เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

โวลโว เอกซ์ซี 60 ที 8


รถยนต์ไฮบริด โวลโว เอกซ์ซี 60 ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงกว่ารุ่นมาตรฐานถึง 22,000 ปอนด์ นิค โอแดนท์ซิส จึงได้ทดลองขับรถ เอสยูวี คันนี้ โดยใช้น้ำมันเบนซินเป็นเชื้อเพลิง กับพละกำลัง 400 แรงม้า

รถ เอสยูวี ระดับพรีเมียมจาก โวลโว ซึ่งได้รางวัล คาร์ ออฟ เธอะ เยียร์ จากรุ่น ที 3 ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ทั้งน้ำมันเบนซิน และไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นซูเพอร์คาร์มากกว่าจะเป็นรถสำหรับครอบครัว

 

ครั้งแรกมองจากรูปลักษณ์ด้านนอก อาจจะดูไม่พิเศษ ในการขับรถซูเพอร์ เอสยูวี คันนี้ คนจะสงสัยกันว่า ถ้าไม่ติดที่ชื่นชอบตัวโมเดลพื้นฐานในรุ่นทอพ ที 8 อินสกริพชัน น่าสนใจมาก ภายในออกแบบ สวยงาม ดูสมาร์ท และหรูหรา คอนโซลเกียร์ถูกประดับด้วยคริสตัล พร้อมทั้งตกแต่งด้วยสีขาว/ดำ ยิ่งทำให้รถคันนี้ดูหรูหรายิ่งนัก

 

ด้วยพละกำลัง 400 แรงม้า กำลังส่วนหนึ่ง 314 แรงม้า ถูกส่งไปที่ล้อคู่หน้า เพื่อให้ทำงานร่วมกันกับซูเพอร์เทอร์โบชาร์จ พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 2.0 ลิตร ส่วนกำลังที่เหลือ จะส่งไปยังล้อคู่หลังด้วยพลังของมอเตอร์ไฟฟ้า ความเสถียรของรถเมื่อวิ่งด้วยความเร็วค่อนข้างดี และหวังว่าจะไม่ใช่หมาป่าในคราบแกะน่ะ

 

จริงๆ แล้ว โวลโว เป็นรถที่ให้ความรู้สึกปลอดภัย ไมใช่แนวอสูรความเร็ว ดังนั้นรุ่นนี้ค่อนข้างประสบความสำเร็จเลยทีเดียว เพราะประหยัดเชื้อเพลิง เพียง 48 กม./ลิตร แต่ก็แค่ตอนที่แบทเตอรีถูกชาร์จจนเต็ม ซึ่งสามารถเดินทางได้ 45 กม. มิฉะนั้นแล้วมันจะบริโภคเชื้อเพลิงแบบเปลืองสุดๆ

 

เครื่องจักรสีเขียว
แอสตัน มาร์ทิน วานเทจ 2018

คุณมีความสามารถพอที่จะสยบอสูรร้ายในคราบ แอสตัน มาร์ทิน รุ่นใหม่ที่ทำความเร็วได้ถึง 314 กม./ชม. หรือเปล่า ?

 

คุณสามารถจินตนาการว่าตัวเองขับรถสปอร์ทสีเขียว ได้หรือไม่ ? แล้วจินตนาการถึงการเหยียบคันเร่งที่ความเร็ว 314 กม./ชม. ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นอย่างสุดขีดด้วยหรือเปล่า ? ถ้าเป็นเช่นนั้น แอสตัน มาร์ทิน วานเทจ คือ รถยนต์ในฝันของคุณ เปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือหน้าร้อนปีหน้า

 

อสูรร้ายคันนี้ ไม่มีอะไรที่ต้องปกปิด เครื่องยนต์ 8 สูบของ วานเทจ นี้ดุร้าย และลู่ลมทางด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม พร้อมที่จะปล่อยให้รถยนต์คันอื่นๆ อยู่ด้านหลังแบบฝุ่นตลบ หากคุณชื่นชอบ ราคาเริ่มต้นที่ 120,000 ปอนด์ (astonmartin.com)

 

อุปกรณ์บลูทูธ แฮนด์ฟรี สำหรับรถยนต์

ซึ่งคุณจะไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยอีกต่อไป

JABRA DRIVE

จากบริษัทที่เริ่มต้นผลิตอุปกรณ์ช่วยในการฟัง แน่นอนมันจะต้องให้เสียงที่ดี รูปลักษณ์ดูดีด้วยสีเงินขัดเงา และสามารถหนีบเข้ากับที่บังแดดได้

43 ปอนด์ jabra.com

 

PARROT CK3100

มันต้องมีเหตุผลที่บแรนด์ PARROT ได้รับความนิยม ตั้งแต่อุปกรณ์บลูทูธ ใช้งานได้จริง เนื่องจากมันใช้งานได้เป็นอย่างดี รุ่น CK3100 จะใช้ลำโพงภายในรถของคุณเพื่อเล่นเพลง และจะหยุดเสียงเพลงเมื่อมีการรับสาย หรือโทรออกโดยอัตโนมัติ

150 ปอนด์ parrot.com

 

ICLEVER WIRELESS

ราคาไม่สูงและติดตั้งง่าย ICLEVER WIRELESS สามารถเสียบปลั๊กเข้ากับช่องจุดบุหรี่ 12 โวลท์ เพื่อใช้ไฟ และสามารถเสียบที่โทรศัพท์คุณได้ด้วย เสียงจะถูกส่งผ่านคลื่น เอฟเอม ไปยังวิทยุภายในรถของคุณ ดังนั้นจึงไม่ต้องเป็นกังวลกับการติดตั้งสายสัญญาณ

14 ปอนด์ amazon.co.uk------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/m9csu
เพิ่มเพื่อน