กิจกรรม

นิสสัน พาชม SUPER GT 2018


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดทริพพิเศษชวนสื่อมวลชน ชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ “SUPER GT 2018” สนามที่ 4 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์

โดยการแข่งขันครั้งนี้ ทีม นิสสัน นิสโม ส่ง จีที-อาร์ ลงแข่งขันในรุ่น จีที 500 โดยผลงานของทีมแข่ง MOTUL AUTECH GT-R NISMO หมายเลข 23 ขับโดย รอนนี ควินทาเรลลี และสึกิโอะ มัทซูดะ ทำผลงานในสนามที่ผ่านมาได้ดี แต่สนามนี้ในรอบควอลิฟายด์ สตาร์ทในลำดับที่ 15 ในขณะที่ทีม GAINNER TANAX GT-R GAINER ในรุ่น ซูเพอร์ จีที 300 รถแข่งหมายเลข 11 ขับโดย คาสึยูกิ ฮิรานากะ และฮิโรโนบุ ยาซูดะ ควอลิฟายด์ในลำดับที่ 4 ด้วยเวลา 1.33.011 นาที ตามหลังทีมนำด้วยเวลาห่างกันไม่ถึง 1 นาที

 

ในวันแข่งขันจริง ผลปรากฏว่า รถแข่งหมายเลข 11 โดย ฮิโรโนบุ ยาซูดะ เป็นผู้ขับคนแรกของทีม GAINNER TANAX GT-R GAINER ไล่ตามกลุ่มผู้นำในรุ่น จีที 300 แบบตามมาติดๆ จนขึ้นไปรั้งตำแหน่งที่ 2 ก่อนที่จะแวะเข้าพิท และส่งไม้ต่อให้นักขับคนที่ 2 คาสึยูกิ ฮิรานากะ ทำเวลาได้ดียิ่งขึ้น และคว้าตำแหน่งแชมพ์ของรุ่น จีที 300 ไปครองโดยทำเวลาได้เร็วกว่าอันดับ 2 ถึง 3.5 วินาที

 

ส่วนรุ่น จีที 500 ผลงานที่ดีที่สุดของ นิสสัน คือ ทีม คาลโซนิค อิมพัล จีที-อาร์ ในรถแข่งหมายเลข 12 ขับโดยอดีตแชมพ์ จีที อคาเดมี จานน์ มาร์เดนโบโรกห์ และไดอิกิ ซาซากิ สนามนี้โชว์ฟอร์มดีเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 6

 

สำหรับผลงานของทีม นิสสัน นิสโม ในสนามนี้ถึงจะไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ก็ชนะใจคนดู และกองเชียร์ ยังเหลือการแข่งขันอีก 4 สนามที่จะรอพิสูจน์ผลงานของแต่ละทีม ซึ่งใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับตำแหน่งแชมพ์ในปีนี้------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zRUOi
เพิ่มเพื่อน