ข่าวรอบโลก

คอนทิเนนทัล จับมือ โวดาโฟน ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน


คอนทิเนนทัล จับมือ โวดาโฟน ประกาศความร่วมมือเป็นหุ้นส่วนเพื่อสร้างสรรค์และขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ที่งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนี โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน และปกป้องผู้ใช้ถนนจากอุบัติเหตุจราจร ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับระบบเชื่อมต่อในยานยนต์

จากสถิติของหน่วยงานสถิติกลางของเยอรมนี พบว่าในแต่ละวัน อุบัติเหตุทางรถยนต์มีจำนวนสูงถึง 7,100 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ราย และผู้บาดเจ็บกว่า 1,060 ราย คอนทิเนนทัล และโวดาโฟน จึงจับมือกันพัฒนาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อในยานยนต์เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนน

 

SMS NEWS

  • บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ฉลองความสำเร็จยอดการผลิตครบ 10 ล้านคัน ตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจกว่า 56 ปี โดยยอดการผลิต 10 ล้านคัน เกิดจากโรงงานผลิตทั้ง 3 แห่งของ โตโยตา แบ่งออกเป็นยอดผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ จำนวน 5.8 ล้านคัน และผลิตเพื่อส่งออกจำนวน 4.2 ล้านคัน คิดเป็นมูลค่าการส่งออกสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศไทยกว่า 2,589,000 ล้านบาท

 

  • แซนดี เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งสายเลือดไทย ทีมคราฟท์แบมบู คว้าโพเดียมแรกสำเร็จในรายการแข่ง บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย สนาม 3 ณ สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศญี่ปุ่น


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2561
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IIB5S
เพิ่มเพื่อน