สโมสรฟอร์มูลา

เมร์เซเดส-เบนซ์ จัดงาน อีคิว เทค เดย์ 2018


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน เมร์เซเดส-เบนซ์ อีคิว เทค เดย์ 2018 พร้อมอวดโฉม รถไฟฟ้าต้นแบบ อีคิวเอ ครั้งแรกในประเทศไทย

 

เมร์เซเดส-เบนซ์ อีคิว เทค เดย์ 2018 เป็นการเผยความก้าวล้ำของยนตรกรรมแห่งอนาคต และทิศทางของรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้บแรนด์ อีคิว ซึ่งที่ผ่านมา อีคิว เป็นมากกว่าแค่รถยนต์ไฟฟ้า แต่เป็นระบบนิเวศไฟฟ้าที่ครอบคลุมทั้งด้านบริการ เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยภายในปี 2565 บริษัทฯ จะผสานระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ากับรถยนต์ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างทั่วถึง เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกที่เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างน้อย 1 รุ่น ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่รถยนต์บแรนด์ สมาร์ท ตลอดไปจนถึงรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ รวมถึงบริษัทฯ ยังวางแผนที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 50 รุ่นย่อยอีกด้วย

 

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ เมร์เซเดส-เบนซ์ อีคิวเอ ที่จะแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ อีคิว ที่ถูกนำมาใช้ในรถยนต์กลุ่มคอมแพคท์ ที่โดดเด่นด้วยการผสานความคล่องตัวเข้ากับระยะทางการขับขี่ที่ยาวไกล เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7vtD7
เพิ่มเพื่อน