สาระเชิงโฆษณา

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่


รายการ “โลกรถยนต์” ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH

โลกรถยนต์ : ปัจจุบันอุตสาหกรรมของล้อแมกในประเทศไทยเป็นอย่างไร ?

 

ชัยยศ : ล้อแมกในประเทศไทยเติบโตเพิ่มขึ้นตามกระแสการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะในกลุ่มของรถคอมแพคท์ เอสยูวี และรถพิคอัพ ทุกรุ่นครอบคลุมไปถึงรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

โลกรถยนต์ : กลุ่มลูกค้า เอสยูวี ให้ความสนใจเรื่องการเปลี่ยนล้อแมกมากน้อยแค่ไหน ?

 

ชัยยศ : 2-3 ปีก่อนหน้านี้ ในตลาดมีสินค้าล้อแมกคุณภาพต่ำเป็นจำนวนมาก และลูกค้าส่วนใหญ่เลือกใช้เพราะมีราคาถูก แต่ในปัจจุบัน ลูกค้ามีแนวทางในการเลือกสินค้าที่ดีขึ้น ทำให้ล้อแมกมีการพัฒนานวัตกรรม คุณภาพ ความปลอดภัย จนได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่ง พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ตัวอย่าง COSMIS INNERLINE ถูกพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาลง โดยปัจจุบันหนักเพียงล้อละ 11.7 กก. ถือว่าเบามากเมื่อเทียบกับล้อแมกติดรถจากโรงงาน

 

“ผมไม่ได้ว่าล้อแมกที่ติดมากับรถไม่ดี แต่ส่วนใหญ่จะผลิตเผื่อเหลือเผื่อขาด เช่น ผลิตขอบ 20 นิ้ว กว้้าง 7 นิ้ว หนัก 17 กก. จุดประสงค์ที่ โออีเอม ผลิตกว้าง 7 นิ้ว เพราะต้องการให้ยึดเกาะถนน ทรงตัวได้ดี เน้นความนุ่มนวล เพราะฐานล้อมีส่วนสัมพันธ์กับความกระด้าง แต่การขับขี่รถยนต์นั้นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย ดังนั้น COSMIS จึงผลิตล้อขอบ 20 นิ้ว กว้าง 9 นิ้ว”

 

โลกรถยนต์ : คุณมองว่าในอนาคตการเปลี่ยนล้อแมก จะลดน้อยลงหรือไม่ ?

 

ชัยยศ : ถ้าไม่มีสินค้าที่เหมาะสมกับรถยนต์ ก็จะทำให้ตลาดด้านนี้หายไป เพราะปัจจุบันผู้บริโภคหันไปซื้อรถตัวทอพ ซึ่งผู้ผลิตจัดออพชันให้เต็ม ตลาดล้อแมกก็อาจได้รับผลกระทบเหมือนตลาดเครื่องเสียง ผู้ผลิตล้อแมกจึงต้องพัฒนานวัตกรรมให้สินค้ามีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล ในปัจจุบันล้อแมกของไทยคุณภาพเทียบเท่ากับมาตรฐานสากล แต่มีราคาถูกกว่า

 

โลกรถยนต์ : น้ำหนักเบาแล้ว คุณภาพดีด้วยหรือไม่ ?

 

ชัยยศ : ล้อแมกของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ได้รับมาตรฐานการผลิต JWL/JWL-T มีการทดสอบแรงกระแทก ล้อแมกรถเก๋ง 5 รู ที่ 690 กก./วง รถกระบะ ทดสอบที่ 955 กก./วง ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล

 

ล้อแมกทุกรุ่นที่เปิดตัวในปีนี้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี EXTEND TECH เป็นการรีดขยายเพื่อให้ได้ความกว้างที่ต้องการ ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่โครงสร้างแข็งแกร่งเทียบเท่าล้อแบบ FORGED

 

โลกรถยนต์ : สินค้าใหม่ของบริษัทฯ มีอะไรบ้าง ?

 

ชัยยศ : COSMIS สไตล์เรซิง ตระกูล เอกซ์พีซีรีส์ อาร์ 6 คอลเลคชันใหม่ ล้อหน้ากว้าง 5 นิ้ว ออฟเซท บวก 35 เป็นสเปคที่ใส่แล้วไม่ล้น ผลิตด้วยเทคโนโลยี EXTEND TECH ทำให้น้ำหนักเบา ดูดซับแรงกระแทก โดยล้อแมกทั่วไปหนัก 11-13 กก. แต่ของเรา หนัก 9.3 กก. มีสีใหม่ คือ สีน้ำตาลไหม้ หรือสีทองน้ำผึ้ง ใส่แล้วรถสวยงาม ทันสมัย รถสีอ่อนเข้ม ใส่ได้หมด ยังไม่มีบแรนด์ไหนทำสีนี้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของตลาด ส่งผลให้ประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบัน

 

อีกตัวเป็น ล้อรุ่น RG-F สำหรับรถคอมแพคท์ ใช้กรรมวิธีการผลิตแบบรีดเช่นกัน โดยล้อแมกทั่วไปจะมีน้ำหนักประมาณ 10-10.5 กก. แต่ของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ เหลือ 8.5 กก. ทำให้เพอร์ฟอร์มานศ์ดีขึ้น ดีไซจ์นแบบที่นิยม คือ สไตล์ฟิน มีจำนวนก้านมากกว่า 9 ก้าน

 

โลกรถยนต์ : ลูกค้าจะมีวิธีการเลือกล้อแมกอย่างไร ?

 

ชัยยศ : การเลือกล้อแมกไม่ยาก แค่ตรวจดูว่าใครเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่าย โดยส่วนใหญ่ล้อแมกที่ได้มาตรฐานจะแจ้งไว้ชัดเจน พร้อมมีใบรับประกันสินค้า สำหรับล้อ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ล้อแมกใหม่ ได้รับมาตรฐานการผลิต JWL/JWL-T และไม่ว่าจะผลิตที่โรงงานไต้หวัน จีน และไทย บริษัทฯ ได้ตรวจสอบคุณภาพการผลิตก่อนแล้ว พร้อมวิเคราะห์โรงงานแต่ละแห่งว่ามีมาตรฐาน และจุดแข็งในเรื่องใด

 

โลกรถยนต์ : จะมียางรถยนต์รุ่นใหม่แนะนำออกสู่ตลาดหรือไม่ ?

 

ชัยยศ : เรานำเข้าและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ PRIMEWELL, ZESTINO และ ROAD CRUZA ยางรถยนต์ที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น โดยมีฐานการผลิตอยู่ที่จีน

 

ยางรถยนต์ที่บริษัทฯ ทำตลาด จะแตกต่างกันที่คุณสมบัติของยาง เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ทำให้บริษัทฯ มีสินค้าสำหรับลูกค้า และรถทุกประเภท

 

ZESTINO มีให้เลือกหลากหลายรุ่น คุณสมบัติเน้นความแข็งแรงของโครงผ้าใบ 10 ชั้น ตอบโจทย์ด้วยดีไซจ์น สไตล์ขับเคลื่อน 4 ล้อ สมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังมียางสไตล์ เรซิง ไฮเพอร์ฟอร์มานศ์ ใช้เพื่อการแข่งขัน รวมถึงยางสำหรับลูกค้าใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งยังคงรักษาคุณสมบัติของการยึดเกาะถนน ทั้งถนนเปียก และแห้ง

 

นอกจากนี้ ยังมียางสไตล์ วีไอพี ที่ขณะนี้มีเฉพาะขนาด 21 นิ้วเท่านั้น แต่คาดว่ากลางปีหน้าจะมีขนาด 20 นิ้วมาจำหน่าย

 

ส่วนอีกบแรนด์หนึ่ง คือ ROAD CRUZA ยางสไตล์รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีหลากหลายรุ่นให้เลือกเช่นกัน คุณสมบัติที่โดดเด่น คือ สมบุกสมบัน คนละสไตล์กับ ZESTINO

 

สำหรับปีนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับ ZESTINO ผลิตยางรุ่นใหม่สเปคสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ รุ่น ซูพรา 008 เพื่อ ซีทีคาร์ อีโคคาร์ หรือ พิคอัพโหลดเตี้ย และคอมแพคท์ เอสยูวี ที่พัฒนาจากโครงสร้างยางสำหรับรถแข่งมาเป็นยางที่ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่มีความแข็งแรง โดยได้ทำการทดสอบวิ่งแบบไม่มีลมเวลา 1.30 ชม. เทียบเท่ายางรันฟแลท หลังจากเติมลมก็ใช้งานได้ปกติ

 

สนใจติดต่อบริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 08-6777-7273 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสัม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kydzI
เพิ่มเพื่อน