พิเศษ

TAQA AWARD 2018 รางวัลที่มหาชนตัดสิน


สถาบันยานยนต์ จับมือ บริษัท สื่อสากล จำกัด สื่อในเครือผู้จัดการ และบริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด ประกาศผล และมอบรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2561 หรือ THAILAND AUTOMOTIVE QUALITY AWARD (TAQA AWARD 2018) ซึ่งได้มาจากการสำรวจความคิดเห็น และความต้องการของผู้ใช้ รถยนต์โดยตรง เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ของประเทศไทย

พิธีมอบรางวัล TAQA AWARD 2018 จัดขึ้น ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-5 IMPACT ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″

 

สุกิจ ตันสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้สำรวจ และวิจัยความพึงพอใจต่อผลิตภัณฑ์ การบริการ และภาพลักษณ์ของผู้ผลิตรถยนต์ และผลิตภัณฑ์ที่ เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ จากประสบการณ์ของผู้บริโภคผู้ใช้รถตัวจริงมากกว่า 3,962 รายทั่วประเทศ โดยผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ผู้ที่คิดจะซื้อรถยนต์ส่วนใหญ่จะหาข้อมูลจากอินเตอร์เนท โดยรถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถยนต์ที่เริ่มมีผู้ให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับ 2 ปีที่ผ่านมา สำหรับสิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถ ได้แก่ รูปลักษณ์ภายนอก ความเหมาะสมกับการใช้งาน สมรรถนะของเครื่องยนต์ การประหยัดน้ำมัน รวมไปถึงระบบความปลอดภัย

 

ปีนี้ มีบริษัทที่ได้รางวัล EXCELLENCE AWARD ซึ่งให้กับบริษัทที่ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปี รวมทั้งสิ้น 3 ค่ายด้วยกัน โดย มาซดา คว้ารางวัลด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทสร้างสรรค์นวัตกรรม ฟอร์ด คว้ารางวัลด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทควบคุมการขับขี่ได้ดี และเชลล์ คว้ารางวัลด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ประเภทน้ำมันหล่อลื่น

 

ด้าน “โตโยตา” ยังสามารถครองใจผู้ใช้รถด้วยรางวัลธุรกิจยานยนต์ ประเภทบริการหลังการขายสำหรับ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ประเภทบริการด้านการขายสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน รวมไปถึงรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ ในรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็ก รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางเล็ก รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน แบบกระบะตอนครึ่ง 2 ประตู รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน แบบ 4 ประตู และรถยนต์กิจกรรมกลางแจ้งขนาดเล็ก ทั้งยังคว้ารางวัลภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านมีความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

ส่วนรางวัลธุรกิจยานยนต์ ประเภทบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน ตกเป็นของ “มิตซูบิชิ” ซึ่งในปีนี้ มิตซูบิชิ ยังสามารถคว้ารางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทอีโคคาร์ และรถกระบะดัดแปลงอเนกประสงค์อีกด้วย

 

“ฮอนดา” ได้รับ 3 รางวัล โดยยังครองใจมหาชนด้านการเป็นยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นรางวัลที่ ฮอนดา ได้รับติดต่อกันมาเป็นปีที่ 7 แล้ว และยังคว้ารางวัลภาพลักษณ์ดีเด่นด้านธรรมาภิบาล และรางวัลธุรกิจ ยานยนต์ยอดนิยม ด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ ในรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงมาครองได้อีกด้วย

 

“อีซูซุ” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านประหยัดพลังงาน และรางวัลภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านความคุ้มค่าเงิน

 

“มาซดา” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านขับขี่สนุก และได้รับรางวัล EXCELLENCE AWARD ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านสร้างสรรค์นวัตกรรม

 

“เมร์เซเดส-เบนซ์” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านความปลอดภัยสูง และเทคโนโลยีระดับสูง

 

“บีเอมดับเบิลยู” ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านรูปลักษณ์ดึงดูดใจ

 

“ฟอร์ด” ได้รับรางวัล EXCELLENCE AWARD ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านควบคุมการขับขี่ได้ดี

 

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ “เชลล์” คว้ารางวัลด้านน้ำมันเชื้อเพลิงมาได้อีก 1 รางวัล และได้รับรางวัล EXCELLENCE AWARD ด้านน้ำมันหล่อลื่น สำหรับ “ปตท.” ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจมหาชน ด้านสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง “บริดจ์สโตน” รับรางวัลด้านยางรถยนต์ รางวัลฟีล์มกรองแสง ได้แก่ “ลามินา” ส่วน “เอ.พี. ฮอนด้า” ได้รับรางวัลด้านจักรยานยนต์ และ “3K” ได้รับรางวัลด้านแบทเตอรีรถยนต์ ซึ่งทุกราย ล้วนได้รับรางวัลต่อเนื่องกัน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2562
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tu4PL
อัพเดทล่าสุด
3 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
768,000
3.
779,000
5.
5,400,000
6.
9,390,000
8.
2,479,000
9.
19,900,000
10.
32,900,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ