กิจกรรม

NEW ISUZU D-MAX STEALTH PRESS TRIP หลงเสน่ห์ “ลำพูน”


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดทริพท่องเที่ยว “NEW ISUZU D-MAX STEALTH PRESS TRIP” เส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน ต้อนรับสายลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ เรียนรู้วัฒนธรรม และสัมผัส วิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างพอเพียงของชุมชนชาวยอง บ้านหนองเงือก

โดยทริพนี้ เราได้ขับ อีซูซุ ดี-แมกซ์ สเตลธ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุด รถรุ่นนี้ จัดเต็มเรื่องชุดตกแต่งรอบคัน ที่เน้นความสปอร์ท และแฝงไว้ด้วยความดุดัน ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยโทนสีดำเข้มตัดกับสีครีม ช่วยเพิ่มความหรูหรา ส่วนสมรรถนะการขับนั้น ไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะเรื่องความประหยัด

 

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวนั้น เราขับเจ้า ดี-แมกซ์ สเตลธ์ ลัดเลาะไปตามทางหลวงหมายเลข 1317 ไป ยางเนิ้ง และใช้ทางหลวงหมายเลข 11 และ 116 ไปแม่แรง มุ่งหน้าสู่ชุมชนชาวยอง บ้านหนองเงือก ชุมชนแห่งนี้แรกเริ่มเกิดขึ้นจากการอพยพย้ายถิ่นของชาวยอง 5 ครอบครัวจากบ้านม่อน เมืองยอง ประเทศเมียนมาร์ มาตั้งรกรากอยู่บริเวณบ้านหนองเงือกในปัจจุบัน ณ ชุมชนแห่งนี้ เราได้เห็น และเรียนรู้วิถีชีวิต ที่เรียบง่ายของคนไทย เชื้อสายชาวยอง เราได้สัมผัสกับชุมชนที่เข้มแข็งสร้างตนเองด้วยผลิตภัณฑ์ OTOP จากภูมิปัญญาชาวพื้นเมือง ทั้งผ้าฝ้ายทอมือ ที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ การทำรองเท้าแตะจากยาง รถยนต์ หรือการนำเศษผ้ามาประดิษฐ์เป็นชิ้นงานต่างๆ

 

อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของลำพูน คือ ศิลปวัฒนธรรมแบบผสมผสาน โดยเฉพาะวัดวาอารามต่างๆ ที่มีความสวยงามตระการตา เช่น วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร วัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูนมากว่าพันปี วัดจามเทวี ที่โดดเด่นด้วยศิลปะแบบละโว้ วัดมหาวันวรมหาวิหาร วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากพระเครื่องที่นักเลงพระขนานนามว่า “พระรอดลำพูน” และวัดสันป่ายางหลวง ที่สวยงามในแบบฉบับล้านนา และเป็นวัดที่ติดอันดับ 1 ใน 5 วัดที่สวยที่สุดในประเทศไทย เชื่อเถอะว่า วัดแห่งนี้จะตรึงตาตรึงใจผู้พบเห็นไปอีกนานแสนนาน

 

และปิดท้ายพโรแกรมด้วยการแวะไปเยือน ทาปันรักษ์ โฮมสเตย์ ที่แบ่งปันวิธีเรียนรู้ในวิถีธรรมชาติ และลองทำพิซซาแบบง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็ทำให้เราอิ่มสุข อิ่มบุญ ก่อนบินกลับเข้าเมืองหลวง มาเผชิญชีวิตจริงที่แสนจะวุ่นวายต่อไป !------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2WcCJ
เพิ่มเพื่อน