แลรถคันรัก

นิสสัน เอนพี 300 นาวารา แต่งไว้เที่ยว ฝีมือ BTV 4×4


แข็งแกร่ง นุ่มหนึบด้วยชอคอับระดับพโร ยกสูง 7 นิ้ว

นิสสัน เอนพี 300 นาวารา วีแอล 7 เอที รถคันรักของ คมกฤต ประจวบผลบุญ เจ้าของชอพ BTV 4?4 ได้รับการเพิ่มความสูง ด้วยชุดยกที่ออกแบบและผลิตขึ้นสำเร็จรูป ภายใต้บแรนด์ BTV 4?4 โดยเน้นความแข็งแกร่งของช่วงล่าง และสมรรถนะที่พร้อมลุย

 

รูปทรงโฉบเฉี่ยว ด้านข้างสวยงาม เส้นสายอยู่ในระดับสูง เสากลางเป็นสีดำ บานประตูออกแบบให้โค้งมน ซุ้มล้อขนาดใหญ่ กระจังหน้ารูปตัว V มีไฟส่องสว่างตอนกลางวันแบบ LED คล้ายบูเมอแรง คิ้วและกรอบกระจกมองข้างเป็นโครเมียม มีไฟเลี้ยวในตัว

 

ภายในปรับโฉมใหม่ คอนโซลหน้าและแผงหน้าปัดดีไซจ์นหรู พวงมาลัยใหม่ ใช้วัสดุสีอลูมิเนียม ตกแต่งคอนโซลกลาง พวงมาลัยมาพร้อมปุ่มควบคุมสั่งงานต่างๆ มาตรวัดมีจอแสดงข้อมูลการใช้งานครบ เครื่องเสียงขนาด 2 DIN จาก KENWOOD

 

เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร DOHC แบบ 4 สูบแถวเรียง ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รตน. และแรงบิดสูงสุด 45.9 กก.-ม. ที่ 2,000 รตน. เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะใหม่ ติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบพาร์ทไทม์ ควบคุมด้วยไฟฟ้า แบบสวิทช์มือหมุนบิดด้านล่าง

 

ช่วงล่างติดตั้งชุดยกสูงเพิ่ม 7 นิ้ว ของ BTV 4?4 เน้นความแข็งแกร่ง ด้านหน้าชุดยกติดตั้งชอคอับกันสะบัดปรับได้ 12 ระดับของ ซิกมา ระบบกันสะเทือนใช้ชอคอับหน้า/หลังของ ซิกมา ซับแทงค์ปรับได้ 12 ระดับ ยกชุด และล้อกระทะของ ทีซีพีวาย น้ำหนักเบา แข็งแกร่ง ทนทาน เข้าชุดกับยางมาดลุยของ โอตานิ คิงคอบรา ขนาด 35×10.5×16 นิ้ว ใส่เฟืองท้ายแบบลิมิเทด สลิพ มีระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เป็นอุปกรณ์ติดรถ

 

ตกแต่งเสร็จ รถคันรักของ คมกฤต ประจวบผลบุญ สูงเด่น แข็งแกร่ง ทนทาน สมรรถนะพร้อมลุยมากกว่าเดิม

 

ข้อมูลรถคันรัก

เจ้าของ คมกฤต ประจวบผลบุญ

ยี่ห้อ/รุ่น นิสสัน เอนพี 300 นาวารา วีแอล 7 เอที

ตกแต่งจาก BTV 4×4

รายละเอียดการตกแต่ง

ภายนอก เดิมๆ

ภายใน วิทยุ ลำโพงแยกชิ้น

เครื่องยนต์ ดีเซล เทอร์โบ คอมมอนเรล

ระบบรองรับ เปลี่ยนชุดยก ชอคอับหน้า/หลัง สปริง แหนบ ล้อแมก ยาง------------------------------
เรื่องโดย : ศุภสรรค สิทธิกล
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OCEYN
เพิ่มเพื่อน