กิจกรรม

ฮอนดา พาชม ช้าง ซูเพอร์ จีที 2018 กระทบไหล่นักขับชื่อดัง ใกล้ชิด


ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสนามที่ 4 ของฤดูกาล จัดขึ้นวันที่ 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ผลการแข่งขัน และบรรยากาศจะเป็นอย่างไร มาติดตาม

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาสื่อมวลชน ไปร่วมชมและส่งแรงใจเชียร์ทีม ฮอนดา ในการสู้ศึก ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 พร้อมกิจกรรมพิเศษ ร่วมพูดคุยกับนักแข่งรถชื่อดัง อดีตแชมพ์ ฟอร์มูลา วัน เจนสัน บัททัน และนาโอกิ ยามาโมโตะ นักขับฝีมือดีชาวญี่ปุ่น ที่สร้างผลงานได้เป็นที่น่าพอใจในปีที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้ง 2 คน สังกัดอยู่ในทีม KUNIMITSU รถหมายเลข 100

 

ในรอบการแข่งขันควอลิฟายด์ จับเวลาหาตำแหน่งบนกริดสตาร์ท ต้องแข่งขันกันบนพื้นทแรคที่เปียกชุ่ม เนื่องจากมีฝนตกลงมาก่อนเริ่มแข่งขัน โดยทุกทีมต้องวางแผนกันใหม่ เปลี่ยนไปใช้ยางแบบรีดน้ำได้ และหลังจากพื้นสนามแห้ง ทุกทีมก็ต้องกลับมาเปลี่ยนใช้ยางสลิคเพื่อหวังทำเวลาให้เร็วขึ้น การขับเคี่ยวจึงเริ่มดุเดือดขึ้นในทุกๆ รอบการแข่งขัน

 

ผลการแข่งขันรอบควอลิฟายด์ ในรุ่น จีที 500 ทีม MUGEN ออกสตาร์ทลำดับที่ 1, ทีม KEIHIN REAL RACING ออกสตาร์ทลำดับที่ 2, ทีม KUNIMITSU ออกสตาร์ทในลำดับที่ 5, ทีม AGURI ออกสตาร์ทในลำดับที่ 8, ทีม EPDON NAKAJIMA RACING ออกสตาร์ทในลำดับที่ 14 ส่วนในรุ่น จีที 300 ทีม MODULO GRAGO CORSE ติดอันดับ ออกสตาร์ทเป็นลำดับที่ 8

 

มาถึงรอบการแข่งขันจริง ต้องแข่งขันกันถึง 66 รอบสนาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ผลการแข่งขัน ทีม ฮอนดา ยังทำผลงานไม่ได้เท่าที่ควร ในรุ่น จีที 500 ทีม MUGEN เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 5 ส่วนในรุ่น จีที 300 ทีม MODULO KENWOOD เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 9------------------------------
เรื่องโดย : พีรพัฒน์ อินทมาตย์
ภาพโดย : บริษัทผุ้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AuIOQ
เพิ่มเพื่อน