กิจกรรม

SMART TRUCKS SMART LOGISTICS กิจกรรมเปิดตัวและลองขับรถบรรทุกใหม่ 2 รุ่น


ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่ ยูดี คเวสเตอร์ ครั้งแรกในประเทศไทยปี 2556 และเปิดตัวน้องใหม่ ยูดี คโรเนอร์ รถบรรทุกขนาดกลาง​ ไปเมื่อปีที่แล้ว​ ล่าสุด​ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย แนะนำรถบรรทุกใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น คือ​ ยูดี คเวสเตอร์ 2018 (UD​ QUESTER​ 2018) และยูดี คโรเนอร์ 6×2 (UD​ CRONER​ THE NEW EXTENSION 6×2) ในงาน “SMART TRUCKS SMART LOGISTICS” ณ สนามแข่งรถแก่งกระจานเซอร์กิท จ. เพชรบุรี

กําลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “เพื่อตอบโจทย์ SMART LOGISTICS หรืองานขนส่งยุคใหม่ที่มีการแข่งขันสูง วันนี้เราจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ยูดี ทรัคส์ ให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น ในรุ่น ยูดี คเวสเตอร์ 2018 ได้ปรับปรุงโครงสร้างแชสซีส์ ให้มีน้ำหนักโดยรวมลดลง เพื่อให้บรรทุกสินค้าได้มากขึ้น ในขณะที่​ ยูดี คโรเนอร์ 6×2 ซึ่งนอกจากจะเป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างแชสซีส์น้ำหนักเบาแล้ว เราได้เพิ่มอุปกรณ์ภายในเด่นๆ เพื่อความสะดวกสบาย ประหยัดต้นทุน และปลอดภัยยิ่งขึ้น”

 

ยูดี คเวสเตอร์ 2018 รถบรรทุกแชสซีส์ ใหม่ น้ำหนักเบาลงถึง​ 400 กก.​ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ​ ​6 สูบเรียง​ 4 จังหวะ ​คอมมอนเรล ไดเรค​ท์อินเจคชัน​ 7.7 ลิตร​ 280 แรงม้า​ และ​ 330 แรงม้า​ 6​ เกียร์​ และ​ 9 เกียร์​ และขนาด​ 10.8 ลิตร​ 370 แรงม้า​ 6​ เกียร์​ และ​ 9 เกียร์​ พร้อมกับระบบขับเคลื่อน 6×4 และ 6×2ยูดี คโรเนอร์ 6×2​ รถบรรทุก​ 10 ล้อเพลาเดียว ระบบช่วงล่างแบบถุงลม ถุงลมยกเพลาพร้อมเซนเซอร์จับน้ำหนัก​ เครื่องยนต์ดีเซล​ เทอร์โบ ​6 สูบเรียง​ 4 จังหวะ​ คอมมอนเรล ไดเรค​ท์อินเจคชัน​ 7.7 ลิตร​ 250 และ​ 280 แรงม้า​ เกียร์ธรรมดา 6 และ 9 เกียร์เดินหน้า และเกียร์อัตโนมัติ 6 เกียร์เดินหน้า

 

การแนะนำรถรุ่นใหม่เพิ่มเติมทั้ง​ 2 รุ่นนี้ จะทำให้รถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ สามารถเจาะเข้ากลุ่มลูกค้าที่หลากหลายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ​ ยูดี คโรเนอร์ 6×2 จะเน้นลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่ต้องขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมากและต้องการความคล่องตัว มากกว่ารถบรรทุกสิบล้อทั่วไป ขนส่งได้ทั้งในรูปแบบตู้ขนส่งสินค้าทั่วไป และแทงค์น้ำมัน

 

ทางด้าน ฟิลิป ฟาน เดนเฮเด รองประธานฝ่ายขายและการตลาด หน่วยงาน GROUP TRUCKS ASIA & JVS ได้กล่าวสนับสนุนในงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า “ประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดหลักสำหรับรถบรรทุก​ ยูดี คเวสเตอร์ และยูดี คโรเนอร์ และยังเป็นฐานการผลิตขนาดใหญ่ของรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ เพื่อส่งออกไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โดยมีกำลังการผลิตสูงถึง 20,000 คัน/ปี------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/obaP0
เพิ่มเพื่อน