กิจกรรม

เมร์เซเดส-เบนซ์ ร่วมกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่งฯ จัดกิจกรรม เธอะ โรด ทู แฮพพิเนส เติมความสุขให้แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนเยาววิทย์ จ. พังงา


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม เธอะ โรด ทู แฮพพิเนส พาคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ หลากหลายรุ่น จำนวนรวม 12 คัน เส้นทาง จ. กระบี่-พังงา พร้อมทำกิจกรรมสร้างสนามเด็กเล่นและกิจกรรมการเรียนรู้แบบใหม่ ให้ความรู้เรื่องการออมเงินแก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ร่วมกับพนักงานจิตอาสาของบริษัทฯ ณ โรงเรียนเยาววิทย์ จ. พังงา นับเป็นกิจกรรมต่อสังคมที่ทาง เมร์เซเดส-เบนซ์ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 12 ปี

โรงเรียนเยาววิทย์ ใน จ. พังงา อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ CHILDREN’S WORLD ACADEMY มาเป็นเวลากว่า 12 ปี เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากภัยสึนามิ ทั้งในเรื่องของเงินทุนสนับสนุนด้านการศึกษา และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ช่วยให้เด็กเหล่านี้มีโอกาสทางการศึกษาที่มีคุณภาพ เติบโตไปเป็นบุคลากรที่ดีของชาติ และนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการประกอบอาชีพการงานที่ดีในอนาคต

 

กิจกรรมที่จัดขึ้นในปีนี้ในชื่อ เธอะ โรด ทู แฮพพิเนส นอกจากคณะสื่อมวลชนจะได้ร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ทั้ง 12 คัน ในเส้นทาง กระบี่-พังงา แล้ว ยังได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาจำนวน 500,000 บาท ให้กับทางโรงเรียน ซึ่งจัดการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมการแสดงจากบรรดานักเรียน------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรรค์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ers8v
เพิ่มเพื่อน