ตีฆ้องร้องป่าว

GRAB ประเทศไทย เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่


GRAB ประเทศไทย เปิดตัวเทคโนโลยี SAFER EVERYDAY แนะนำฟีเจอร์และบริการความปลอดภัยใหม่ล่าสุด เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการเดินทางขนส่งของผู้ใช้ และเสริมสร้างพฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัย

 

…ขอแสดงความยินดีกับ ฮิเดโตโมะ ฟูจิวาระ ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจลีสซิง และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ฮิเดโตโมะ ฟูจิวาระ จะเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนบริษัทฯ เพื่อขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ของไทย…

 

…ทางด้าน ชไนเดอร์ อีเลคทริค ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 15 ของโลก ที่ให้ความสำคัญเรื่องความเสมอภาคทางเพศ จัดอันดับโดย EQUILEAP ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร โดยเป็นดัชนีที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักลงทุนมีฐานการตัดสินใจจากเกณฑ์มาตรฐานที่ไม่เกี่ยวกับประเด็นการเงิน…

 

…ภูมน สมดี ผู้จัดการทั่วไป เอมจีซี-เอเชีย กรุพ (MGC-ASIA) ระดมจัดทัพใหญ่ สยายปีกสาขาเครือข่ายรถเช่า SIXT สู่สนามบินแห่งชาติ เมืองหลวงพระบาง รุกเจาะตลาดท่องเที่ยวสำคัญเมืองมรดกโลก หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดดำเนินการสาขาแรก ณ สนามบินวัตไต นครเวียงจันทน์…

 

…ปรบมือดังๆ ให้กับ roojal.com ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ที่ได้รับรางวัลศูนย์บริการยอดเยี่ยมแห่งปี THE BEST CONTACT CENTER และรางวัลประเภทต่างๆ 15 รางวัล จากเวที TCCTA CONTACT CENTER AWARD 2018 ที่จัดขึ้นโดยสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย แสดงให้เห็นถึงคุณภาพและความมุ่งมั่นของศูนย์บริการในการช่วยเหลือและให้การดูแลผู้ขับขี่อย่างครบครัน…

 

…ด้าน มูลนิธิโตโยตา โมบิลิที ได้จับมือกับ กระทรวงคมนาคม กรุงเทพมหานคร กองบัญชาการตำรวจนครบาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ลงนามบันทึกความร่วมมือด้านวิชาการ เพื่อการแก้ปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เห็นองค์กรภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันแบบนี้ หวังว่าในอนาคตอันใกล้จะได้เห็นการจราจรในกรุงเทพฯ คล่องตัวขึ้นนะจ๊ะ…

 

…บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด เปิดตัวบแรนด์แอมบาสซาเดอร์คนใหม่ เจมส์ โทสแลนด์ อดีตนักแข่งรถในตำนาน ที่เริ่มต้นการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกในช่วงต้นปี 2000 ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน โดยอยู่ใน 4 อันดับแรกของการแข่งขันช่วงปี 2003-2007 ทั้งนี้ภารกิจหลักของ เจมส์ คือ เป็นตัวแทนของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ในการช่วยพโรโมทรถมอเตอร์ไซค์ และเผยแพร่บแรนด์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมหลักที่ ทไรอัมฟ์ จัดขึ้นสำหรับการแข่งขันรายการ MOTO2 ประจำฤดูกาล 2019…

 

…บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แสดงวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์แห่งอนาคตของประเทศไทยให้แก่สมาชิกจากสภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย กว่า 50 ท่าน รับฟัง โดยนำเสนอแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที นวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่จะช่วยผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า…

 

…บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ยินดีที่จะสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซล ร้อยละ 20 หรือ B20 เพื่อบรรเทาสภาวะปาล์มน้ำมันล้นตลาดในขณะนี้ และเป็นการสร้างรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนให้แก่เกษตรกรไทย ลดการพึ่งพาการนำเข้า และลดความเสี่ยงจากการผันผวนของราคาน้ำมันดิบ โดย อีซูซุ มีความพร้อมที่จะลงทุนในการวิจัยและพัฒนารถทุกรุ่น รวมรถพิคอัพและรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทั้งรุ่นที่จำหน่ายในปัจจุบัน และที่จะผลิตในอนาคต เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานน้ำมันไบโอดีเซล B20 ได้…

 

…ปิดท้ายด้วย พรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด กรุงศรี ออโต้ ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือเวบไซท์ เชคราคาดอทคอม แหล่งข้อมูลสินค้าเกี่ยวกับรถยนต์ บิกไบค์ และสินเชื่อคุณภาพออนไลน์ ร่วมสร้างประสบการณ์การซื้อรถที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี API ให้การเชคราคารถยนต์ใหม่ บิกไบค์ และสินเชื่อออนไลน์ครบจบบนพแลทฟอร์มเดียว…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2562
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/o5Gbp
เพิ่มเพื่อน