เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

ของไฮเทคที่ต้องมี สุดยอดเทคโนโลยีที่ไม่ต้องรอ !


ASTON MARTIN DBS SUPERLEGGERA

ราคาเริ่มต้น 225,000 ปอนด์ astonmartin.com

แอสตัน มาร์ทิน ติดป้ายชื่อรุ่น ดีบีเอส ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 1967 ส่วน ซูเพอร์เลกเกรา มาจากภาษาอิตาเลียน ซึ่งหมายถึง ซูเพอร์ จีที

 

ดีบีเอส ซูเพอร์เลกเกรา คันใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก แอสตัน มาร์ทิน รุ่น คลาสสิค โดยมีการขยายตัวรถให้กว้างขึ้น รวมถึงเพิ่มรูปลักษณ์ให้ดูห้าวหาญกว่าเดิม ตัวถังแบบ 2 ที่นั่ง ได้รับพลังงานจากเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาดใหญ่ 5.2 ลิตร V12 715 แรงม้า ซึ่งติดตั้งให้อยู่ในระดับต่ำที่สุด เพื่อความคล่องตัว ไม่เพียงเท่านั้น ยังสร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา และทำความเร็วได้สูง

 

โมเดลใหม่นี้ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ และมี AEROBLADE เหมือนกับรุ่น ดีบี 11 แถมยังมีตัวส่งแรงที่สามารถถ่ายทอดกำลังได้มากถึง 2 เท่า ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ใช้ในรถ ฟอร์มูลา วัน ทำให้มีพละกำลังเหนือกว่า แอสตัน มาร์ทิน รุ่นอื่นๆ และเมื่อเหยียบคันเร่ง แรงบิดจะถูกส่งไปที่ล้อหลัง ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และกระโดดขึ้นเป็น 80-161 กม./ชม. ใน 4.2 วินาที ขณะใช้เกียร์ 4 ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 340 กม./ชม.

 

แม้จะขึ้นชื่อด้านสมรรถนะ แต่ ซูเพอร์เลกเกรา ก็ไม่น้อยหน้าในเรื่องระบบความบันเทิง เพราะมีทั้งดาวเทียมนำทาง ตัวปล่อยสัญญาณ WI-FI DAB และอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสื่ออื่นๆ ที่คุณต้องการได้อย่างครบครัน

 

เครื่องยนต์โดดเด่นมาก เรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของ แอสตัน มาร์ทิน

 

ตกแต่งเต็มที่

การตกแต่งภายในของรถยนต์คันนี้ ไม่ธรรมดา แม้แต่รุ่นพื้นฐานของ ดีบีเอส ซูเพอร์เลกเกรา ยังมีที่นั่งสไตล์สปอร์ท พวงมาลัย และเบาะหุ้มหนังอัลคันทารา

 

ขนของก็ได้

รถยนต์คันนี้ไม่เหมือนกับยานพาหนะระดับหรูหราคันอื่น เนื่องจากออกแบบมาให้มี 2 ที่นั่ง พร้อมกับพื้นสำหรับใส่สัมภาระด้านหลัง

 

มีตารอบตัว

รถรุ่นนี้ติดตั้งกล้องแบบ 360 องศา สำหรับช่วยจอดรถ และมีระบบวัดแรงดันลมยาง ซูเพอร์เลกเกรา ติดตั้งระบบปรับการขับขี่ตามสไตล์การขับรถของคุณ และสภาพถนน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ และปลอดภัยมากขึ้น

 

MICROSOFT SURFACE GO

ราคาเริ่มต้น 379.99 ปอนด์ microsoft.com

MICROSOFT SURFACE รุ่นใหม่ GO ไม่ได้มีการลดสเปค แต่ลดคาร์ดฮาร์ดแวร์ เพื่อให้ต้นทุนในส่วนของฮาร์ดแวร์ลงมา PIXELSENSE DIGITISER มีความไวในการตอบรับแรงกดจากการสัมผัสสูงถึง 4,096 จุด รองรับกับปากกาเซอร์เฟศ ซึ่งแทบเลทรุ่นนี้ มีพโรแกรม WINDOWS 10 ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน 9 ชม. โดยไม่ต้องใช้พัดลมระบายความร้อน แม้ว่าจะมีความหนา 8.3 มม. และหน้าจอกว้าง 10 นิ้ว มาตราส่วน 3:2 พร้อมแป้นพิมพ์ปรับปรุงใหม่ ช่วยให้พิมพ์ได้ลื่นไหลกว่าเดิม

 

GO อาจจะเป็น ไมโครซอฟท์ เซอร์เฟศ รุ่นที่ทนทานมากที่สุด

 

APPLE MACBOOK PRO 2018

ราคาเริ่มต้น 1,249 ปอนด์ apple.com

MACBOOK PROS รุ่นล่าสุดจาก APPLE มี 2 ขนาดให้เลือก คือ 13 และ 15 นิ้ว เป็นผลงานการออกแบบของ CUPERTINO โดยเลือกใช้ซีพียู INTEL CORE เจนอเรชันที่ 8 ระดับ 6 CORE สำหรับรุ่น 15 นิ้ว และระดับ 4 CORE ในรุ่น 13 นิ้ว กราฟิคคาร์ด AMD RADEON PRO ขนาด 4GB มีพลังเพียงพอที่จะแสดงผลบนจอ TRUE TONE RETINA รุ่นใหม่ สำหรับขนาด 15 นิ้ว และสามารถเพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 32GB ด้วย SSD 4GB ใช้ชิพประมวลผลรักษาความปลอดภัย T2 และการเข้ารหัสเพื่อเปิดไฟล์ และนำเอา HEY SIRI มาใช้ใน MAC เป็นครั้งแรก

 

รวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างของ MAC มาจัดเก็บเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก

 

CHRIS

299 ปอนด์ hellochris.ai

การใช้สมาร์ทโฟนในขณะขับรถนั้น ถือเป็นการทำผิดกฎหมาย และการต้องเอานิ้วจิ้มที่หน้าจอเพื่อรับสาย หรือวางสาย จะทำให้ผู้ขับรถขาดสมาธิในการขับขี่ลดลง ดังนั้น CHRIS จึงกลายสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ขับ การติดตั้งอุปกรณ์ทรงกลม CHRIS นี้ไว้ที่กระจกรถ ผู้ขับสามารถสั่งการ ควบคุม ส่งข้อความ และใช้ฟังค์ชันในสมาร์ทโฟนได้ด้วยเสียง รวมถึงการโบกมือ เพื่อค้นหาเบอร์โทรศัพท์ หรือจะควบคุมการเล่นเพลงด้วยการสะบัดมือ นอกจากนี้ CHRIS ยังสามารถอ่านข้อความให้คุณฟังได้ด้วย พร้อมมีระบบนำทางด้วยเสียง ขณะที่สายตาผู้ขับยังคงมองไปที่ถนน

 

เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อกับรถยนต์ที่น่าตื่นเต้น และจะทำให้การขับรถปลอดภัยมากขึ้น

 

CAMBRIDGE AUDIO YOYO (L)

ลำโพงระบบ ALL IN ONE ให้เสียงที่ไพเราะ พร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อที่ทันสมัย ลำโพงห่อหุ้มด้วยผ้าวูลใยสังเคราะห์ของ MARTON MILLS สามารถรองรับ CHROMECAST AUDIO SPOTIFY CONNECT และบลูทูธ มี WAVE MAXXAUDIO DSP เพื่อได้เสียงที่ดีที่สุด เมื่อเล่นกับอุปกรณ์อื่นของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเชื่อมต่อสัญญาณได้ 3 ช่อง พร้อมลำโพงเสียงแหลม และลำโพงซับวูเฟอร์ที่ติดตั้งไว้ที่ด้านข้าง และด้านหน้า สามารถเสียบช่อง HDMI-ARC หรือ S/PDIF และทำให้มันเป็นซาวน์ดบาร์ สะดวกสบายด้วยสายชาร์จ USB

 

เป็นลำโพงเสียงหนักแน่น เหมาะสำหรับแนวรอค และยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้หลากหลาย

 

POLYMEGA MODULAR GAMING CONSOLE

250 เหรียญสหรัฐ (ฐานยูนิท) 60 เหรียญสหรัฐฯ (โมดูล) polymega.com

ยุคทองของเกมกำลังจะกลับมา POLYMEGA จึงตั้งเป้าจะทำให้ตลับเกมเก่ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยการใช้ระบบโมดูลา ตัวคอนโซลเกมที่รองรับ และพอร์ทการควบคุม เพื่อสัมผัสประสบการณ์แบบย้อนยุค โดยการใช้ฐานยูนิทเครื่องเดียว ซึ่งเรียกว่า การจำลองแบบไฮบริดเพื่อใช้งาน MEGA DRIVE, NES, SENS และอื่นๆ POLYMEGA มีระบบควบคุมด้วยสัญญาณบลูทูธ เพื่อการเล่นแบบไร้สาย สามารถสำรองข้อมูลตลับเกมไว้ในหน่วยเก็บความจำ และยังมีออพทิคอลดไรฟในฐานยูนิท พร้อมกับระบบใช้งานแผ่นดิสค์ เช่น PS1 MEGA CD และ NEO-GEO CD หากคุณมีใจรักในเกมแบบคลาสสิค สามารถเพิ่มความคมชัดให้เป็นระดับ HD ได้

 

หากคุณภาพของระบบการจำลองภาพแบบไฮบริดของ POLYMEGA ดีขึ้น อุปกรณ์นี้ก็จะน่าใช้กว่านี้

 

KUVINGS EVO820 EVOLUTION

479 ปอนด์ UKJUICERS.COM

การทำน้ำผลไม้ดื่มในตอนเช้าไม่ควรใช้เวลานาน ดังนั้นอุปกรณ์นี้จึงเป็นทางแก้ปัญหาให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเตรียมผลไม้ และผัก อีกต่อไป เพียงแค่โยนผลไม้ทั้งลูก และผักลงไปในช่องใส่ขนาด 82 มม. ที่อยู่ด้านบนของตัวเครื่อง EVO820 ซึ่งมีความปลอดภัย และไม่ต้องช่วยกด เมื่อปิดฝา ก็เริ่มกระบวนการผลิตด้วยกลไกที่เงียบสนิท และมีโมดูลสำหรับผลไม้จำพวกส้มที่สามารถปลอกก่อนได้ เพียงแค่หั่นครึ่งและใส่ลงในกรวยขนาด 60 มม. ทุกส่วนถูกออกแบบมาให้ล้างทำความสะอาดง่าย KUVINGS ประกาศตัวว่า EVO820 เป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้ที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับการผลิตน้ำผลไม้ ในเชิงพาณิชย์ รวมถึงใช้ในครัวเรือน

 

เหมาะสำหรับผู้ต้องการดื่มน้ำผลไม้ รสชาติอร่อย เต็มไปด้วยสารอาหาร และปราศจากแคลอรีส์

 

SIMAUDIO MOON 390

5,300 เหรียญสหรัฐ (4,073 ปอนด์) simaudio.com

SIMAUDIO เป็นที่รู้จักด้านการผลิตเครื่องเสียง HI-FI แต่ครั้งนี้ได้เปิดตัว เนทเวิร์ค สตรีเมอร์ โดยใช้โมดูล MIND 2 ของ MOON เทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในสตรีเมอร์ NEO MIND ซึ่งทำงานได้อย่างดีกับอุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ ที่ใช้พแลทฟอร์มเดียวกัน เครื่องนี้ทำหน้าที่เป็น DAC ด้วย ยังมี ESS DAC PRO DAC เฮดโฟนแอมพ์ พรีแอมพ์ และโฟโนสเตจ เพื่อเสียงที่นุ่มนวลขึ้น เพียงแค่ต่อเข้ากับแอมพ์ หรือลำโพงแบบแอคทีฟของคุณเท่านั้น สิ่งที่น่าสนใจ คือ มันสามารถรองรับฟอร์แมทที่มีความละเอียดสูง ตั้งแต่ สตรีมิงพแลทฟอร์มอย่าง TIDAL MASTERS และ DEEZER HI-FI รวมถึง MQA DSD256 และ PCM 32BIT/384KHZ หากต้องการเสียงที่ถูกต้อง และแม่นยำ MOON 390 สามารถให้คุณได้ แต่ก็มีราคาที่สูง เช่นกัน

 

ราคาแพง แต่ก็คุ้มกับคุณภาพเสียงที่ได้รับ

 

REOLINK ARGUS PRO

97 ปอนด์ reolink.com

ปัญหาใหม่ของการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัย คือ ต้องเดินสายไฟไปทุกๆ ที่ ซึ่งการใช้กล้องแบบไร้สาย REOLINK ARGUS PRO WIFI แก้ปัญหาได้ อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องชาร์จแบทเตอรีเป็นระยะๆ หรือจะใช้แผงโซลาร์เซลล์ เพื่อให้มันทำงานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องชาร์จ ตัวกล้องมีเซนเซอร์ PIR (ที่น่าจะช่วยลดการใช้งานของแบทเตอรี) สามารถมองเห็นในยามค่ำคืนได้คมชัด และเซนเซอร์ ภาพระดับ FULL HD มุมมองกว้าง 130 องศา มีไมค์แบบ 2 ทาง ทำให้สามารถรับรู้ได้ทันทีเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาบริเวณบ้าน และสามารถเปิดดูวีดีโอที่กล้องกำลังบันทึกแบบถ่ายทอดสด หรือจะบันทึกเป็นช่วงเวลาเก็บไว้ในคาร์ด MICRO-SD ก็ได้

 

กล้องรักษาความปลอดภัยคุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง ติดตั้งได้ทุกมุมของบ้าน

 

GOSHO

ไม่ทราบราคา gosho-1byone.com

หากต้องการดูหนังในสวน หรือดูหนังขณะแช่ในอ่างอาบน้ำ พโรเจคเตอร์ขนาดพกพา GOSHO ช่วยได้ มันสามารถใช้งานได้นาน 4 ชม./ชาร์จ 1 ครั้ง แสดงภาพได้กว้างขนาด 200 นิ้ว และให้เสียงผ่านลำโพงขนาด 3 วัตต์ มันถูกผลิตขึ้นเพื่อการสตรีมิงผ่านสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบ ANDROID และ IOS คุณสามารถฉายวีดีโอผ่านสาย HDMI USB หรือ WI-FI ได้ ความสว่างของภาพอยู่ที่ 180 ลูเมน ซึ่งสว่างเพียงพอในการฉายภาพความคมชัดสูง หรือแม้จะฉายเข้ากับผ้าม่าน แค่เพิ่มขาตั้ง และปรับมุมเล็กน้อย เพื่อมั่นใจว่า ไม่ว่าจะฉายภาพที่ใด องศาของภาพจะไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน

 

พโรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JbHpJ
เพิ่มเพื่อน