ข่าวมหกรรมฯ

รถแนวคิด 4 คัน ใน MOTOR EXPO 2018


MERCEDES-BENZ CONCEPT EQA

 

DSC_0417 copy

 

รถแนวคิดที่จะแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ ELEC-TRIC INTELLIGENCE ซึ่งจะถูกนำมาใช้ในรถยนต์กลุ่มคอมแพคท์ รถยนต์คันนี้ใช้เทคโนโลยีไฟส่องสว่างด้วยเลเซอร์ไฟเบอร์ โดยที่ตัวกลางซึ่งถูกกระตุ้นด้วยแสงเลเซอร์ได้ถูกฝังไว้ในแกนกลางของเคเบิลใยแก้ว ไฟรูปทรงขดเกลียวเล็กๆ ชวนให้นึกถึงขดลวดทองแดงในมอเตอร์ไฟฟ้า และภาพการเคลื่อนไหวที่ให้มโนภาพถึงการเคลื่อนที่ของกระแสไฟฟ้า

 

 

MAZDA VISION COUPE

 

DSC_1124 copy

 

วิชัน คูเป รถแนวคิดคูเป ที่สานต่อ “ความสง่างามสไตล์ มาซดา” เป็นโมเดลสำหรับยุคถัดไปของ มาซดา ที่แสดงให้เห็นถึง “ความสง่างามรูปแบบใหม่”ที่พัฒนาขึ้นโดยนำเอาประวัติศาสตร์การออกแบบของ มาซดา ในแบบคูเป ที่ได้ประยุกต์คอนเซพท์ของ “MA” (หรือคำว่า พื้นที่โล่ง) ฟีเจอร์ที่มีความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น เพื่อที่จะสร้างการตกแต่งภายในที่เชื่อมต่อสื่อสารกับโลกภายนอก

 

 

MG E-MOTION CONCEPT

 

DSC_0575 copy
รถแนวคิดที่ผสมผสานทั้งนวัตกรรมด้านการออกแบบ เทคโนโลยีที่ทันสมัยของ SAIC และการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เนทเข้าไว้ด้วยกัน จากการให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ “เร้าอารมณ์” ทำให้มีมิติตัวถังที่โฉบเฉี่ยวและสง่างาม โดยตำแหน่งด้านหลังเสาหลังคาหน้าไปจนถึงท้ายรถมีความลาดเอียงและปราดเปรียวแบบรถคลาสสิค 2 ประตู สไตล์ SPORTS BACK ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ เอมจี จึงเป็นรถสปอร์ทในอุดมคติสำหรับการขับขี่ที่เร้าใจ

 

 

MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT

 

miin

 

มีนี จอห์น คูเพอร์ เวิร์คส์ จีพี คอนเซพท์ หรือ JCW GP CONCEPT มีความกว้างของตัวถังที่มากกว่า มีนี แฮทช์ ในรุ่นมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด ใช้อุปกรณ์เสริมแอโรไดนามิคชิ้นโตรอบคัน และใช้วัสดุน้ำหนักเบา เช่น คาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อลดน้ำหนักของตัวรถ และเพื่อรักษาการกระจายน้ำหนักให้มีความสมดุล ด้านหน้าของตัวรถ มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และมีสปอยเลอร์หน้าที่แนบเกือบติดกับพื้นถนน เน้นการขับขี่ในสนามแข่งโดยเฉพาะ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vjwfG
เพิ่มเพื่อน