พิเศษ

มิตซูบิชิ ฉลองยิ่งใหญ่ ผลิตครบ 5 ล้านคัน


มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น และบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ การดำเนินธุรกิจในประเทศไทย หลังจากผลิตรถยนต์ครบ 5 ล้านคัน ณ ศูนย์การผลิตแหลมฉบัง โดยรถคันที่ 5 ล้าน คือ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท

พิธีฉลองดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มประจำประเทศไทย และโอซามุ มาสุโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการลงทุนของไทย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน หุ้นส่วนธุรกิจ สื่อมวลชน และพนักงานเข้าร่วมงาน

 

ศูนย์การผลิตแหลมฉบัง เป็นศูนย์การผลิตนอกประเทศญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส โดยมีกำลังการผลิตปีละ 424,000 คัน และสามารถส่งออกไปจำหน่ายต่างประเทศมากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งหมดนี้เป็นพื้นฐานของการขับเคลื่อนกลยุทธ์ “DRIVE YOUR AMBITION”

 

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เริ่มต้นดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2504 และผลิตรถครบ 1 ล้านคัน ในปี 2546 ก่อนจะผลิตครบ 2 ล้านคัน ในปี 2553 และผลิตครบ 3 ล้านคัน ในปี 2556 และถัดมาอีก 2 ปี ในปี 2558 ผลิตรถครบ 4 ล้านคัน ตามความต้องการที่เพิ่มขึ้น

 

สำหรับจำนวนการผลิต 5 ล้านคันนี้ แบ่งออกเป็นผลิตเพื่อส่งออก จำนวน 3.7 ล้านคัน และที่เหลือเป็นการผลิตเพื่อจำหน่ายภายในประเทศไทย ปัจจุบันมีรุ่นรถที่ผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ ถึง 4 รุ่น ได้แก่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท, ทไรทัน, แอททราจ และมิราจ ตามลำดับ------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์ 4wheels
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2561
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XmZPj
เพิ่มเพื่อน