รถใหม่ 4×4

โตโยตา ไฮลักซ์ เซด บแลค แรลลี เอดิชัน พิคอัพดับเบิลแคบรุ่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 50 ปีของ ไฮลักซ์


เสริมมาดเช้ม แต่งแต้มสีดำ ทั้งภายนอก และภายใน

โตโยตา ญี่ปุ่น วางจำหน่ายพิคอัพ ไฮลักซ์ เซด บแลค แรลลี เอดิชัน (HILUX Z BLACK RALLY EDITION) รถรุ่นพิเศษที่ระลึกครบรอบวันเกิด 50 ปีของ ไฮลักซ์ รถยอดนิยมในฐานะของพิคอัพทรัคขนานแท้

 

รถที่มีอายุเกินกว่า 50 ปี สำหรับบแรนด์ โตโยตา ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็คงเคยได้ยินมาบ้างสักครั้งเป็นแน่ ขึ้นต้นด้วย แลนด์ ครูเซอร์ ที่ถือกำเนิดเมื่อปี 1951 แล้วก็ คราวน์ (ปี 1955), ไดนา (ปี 1957), โคโรลลา (ปี 1966), เซนจูรี (ปี 1967) ฯลฯ กระทั่งมาถึง “ไฮลักซ์” ที่ถือกำเนิดเมื่อเดือนมีนาคม ปี 1968 และสามารถแสดงความเป็นพิคอัพทรัคขนานดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง

 

สำหรับรถรุ่นพิเศษที่ออกมาในครั้งนี้ มีเกรด “เซด” เป็นพื้นฐาน และมีการออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ ขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับรุ่นนี้ นับตั้งแต่ล้ออลูมิเนียม กระจังหน้า กันชนหน้า โป่งข้าง ฯลฯ

 

กระจังหน้า กันชนหน้า และโป่งข้าง สีดำออกแบบพิเศษ กระจกมองข้างแบบพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวในตัว และที่เปิดประตูรถด้านนอก สีดำเมทัลลิค ที่เปิดประตูท้ายรถสีดำ กันชนหลังพ่นสีเทา

 

นอกจากนี้ ยังมีชิ้นส่วนสีดำกระจัดกระจายอยู่ในการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน กำกับให้เป็นรูปทรงที่ดูทันสมัย แข็งแกร่ง ล้อที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 1 นิ้ว จาก 17 เป็น 18 นิ้ว อีกทั้ง ใช้ยางขนาด 265/60 R18 แต่งอักษรสีขาว เป็นการเน้นความโดดเด่นที่ท่อนล่างด้วย

 

ในเกรด เซด นั้น พวงมาลัย ตลอดจนกระปุกเกียร์ แผงหน้าปัดส่วนกลาง แผงประตู ช่องแอร์และฝาครอบคันเกียร์ เป็นต้น เปลี่ยนจากสีเงินเป็นสีดำเมทัลลิค พื้นที่ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ ทั้ง แผงบุหลังคาและการตกแต่งเสา แผงกั้นห้องและแผงกั้นท้ายรถ ให้บรรยากาศแบบเรียบหรู มาตรวัดแบบออพทิทรอน พร้อมกลไกควบคุมระดับความสว่างของมาตรวัด

 

กุญแจอัจฉริยะ (SMART ENTRY & SMART SYSTEM) พร้อมกลไกตอบกลับ (ANSWER BACK FUNCTION) มีการลงภาพประกอบที่ออกแบบพิเศษสำหรับ ไฮลักซ์ ด้วย นี่ก็เป็นสิ่งที่มีเฉพาะในรุ่นที่ระลึกนี้เท่านั้น และปุ่มเปิดช่องเก็บของส่วนบนที่ติดตั้งอยู่ด้านบนของช่องเก็บของหน้ารถ (GLOVE BOX) มีโลโก HILUX สลักอยู่ด้วย

 

เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ รหัส 2GD-FTV แบบ 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบพาร์ทไทม์ (4WD 6SUPER ECT)

 

ส่วนราคาของ ไฮลักซ์ รุ่นพิเศษ เซด บแลค แรลลี เอดิชัน นี้อยู่ที่ 3,947,400 เยน หรือประมาณ 1,150,000 บาท (100 เยน เท่ากับ 29 บาท)------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ 4wheels
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : รถใหม่ 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6Nju9
เพิ่มเพื่อน