการวางแผนผลิตภัณฑ์และการพัฒนา ในภูมิภาคอาเซียน ชิน นาคามูรา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมสนับสนุน และเสริมสร้างการบริการแบบบูรณาการ โดยยกระดับความสามารถวางรากฐานเพื่อรองรับธุรกิจของลูกค้าในประเทศไทย ทั้งด้านการจัดอบรมการขับขี่ให้ลูกค้า และอบรมเจ้าหน้าที่ของตัวแทนจำหน่าย…

 

l…ส่วน บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้า ฟอมม์ วัน จัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศ ธนานันต์ กาญจนคูหา ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า บริษัทฯ ร่วมมือกับ จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกที่จะมีการเปิดตัว ฟอมม์ วัน อีวี ในตลาดภูมิภาค และจะจัดต่อเนื่องตลอดครึ่งปีแรก เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศมากขึ้น…

 

l…บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์และผลิตภัณฑ์อื่นๆ สัญชาติออสเตรเลีย ภายใต้บแรนด์ KTM (เคทีเอม) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย แจ้งประกาศยกเลิกการเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ เคทีเอม อย่างเป็นทางการ เนื่องจาก ในระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับผลกระทบจากปัจจัยแวดล้อมภายนอกหลายประการ ส่งผลให้สินค้า เคทีเอม ไม่สามารถทำการจัดจำหน่ายตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ เป็นผลให้ความนิยมในสินค้า เคทีเอม ในตลาดผู้บริโภคประเทศไทยลดลงตามลำดับ โดยจะยังคงดูแลลูกค้าต่อไปอย่างดีที่สุด และให้บริการหลังการขายรถที่ยังมีระยะเวลาประกันตามสัญญา 24 เดือนต่อไปอีกด้วย…

 

l…ส่วน กลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิเมจ (MIG) ผู้จำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ ใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย ประกาศให้ทราบว่าลูกค้าของกลุ่มบริษัทฯ ไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีระบบพวงมาลัยบกพร่อง ตามที่ ซูบารุ คอร์พอเรชัน ได้ประกาศก่อนหน้านี้ และไม่มีรถยนต์ ซูบารุ ที่อาจได้รับผลกระทบดังกล่าวถูกส่งมอบให้ลูกค้าของ MIG มีเพียง 3 ประเทศที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ฮ่องกง ไต้หวัน และสิงคโปร์ เป็นจำนวน 120 คัน ทั้งนี้ไม่มีรถยนต์คันใดถูกส่งมอบให้แก่ลูกค้า…

 

l…บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองความสำเร็จยอดขาย 50,000 คัน ด้วยการมอบข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ยต่ำสุด 0 % นาน 5 ปี พร้อมขยายเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์เป็น 5 ปี และข้อเสนอพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนรถยนต์ เอมจี…

 

l…ปิดท้ายด้วย คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โวลโว ทุบสถิติยอดขายรถยนต์ใหม่ปี 2561 จำนวน 1,292 คัน สูงสุดในรอบ 5 ปี เพิ่มขึ้นถึง 13 % ครองสถานะหนึ่งในบแรนด์ยนตรกรรมพรีเมียมที่มีการเติบโตเร็วที่สุด…



------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2562
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HlUr0

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน