สาระเชิงโฆษณา

ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด


4 WHEELS สัมภาษณ์ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA พร้อมนำเข้าและจัดจำหน่ายยาง PRIMEWELL, ZESTINO, ROADCRUZA และ GRAMAX อย่างเป็นทางการ

4 WHEELS : ภาพรวมบริษัทฯ ในปี 2561 เป็นอย่างไร ?

 

ชัยยศ : ปี 2561 ภาพรวมตลาดล้อแมกตกลงจากปีที่แล้ว ไม่ต่ำกว่า 20-25 % สำหรับ PP SUPERWHEELS ในช่วงปี 2558-2560 ไม่มีการแนะนำพโรดัคท์ใหม่ เพราะไปเน้นเรื่องการจดสิทธิบัตร พอปี 2561 เรากลับมาทำการตลาดใหม่อีกครั้ง โดยแนะนำพโรดัคท์ใหม่ออกสู่ตลาด รวมทั้งนำสินค้าเก่ามาพัฒนาสีสัน ให้พรีเมียมขึ้น พอเราเริ่มมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น รวมถึงจัดแคมเปญต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ล้อแมก PP SUPERWHEELS ในราคาที่ถูกลง ทำให้ยอดขายโตขึ้น สวนกับสภาวะเศรษฐกิจ หลังจากผ่านมา 9 เดือน มียอดขายเติบโตขึ้นกว่า 60-70 % และคาดว่ายอดรวมทั้งปี 2561 บริษัทฯ จะเติบโตถึง 100 %

 

 

4 WHEELS : สินค้าใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ?

 

ชัยยศ : NAYA EVEREST ll ดีไซจ์นเส้นสายของก้านล้อแมกให้มีเหลี่ยมมุมแสดงถึงความแข็งแรง ทนทาน เพิ่มความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยโครงสร้างกระดูกงู มาพร้อมมาตรฐานการผลิต JWL หรือการทดสอบแรงกระแทกถึง 1 ตัน/วง เป็นมาตรฐานสากลสำหรับรถกระบะ ที่ต้องการบรรทุกสิ่งของที่มีความหนักโดยเฉพาะ

 

COSMIS R5 สำหรับผู้ที่ต้องการความแตกต่าง ให้การขับขี่ในแบบ HI-PERFORMANCE เต็มขั้น เหมาะสำหรับรถเก๋งและกระบะที่ใช้ล้อ 5 รู 114.3 โดยเฉพาะ มีการ CNC ข้างก้าน ท้องแดง มีขนาด 18×9.0 นิ้ว ET38 5H114.3 น้ำหนัก 8.4 กิโลกรัม

 

COSMIS R6 น้ำหนัก 9.8 กิโลกรัม สำหรับผู้ที่ต้องการขับขี่แบบเรซิง HI-PERFORMANCE ตัวล้อแข็งแรง เหมาะสำหรับกระบะตัวเตี้ย ยกสูง หรือเอสยูวี โดยเฉพาะ มีการ CNC ข้างก้าน ท้องแดง มีขนาด 18×10.5 นิ้ว ET306H139.7

 

COSMIS INNERLINE.S1 น้ำหนัก 11.4 กิโลกรัม มีขนาด 20×9.0 นิ้ว 6×139.7 ET10 มีสีให้เลือก 5 สี คือ ดำ, ดำ CNC ข้างก้าน, ดำท้องแดง, ดำท้องแดง CNC ข้างก้าน และหน้าเงาร่องดำท้องแดง

 

ล้อแมกของ PP SUPERWHEELS พร้อมมาตรฐานการผลิต JWL/JWL-T หรือการทดสอบแรงกระแทกรถเก๋ง 5 รู ที่ 690 กก./วง หรือรถกระบะ ทดสอบที่ 955 กก./วง เป็นมาตรฐานสากลสำหรับรถกระบะ ที่ต้องการบรรทุกสิ่งของที่มีความหนักโดยเฉพาะ

 

ล้อแมกทุกรุ่นที่เปิดตัวในปีนี้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี EXTEND TECH เป็นการรีดขยายเพื่อให้ได้ความกว้างที่ต้องการ ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่โครงสร้างแข็งแกร่งเทียบเท่าล้อแบบ FORGED

 

 

4 WHEELS : แผนการตลาดปี 2561 เป็นอย่างไร ?

 

ชัยยศ : จากเดิม PP SUPERWHEELS มีล้อแมกอยู่ 5 บแรนด์ คือ COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH ปีนี้เราจะโฟคัสแค่ COSMIS กับ NAYA เพื่อง่ายต่อการทำการตลาด ทั้งคนขาย และคนซื้อ ซึ่งทั้ง 2 บแรนด์ จะมีซีรีส์ตั้งแต่ระดับพรีเมียม ไปจนถึงเกรดปานกลาง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกระดับ

 

ความตั้งใจอีกอย่าง คือ อยากให้วงการล้อแมกเติบโตขึ้น เพราะที่ผ่านมาตลาดล้อแมกจะแข่งขันกันเรื่องของราคา แต่ไม่เน้นเรื่องคุณภาพสินค้า ทำให้มีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 10 % หมดศรัทธาในการเปลี่ยนล้อแมก ปีนี้ PP SUPERWHEELS จะทำให้คนกลับมาชื่นชอบการเปลี่ยนล้อแมกดีๆ ผมเชื่อว่า PP SUPERWHEELS จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้วงการล้อแมกเติบโต เหมือนในอดีตอีกครั้งหนึ่ง

 

 

4 WHEELS : จุดเด่นของล้อแมก PP SUPERWHEEL คืออะไร ?

 

ชัยยศ : มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ นำทีมงานไปอบรมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายให้มีความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างล้อแมกทั่วไป กับล้อแมกของ PP SUPERWHEELS ที่มีน้ำหนักเบา เพราะการเปลี่ยนล้อแมกไม่ใช่เรื่องของแฟชันอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของความปลอดภัย และเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งล้อแมกที่มีน้ำหนักเบาจะทำให้การขับขี่ดีขึ้น โดยใช้กรรมวิธี EXTEND TECH หรือการรีดขยายให้ได้ท้องล้อแมกกว้างตามที่ต้องการ ทำให้ล้อมีความแข็งแกร่ง แต่น้ำหนักเบา ไร้ฟองอากาศ สวยงาม รวมทั้งผ่านมาตรฐานการทดสอบ JWL และ JWL-T จากประเทศญี่ปุ่น

 

ล้อแมกทุกบแรนด์ รับประกันโครงสร้าง 6 ปี และรับประกันคุณภาพสี 6 เดือน ถ้าโครงสร้างล้อเกิดการร้าว หรือมีรอยแตก เราเปลี่ยนวงใหม่ให้เลยนะครับ ผมอยากจะฝากดีเลอร์ให้ความสำคัญเรื่องใบรับประกัน ลูกค้าบางท่านยังไม่รู้เลยว่าสามารถเคลมได้ ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ถกเถียงกันภายหลัง ฉะนั้นลูกค้าสามารถขอรับใบรับประกันจากร้านค้าได้เลย

 

ส่วนยางทุกบแรนด์ รับประกัน 1 ปี หรือ 40,000 กม.

 

 

4 WHEELS : มีตัวแทนจำหน่ายกี่แห่ง ?

 

ชัยยศ : 250 แห่งทั่วประเทศ

 

 

4 WHEELS : กลยุทธ์ที่ใช้ในการแข่งขัน ?

 

ชัยยศ : เราเน้นความสะดวก รวดเร็ว ในการเคลม ต่อให้สินค้าจะดีแค่ไหน มันก็อาจจะมีการผิดพลาดได้ แต่เราอยากให้ผู้บริโภคมั่นใจอีกขั้น จากเดิมเวลาเคลมล้อแมก ลูกค้าต้องถอดล้อแมกส่งมาที่ดีเลอร์ แล้วดีเลอร์จึงจะส่งต่อมาที่บริษัทฯ เพื่อพิจารณา ถึงจะส่งล้อแมกใหม่กลับไปให้ลูกค้า ใช้เวลานานเป็นเดือน ระหว่างนั้นก็ต้องใส่ล้ออะไหล่

บริษัทฯ เชื่อว่าเวลาของทุกคนมีค่า จึงช่วยลดเวลาในการเคลมสินค้าให้เหลือเพียง 1 สัปดาห์ เพียงส่งรูปสินค้าที่ต้องการเคลมผ่านตัวแทน หรือเซลส์ เพื่อให้บริษัทฯ ดูรูปแล้วพิจารณาได้เลย ถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขการเคลม บริษัทฯ จะจัดส่งสินค้าใหม่ให้เลย แล้วลูกค้าค่อยนำล้อแมกที่ชำรุดกลับมาให้เรา ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์

 

 

4 WHEELS : แนะนำคนที่จะเปลี่ยนล้อแมกอย่างไร ?

 

ชัยยศ : วิธีการเลือกล้อแมก สิ่งสำคัญ คือ ต้องมีน้ำหนักเบา เพราะล้อแมกที่มีน้ำหนักเบา จะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เพิ่มอายุการทำงานของช่วงล่า่ง และผ้า้เบรค เพราะให้การเบรคที่ดีขึ้น และยังทำให้การออกตัวสูงขึ้น ควบคุมรถได้ดี

 

นอกจากนี้ อยากให้ผู้บริโภคคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ใช่เปลี่ยนล้อแมกเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว ต้องสวยงามควบคู่กับประสิทธิภาพ และเมื่อซื้อสินค้าต้องขอใบรับประกันทุกครั้ง อย่าเห็นแก่ล้อแมกราคาถูก ซึ่งเป็นล้อลอกเลียนแบบ ที่กอพพีแต่ดีไซจ์น แต่ไม่เน้นเรื่องคุณภาพ แค่สัมผัสที่ตัวสินค้าก็จะรู้ว่าพื้นผิวต่างกัน และมีน้ำหนักที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

 

4 WHEELS : ในงาน MOTOR EXPO 2018 จะเปิดตัวสินค้าใหม่ และจัดแคมเปญที่น่าสนใจอะไรบ้าง ?

 

ชัยยศ : ในงาน MOTOR EXPO ทุกครั้ง บริษัทฯ จะต้องยกทัพสินค้าไปโชว์ในงาน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับล้อแมกบแรนด์คนไทยมาตรฐานระดับโลกกันอย่างจุใจ โดยปีนี้จะเปิดตัวล้อแมกโมเดลใหม่ ในราคาพโรโมชัน จึงอยากเชิญชวนลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ ไปพบกันที่งาน MOTOR EXPO 2018 ท่านจะได้พบกับล้อแมกโมเดลใหม่ รวมถึงพโรโมชันพิเศษมากมาย

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 08-6777-7273 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2561
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ci6fK
เพิ่มเพื่อน