สโมสรฟอร์มูลา

เอมจี จัดงาน MG EXPO 2018


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน MG EXPO 2018

 

MG EXPO 2018 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมยานยนต์ของ เอมจี คือ ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ หรือ I-SMART ภายใต้แนวคิด GREETING TOMORROW โดยผู้เข้าชมงานจะได้รับรู้ถึงความล้ำสมัยของระบบ I-SMART ผ่านการนำเสนอ และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ที่บริษัทฯ ได้จัดเตรียมไว้ อีกทั้งยังสามารถทดลองใช้งานระบบดังกล่าวด้วยตนเอง ซึ่งผมมั่นใจว่าการจัดงานในครั้งนี้จะช่วยสร้างกระแส และสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินงานของ เอมจี ที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ ที่ล้ำสมัย รวมถึงความเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมอัจฉริยะ (SMART CAR) ของ เอมจี ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ I-SMART สามารถยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์ เอมจี ใน 3 แกนหลักๆ ได้แก่ ด้านการสั่งการ (SMART COMMAND), ด้านการเชื่อมต่อ (SMART CONNECT) และด้านการตรวจเชครถ (SMART CHECK)

 

จากการสำรวจการใช้งานระบบ I-SMART พบว่าการใช้งานคำสั่งเสียงที่ลูกค้านิยมมากที่สุด คือ สั่งการระบบนำทาง ระบบปรับอากาศ และสั่งการโทรออก ส่วนการใช้งานผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือจะเน้นเพื่อตรวจสอบสถานะของรถ สั่งเปิดระบบเครื่องปรับอากาศ และสั่งลอคหรือปลดลอคประตู------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2561
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/djFBv
เพิ่มเพื่อน