กิจกรรม

มิเชอแลง พไรมาซี 4 ยางที่ให้ความปลอดภัยทั้งตอนใหม่ และใกล้หมดดอก


มิเชอแลง เผยโฉม มิเชอแลง พไรมาซี 4 (MICHELIN PRIMACY 4) ผลิตภัณฑ์ยางรุ่นล่าสุดในตระกูล พไรมาซี

มิเชอแลง พไรมาซี 4 ยางรุ่นใหม่ที่ให้ความปลอดภัยทั้งตอนใหม่ และดอกยางใกล้หมด ภายใต้แนวคิด “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” (SAFE WHEN NEW SAFE WHEN WORM) ซึ่งรวมนวัตกรรม และเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก พลิกโฉมตลาดยางรถยนต์ในไทย

 

เอกชัย คหการบำรุง ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ B2C มิชลินฯ เปิดเผยว่า​ สมรรถนะของยางรถยนต์ในการเบรค และการเกาะถนน​ โดยเฉพาะบนถนนเปียก มีความสำคัญอย่างยิ่งด้านความปลอดภัย ทุกวันนี้ผู้บริโภคชาวไทย เลือกใช้ยาง รถยนต์โดยพิจารณาจากคุณสมบัติของยางใหม่แต่เพียงอย่างเดียว โดยไม่สามารถรู้ถึงสมรรถนะของยางหลังจากใช้งานไปแล้วว่าจะเป็นอย่างไร แต่​ มิเชอแลง ก้าวไปอีกขั้นด้วยความมุ่งมั่น พิสูจน์ให้เห็นว่ายางของเราให้ความปลอดภัยยาว นาน แม้ได้ผ่านการใช้งานจนดอกยางใกล้หมด

 

มิชลินฯ ได้มอบหมายให้ บริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินการทดสอบระยะเบรคของยาง มิเชอแลง พไรมาซี 4 บนถนนเปียกพร้อมเปรียบเทียบกับยางชั้นนำบแรนด์อื่น ทั้งยางใหม่และดอกยางใกล้หมด ​ ผลลัพธ์ที่ได้น่าประทับใจมาก

 

เมื่อเปรียบเทียบในกลุ่ม​ยางใหม่ด้วยกัน มิเชอแลง พไรมาซี 4 มีระยะเบรคสั้นกว่ายางบแรนด์อื่นๆ 2.5 ม. และเมื่อเปรียบเทียบในกลุ่ม​ ดอกยางใกล้หมด มิเชอแลง พไรมาซี 4 มีระยะเบรคสั้นกว่ายางบแรนด์ดังถึง 5.1 ม.

 

และยังพบว่าเมื่อเทียบกับยางใหม่ของบแรนด์อื่นๆ ยาง มิเชอแลง พไรมาซี 4 ที่ดอกยางใกล้หมด ระยะเบรคสั้นกว่ายางใหม่ของบแรนด์อื่นๆ ถึง 1.8 ม. หรืออาจกล่าวได้ว่า ยางมิเชอแลง พไรมาซี 4 ให้ความปลอดภัยมากกว่ายางใหม่บางรุ่นของบแรนด์อื่นๆ

 

ยาง มิเชอแลง พไรมาซี 4 มาพร้อม 2 เทคโนโลยีล่าสุด​ มิเชอแลง คือ​ EVERGRIP และ​ SILENT RIB รุ่น​ ​2 โดยใช้เวลาการออกแบบและพัฒนานานถึง 3 ปี

 

เทคโนโลยี EVERGRIP ประกอบด้วย ร่องรีดน้ำแบบใหม่ ที่ออกแบบให้มีพื้นที่ในการรีดน้ำเพิ่มขึ้นร้อยละ 50 ทั้งเมื่อยางใหม่ และดอกยางใกล้หมด เมื่อเทียบกับยางรุ่นก่อนหน้านี้ เพื่อให้ได้สมรรถนะการยึดเกาะถนนเปียกที่ดี และปลอดภัย แม้เมื่อยางผ่านการใช้งานมานานจนดอกยางใกล้หมด

 

สูตรผสมเนี้อยางนวัตกรรม​ล่าสุด​ ที่ทำให้การยึดเกาะของซิลิคากับโพลีเมอร์เข้ากันได้ดีและสม่ำเสมอมากขึ้น ส่งผลให้มีศักยภาพในการยึดเกาะถนนเปียกที่ดีขื้น แม้เมื่อยางผ่านการใช้งานจนดอกยางใกล้หมด

 

เทคโนโลยี SILENT RIB รุ่น​ ​2 ที่ช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดจากช่องระหว่างบลอคด้วยแถบเนื้อยางเสริมระหว่างบลอค​ดอกยางแบบเต็มหน้ายาง (INTER-LOCKING BANDS) ซึ่งไม่เพียงช่วยลดเสียงที่เกิดจากการบีบอัดอากาศภายในช่องว่างของบลอคดอกยาง แต่ยังช่วยให้ดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

 

ในประเทศไทย ยาง มิเชอแลง พไรมาซี 4 เริ่มวางตลาดตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นมา โดยมีผลิตภัณฑ์ถึง​ 31 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 15-19 นิ้​ว​ ซึ่งครอบคลุมการใช้งานร่วมกับรถยนต์หลายรุ่น​ ไม่ว่าจะเป็น​ โตโยตา แคมรี ฮอนดา แอคคอร์ด บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 และซีรีส์ 5 เมร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาสส์ และซี-คลาสส์ และรถยนต์รุ่นอื่นๆ อีกมาก------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/odzG3
เพิ่มเพื่อน